Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

Tổng hợp các bài mẫu cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 hay, đặc sắc, chủ đề tưởng tượng em là một siêu anh hùng với sứ mệnh làm cho mọi con đường trở lên an toàn với trẻ em. Đọc, tham khảo các bài dự thi tiêu biểu này sẽ giúp các em biết cách lập dàn ý, có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài làm của mình và đạt kết quả cao.

Viết thư quốc tế UPU là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi UPU (Liên minh Bưu chính thế giới) phối hợp với UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc) cho học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi. Năm 2023, cuộc thi tổ chức lần thứ 52 với chủ đề gắn liền với chương trình Hành động của Liên hợp quốc về an toàn đường bộ. Sau đây là các bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023, mời các em tham khảo, tìm hiểu.

bai mau viet thu upu lan thu 52 nam 2023

Viết thư upu lần thứ 52 bài mẫu hay nhất
 

Mục Lục bài viết:
1. Chủ đề viết thư quốc tế UPU lần thứ 52.
2. Các bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 đặc sắc nhất.
3. Dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023.
4. Thể lệ cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52.


1. Chủ đề viết thư quốc tế UPU lần thứ 52

Năm 2023, cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 được khởi xướng với chủ đề: "Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình"

Tên chủ đề cuộc thi bằng tiếng Anh: "Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission"


2. Các bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 đặc sắc nhất

* Bài mẫu viết thư UPU ngắn, dưới 800 chữ: Tưởng tượng là siêu anh hùng Captain America

… ngày… tháng… năm…

Chào bạn!

Tôi là Captain America đây,

Dạo này anh bạn vẫn khỏe chứ? Công việc có gì thay đổi không?

Đợt này tôi đang rất bận, chưa qua thăm anh bạn được nên hôm nay đành viết thư này gửi cho người bạn tốt của tôi.

Hiện tại, tôi đang mang trên vai một sứ mệnh vô cùng quan trọng - làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em.

Anh bạn biết đó, không chỉ với tôi mà với nhiều người khác nữa, đây quả là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ không sợ hãi, bởi tôi đã được trang bị sức mạnh siêu phàm để hoàn thành nhiệm vụ được giao lần này.

Bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, xã hội và nhà nước trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, hỗ trợ và phục hồi cho trẻ em để bảo đảm mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn nhất - tránh xa tai nạn giao thông.

Điều khiến tôi cảm thấy rất trăn trở là trong những năm qua, tỷ lệ trẻ em tử vong do tai nạn giao thông có xu hướng giảm, tuy nhiên, vẫn là những con số nhức nhối.

Cụ thể, tại đất nước Việt Nam, theo thống kê của Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế, mỗi năm có hàng nghìn trẻ em và vị thành niên từ 0-19 tuổi tử vong do tai nạn giao thông, trong đó nguyên nhân tử vong xuất từ ý thức của trẻ về ATGT chưa cao, khi tham gia giao thông, các em không chấp hành luật và các quy định về ATGT, vượt đèn đỏ, đi bộ dưới lòng đường, băng qua đường bất ngờ, không quan sát, đùa nghịch, đu bám tàu xe, đá bóng dưới lòng đường.

Một nguyên nhân nữa là do người lớn bất cẩn, thiếu ý thức phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ: Để trẻ nhỏ đứng, ngồi đằng trước xe máy, ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn; không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; chở người quá quy định trên một phương tiện giao thông xe máy, ô tô, … ; phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách hay do uống rượu bia không kiểm soát được tốc độ…

Sức mạnh của tôi hiện giờ được trang bị là sức mạnh tối thượng. Không chỉ thế, thực hiện nhiệm vụ lần này tôi còn có lòng quyết tâm và niềm đam mê vô tận để bảo vệ các em nhỏ trên toàn cầu.

Chính vì thế tôi sẽ nhân danh siêu anh hùng gửi một thông điệp đến toàn cầu về ý thức tham gia giao thông, nếu ai cố tình vi phạm, bằng năng lực siêu nhiên sẵn có tôi sẽ phá hủy phương tiện của người đó. Thậm chí khiến cho người đó phải trả giá đắt nếu vẫn ngang nhiên tham gia giao thông mà không chấp hành luật.

Đối với trẻ em, tôi sẽ cùng với những cộng sự của mình tìm kiếm, phát hiện và cứu hộ những vụ tai nạn giao thông có tính chất nguy hiểm. Đồng thời tham gia tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh qua môi trường học đường.

Anh bạn ạ, tôi tin rằng mỗi đứa trẻ đều có quyền được phát triển và sống trong môi trường an toàn, yêu thương và sự quan tâm của người lớn. Vì vậy, tôi sẽ không ngừng chiến đấu để đảm bảo các con đường trên thế giới sẽ luôn an toàn cho các em nhỏ.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắc nhở rằng, để hoàn thành được nhiệm vụ này, tôi cần sự hỗ trợ và giúp đỡ từ tất cả mọi người. Hãy cùng đồng hành với tôi trên hành trình này, để chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả các em nhỏ.

Chào tạm biệt anh bạn tốt nhé!

Ký tên: Captain America


2.1. Bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 - Mẫu 1, chào Noah

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm nay mang tính giáo dục cao, giúp các em học sinh phát huy khả năng quan sát, phân tích, vận dụng kiến thức an toàn giao thông đã học để đề xuất các giải pháp khắc phục những vấn đề giao thông không an toàn ảnh hưởng đến trẻ em.

bai mau viet thu upu lan thu 52 nam 2023 2

* Tải mẫu TẠI ĐÂY


2.2. Bài viết thư UPU lần thứ 52- Mẫu 2, Xin chào Iron Man

Dưới góc nhìn của nhân vật Dinosaur, nội dung của bài viết dưới đây được viết để gửi đến siêu anh hùng Iron Man (tên một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ) để mô tả một cách khá chân thực về tình huống tham gia giao thông thực tế của trẻ em và cảm nghĩ sau khi thực hiện được một việc tốt. Mời các em cùng theo dõi.

bai mau viet thu upu lan thu 52 nam 2023 3

* Tải mẫu TẠI ĐÂY


2.3. Bài mẫu viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 - Mẫu 3, Chào Bruce Banner!

Căn cứ theo đúng chủ đề của bài viết, nội dung của bài dự thi dưới đây được viết dựa trên lời kể của một siêu anh hùng có tên Hawkeye - Clint Barton về một vụ vụ cướp ngân hàng làm ùn tắc giao thông. Tham khảo bài dự thi này, các em học sinh sẽ có thêm hiểu biết về Luật giao thông đường bộ và liên hệ những kiến thức đã học vào các tình huống tham gia giao thông thực tế của trẻ em, từ đó hoàn thiện bài dự thi của mình một cách tốt nhất.

bai mau viet thu upu lan thu 52 nam 2023 4

* Tải mẫu TẠI ĐÂY


3. Dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

Để có thể hoàn thành bài dự thi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 của cá nhân theo đúng chủ đề bài viết với đầy đủ luận điểm, luận cứ đồng thời không bị lan man, lạc đề, các em cần xây dựng dàn ý bài viết. 

bai mau viet thu upu lan thu 52 nam 2023 5


4. Thể lệ cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 được phát động trên cả nước từ 10/01/2023 - 15/03/2023 cho các em học sinh từ 9 - 15 tuổi. Học sinh tham gia có thể gửi bài dự thi về Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611.

Bài dự thi hợp lệ là các bài viết tay trên 1 mặt giấy, độ dài không quá 800 từ và gửi dự thi đúng hạn (tính theo dấu bưu điện).

Căn cứ theo thể lệ cuộc thi từ ban tổ chức, Taimienphi.vn gợi ý các em một số cách trình bày bài dự thi viết thư UPU lần thứ 52 như sau:

bai mau viet thu upu lan thu 52 nam 2023 6

Hướng dẫn trình bày viết thư UPU lần thứ 52, mẫu 1

bai mau viet thu upu lan thu 52 nam 2023 7

Gợi ý trình bày bài dự thi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023, mẫu 2

Ngoài ra, để có thêm nhiều gợi ý về cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU đúng chuẩn, đạt điểm tối đa về cách trình bày, các em có thể tham khảo thông tin trong bài chia sẻ cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-mau-viet-thu-upu-lan-thu-52-nam-2023-74568n.aspx
Trên đây là toàn bộ thông tin về bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 cũng như gợi ý về dàn ý, cách trình bày. Hy vọng với những thông tin này, các em học sinh sẽ có thêm nhiều dữ kiện để liên hệ kiến thức về Luật giao thông đường bộ với thực tế, từ đó nêu ra các giải pháp cải thiện các vấn đề giao thông ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em và đạt kết quả cao trong cuộc thi lần này.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về mẹ
Viết thư về chất lượng không khí AQI
Cách viết thư UPU
Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Chú
Bài văn mẫu 1 Cuộc thi viết thư cho chủ gấu "Hãy cho gấu cuộc sống tốt đẹp hơn"
Từ khoá liên quan:

Bai mau viet thu UPU lan thu 52 nam 2023

, Bài dự thi viết thư UPU lần thứ 52, Bài mẫu dự thi viết thư UPU lần thứ 52,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài mẫu cuộc thi viết thư UPU

    Hướng dẫn viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018

    Bài mẫu cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018 là đề tài đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh hiện nay. Mời các bạn tham khảo ngay tổng hợp những bài mẫu cuộc thi viết thư UPU hay nhất được Taimienp ...

Tin Mới