Cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU

Nếu bạn chưa biết cách viết thư UPU để tham dự cuộc thi viết thư UPU 2016. Hãy đọc bài viết này của Taimienphi.vn để nắm rõ hơn thể lệ cuộc thi cũng như các làm sao có được một bức thư ấm tượng, vừa đáp ứng được nhu cầu lại có ý nghĩa với chính bản thân mình.

Viết thư UPU là cuộc thi thường niên của Liên minh Bưu chính Thế Giới. Cách viết thư UPU khá nghiêm ngặt, bạn không được sử dụng Word hay các phần mềm soạn thảo để viết thư mà phải viết bằng tay. Các bài Copy, sao chép hay đánh máy bằng Word đều sẽ bị loại.

cach viet thu upu

Khi công nghệ đang dần chiếm lĩnh cuộc sống, con người đã quá quen với cách gửi mail thì cách viết thư UPU lại hoàn toàn khác. Cuộc thi này góp phần tăng khả năng viết văn, sự sáng tạo phong phú của trẻ em.

Hướng dẫn cách viết thư upu, trình bày thư quốc tế upu

Tìm hiểu chủ đề cuộc thi: Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi. Tìm hiểu yêu cầu đề bài theo nội dung các câu hỏi đặt ra như:      

- Ai là người viết thư?
- Viết về nội dung gì?
- Gửi thư đó cho ai?:  Gửi bức thư cho chính mình năm 45 tuổi.

Ngôn ngữ và giọng văn:

Trong sáng, dễ hiểu, cần thay đổi giọng văn theo từng nội dung: Đoạn văn  nào dùng để lập luận thì phải viết rõ ràng, súc tích, cô đọng, từ ngữ chính xác. Đoạn văn nào thiên về thể hiện xúc cảm thì viết theo lối uyển chuyển, dùng từ mềm mại, gây xúc động.

cach viet thu upu 2016

Bước 1: Xây dựng bài viết, Cách viết thư UPU.

- Lập bố cục: Từng ý, từng đoạn liên kết nhau.
- Tìm những chi tiết, hình ảnh, từ ngữ xác đáng.
- Tìm cách mở bài, kết bài sao cho tự nhiên, độc đáo, gây ấn tượng.
- Tìm cách diễn đạt: Chú ý ngôn ngữ, sử dụng cách nói hình tượng, hình ảnh, các biện pháp tu từ, so sánh, cách đặt câu khẳng định, nghi vấn...

Bước 2: Viết theo dàn ý đã vạch ra.
Bước 3: Đọc, sửa chữa, hoàn chỉnh bức thư và cho vào phong bì thư.
Bước 4: Viết đầy đủ nội dung thông tin của Người gửi và Nơi nhận thư  kèm mã bưu chính (112815) trên phong bì, dán kín và dán tem.

Trên đây là cách viết thư UPU cho các em nhỏ. Hãy đọc kỹ cách viết thư UPU và tham gia ngay cuộc thi bổ ích này, đây sẽ là dịp để các em trau dồi kiến thức, luyện tập khả năng viết văn để vững bước vào tương lai. Phụ huynh học sinh có con nhỏ cũng nên tham khảo cách viết đơn xin nghỉ học hợp lệ để phòng những trường hợp gia đình có việc đột xuất cần xin phép nghỉ học cho con.

Sau khi đã tìm hiểu xong nội dung trên, các em có thể đi vào Viết một bức thư về người hùng của em nhằm củng cố kiến thức của mình về những nội dung văn học này và đây cũng là một chủ đề quan trọng trong các cuộc thi viết thư UPU.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-thu-upu-trinh-bay-thu-quoc-te-upu-5431n.aspx
Viết thư Quốc tế UPU hay còn gọi là International Letter-Writing Competition for Young People là một cuộc thi được tổ chức hằng năm dành cho lứa tuổi thiếu niên (dưới độ tuổi 16) nhằm khuyến khích khả năng sáng tác văn học dưới dạng bức thư của các em. Cũng giống như mọi năm, cuộc thi viết thứ upu lần thứ 48 năm 2019 với nội dung Viết một lá thư về người hùng của em vừa phát động đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó có Việt Nam, nhằm hỗ trợ các em trong việc tìm ý tưởng, chúng tôi gợi ý một số mẫu dưới đây, em có thể tham khảo.


Tác giả: Ngọc Link     (3.6★- 68 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh cổ trang bằng Chinese Princess Kids Montage
Cách chặn quảng cáo trên điện thoại khi Allow notify x2convert.com
Symbol Telegram là gì? Cách sử dụng cho người mới
Cách di chuyển quân cờ trong game Cờ Tướng Chinese Chess
Facebook - Theo dõi những ai hủy kết bạn với bạn
Từ khoá liên quan:

cach viet thu upu

, cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU,

SOFT LIÊN QUAN
 • Outlook Notify POP3

  Chương trình thông báo hộp thư đến

  Outlook Notify POP3 là chương trình hiện thị thông báo khi có hộp thư đến gnay cả khi bạn đóng cửa sổ Chương trình hoạt động tốt trên nền tảng Windows. Outlook Notify POP3 là một tiện ích nhỏ chạy trên thanh hệ thống và ...

Tin Mới

 • Cách tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100%

  Hiện nay có rất nhiều bộ công cụ văn phòng tổng hợp có tính năng bảo mật cao và giúp kết nối chia sẻ nhanh chóng. Trong đó có Office 365, cùng Taimienphi.vn theo dõi các bước tải Office 365 miễn phí hoàn toàn 100% dưới đây.

 • Cách cài đặt tiếng Việt cho Office 2019 đơn giản, siêu nhanh

  Cài đặt tiếng Việt cho Office 2019 là một quá trình đơn giản, nhưng lại mang lại lợi ích lớn. Bằng cách thay đổi ngôn ngữ giao diện và bàn phím sang tiếng Việt, bạn sẽ có thể sử dụng các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint với sự thuận tiện và hiệu quả hơn trong công việc hàng ngày.

 • Hướng dẫn bật chế độ màu tối Dark Mode trên Office 2019

  Dark Mode trong là tính năng cho phép người dùng chuyển đổi Office 2019 sang chế độ giao diện nền tối. Điều này giúp giảm mỏi mắt và cải thiện trải nghiệm làm việc trong môi trường ánh sáng yếu. Dark Mode được tích hợp

 • 25+ Code Draconia Saga VN mới nhất update hàng ngày

  Draconia Saga VN mang đến cho người chơi một thế giới mới, tại đây bạn có thể thoải mái bắt các loại thú cưng và thành lập tiểu đội để bước vào