Đây là 5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN ngay bây giờ

Dưới đây là 5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN ngay bây giờ. Hiện nay, phần mềm đánh cắp mật khẩu mạnh mẽ khiến cho dịch vụ VPN xuất hiện ngày càng nhiều, trong đó nhiều VPN không chất lượng. Do đó, khó có thể tìm được dịch vụ VPN tốt mà bạn có thể tin tưởng.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà VPN mang lại cho người dùng: mở rộng các kết nối, tăng cường bảo mật cho người dùng, … . Xong bên cạnh đó việc sử dụng VPN cũng có nhiều hạn chế. Dưới đây là 5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN ngay bây giờ .

Khong nen dung VPN

5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN ngay bây giờ

1. Theo dõi và bán các dữ liệu của bạn

VPN giúp bảo vệ người dùng an toàn khi online. Một trong những ưu điểm nổi bật của VPN là ngăn các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và các công cụ theo dõi dữ liệu khác bán dữ liệu của người dùng nhằm mục đích lấy lợi nhuận.

Bằng cách mã hóa các dữ liệu người dùng và định tuyến các dữ liệu thông qua các máy chủ VPN, nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn sẽ không biết được những gì gì mà bạn đang làm trực tuyến. Tuy nhiên các nhà cung cấp dịch vụ VPN thì có thể. Hiểu nôm na nghĩa là bạn chỉ đang “đổi” người theo dõi khác mà thôi.

Tất nhiên hầu hết các dịch vụ VPN trả phí không làm điều này, họ có chính sách bảo mật riêng và không theo dõi các động thái của người dùng.

Với VPN miễn phí, bạn không thể dám chắc một điều là họ không theo dõi bạn. Rõ ràng việc lưu trữ và vận hành mạng VPN cho hàng nghìn người dùng là rất tốn kém. Trong nhiều trường hợp, chính bạn có thể là “nguồn thu nhập chính” của các nhà cung cấp dịch vụ VPN. Hãy nhớ một điều trên đời này không có thứ gì gọi là “miễn phí”.

Trong một nghiên cứu gần đây của CSIRO đã khảo sát trên 283 VPN cho thấy rằng 75% các ứng dụng VPN miễn phí đều có các hình thức “theo dõi” khác nhau.

Kết luận đưa ra ở đây: nếu sử dụng VPN nhằm mục đích bảo mật chứ không phải là để truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý hay tải các nội dung vi phạm bản quyền, tốt nhất nên “nói không” và dừng sử dụng dịch vụ VPN miễn phí ngay bây giờ.

2. Không tuân theo một quy tắc

Lý do nên dừng sử dụng VPN này có mối mối liên hệ chặt chẽ với lý do mà Taimien phi.vn vừa đề cập ở trên.

Tại Bắc Mỹ và Châu Âu, các nhà cung cấp dịch vụ VPN phải tuân theo các điều khoản chặt chẽ. Họ có thể trưng dụng và bán các dữ liệu của bạn, nhưng phải tuân quy tắc chung là thực hiện các giao dịch minh bạch.

5 ly do ban nen dung su dung vpn ngay bay gio

Lý do không nên dùng VPN

Ngược lại VPN hoạt động không theo một quy tắc nào cả. VPN miễn phí thường kèm theo các điểm yếu về bảo mật, điều này tạo ra cơ hội cho kẻ tấn công và các nhà cung cấp VPN theo dõi các dữ liệu của bạn và sử dụng cho các mục đích trái phép.

Tất cả lưu lượng truy cập của bạn được ghi lại trong tài khoản của bạn. Vô hình chung tội phạm mạng sở hữu trong “một bức tranh” hoàn chỉnh về con người của bạn chỉ trong vài ngày.

3. Địa chỉ IP của bạn có thể trở thành điểm cuối kết nối

Đây cũng là một lý do nên dừng sử dụng VPN. Một ví dụ điển hình đó là Hola từng được coi là “vua” của các VPN miễn phí. Hàng chục nghìn người sử dụng Hola để truy cập các trang web bị chặn về mặt vị trí địa lý trước khi các dịch vụ như Netflix bắt đầu chặn quyền truy cập VPN.

Tuy nhiên đến giữa năm 2015, một nhóm các chuyên gia phát hiện ra ứng dụng đang “biến” các kết nối của người dùng thành điểm cuối kết nối. Ứng dụng sử dụng kết nối của bạn để tăng băng thông và cung cấp cổng thông tin cho người dùng khác. Ngoài ra Hola cũng bán điểm cuối của bạn thông qua một công ty con có tên gọi là Luminati.

Có 2 vấn đề chính xoay quanh vấn đề này. Thứ nhất địa chỉ IP của bạn sẽ nằm trên server log (nhật ký của máy chủ). Nếu kẻ tấn công sử dụng exit node (máy chủ cuối cùng) của bạn để thực hiện các hoạt động trái phép, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trình bày vấn đề với cảnh sát.

Thứ hai, bất cứ người dùng nào truy cập một trang web ở quốc gia mà bạn sinh sống thông qua exit node của bạn sẽ để lại dấu vết là các trang web mà họ truy cập.

Trường hợp của Hola là một trong những ví dụ điển hình, ngoài ra còn có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN miễn phí khác đang làm những điều tương tự mà chúng ta không biết.

Kết luận ở đây là đừng liều lĩnh gì mà lựa chọn sử dụng VPN miễn phí.

4. Ưu tiên lưu lượng truy cập quảng cáo

Ngay cả khi nhà cung cấp VPN miễn phí không bán các dữ liệu hay biến kết nối của bạn thành điểm cuối, họ vẫn phải kiếm tiền. Thường thì họ kiếm tiền bằng cách sử dụng doanh thu quảng cáo. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đó là cách mà phần lớn các trang web sử dụng để kiếm tiền.

Tuy nhiên, các quảng cáo trên VPN miễn phí có một điểm khác biệt quan trọng: các nhà cung cấp VPN sử dụng các quảng cáo độc quyền của bên thứ 3 để hiển thị trên phiên máy chủ proxy của bạn. Điều này là bởi vì nhà cung cấp VPN muốn bạn click vào quảng cáo đó, lưu lượng truy cập quảng cáo được ưu tiên. Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa Proxy và VPN, thực ra 2 máy chủ này có gì giống và khác nhau, bạn có thể theo dõi bài viết so sánh Proxy và VPN tại đây

Và kết quả là thời gian tải trang chậm hơn và trải nghiệm trực tuyến cũng kém hơn.

5. Làm lộ địa chỉ IP của bạn

Mang VPN

Mạng VPN có nên dùng không?

Nếu nói chính xác thì VPN hoạt động giống như một đường hầm bí mật. Tất cả lưu lượng giao thông của bạn đi qua đường hầm này sẽ tránh được các con mắt tò mò của người khác và họ không thể biết được lưu lượng này đến từ đâu.

Tuy nhiên nếu sử dụng VPN miễn phí, có nhiều khả năng đường hầm có nhiều “lỗ hổng” và các dữ liệu, địa chỉ IP của bạn có thể bị “lộ” thông qua các lỗ hổng đó. Và thường thì các lỗ hổng chính là nơi mà kẻ tấn công hay “để ý” đến nhất.

Một số chuyên gia cho biết rằng VPN trả phí cũng có các lỗ hổng, nhưng ít phổ biến hơn. Cũng giống như việc trả thêm tiền cho xây dựng thì đường hầm sẽ được bảo mật cao hơn, trả càng nhiều thì đường hầm được xây dựng càng tốt.

Trên đây Tai mienphi.vn vừa đưa ra 5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN ngay bây giờ. Hiểu được các nguy cơ và rủi ro khi sử dụng VPN miễn phí, hy vọng bạn có thể đưa ra được các lựa chọn đúng đắn cho mình để tránh các sự cố có thể xảy ra bởi cách danh sách VPN hiện nay. Nếu bạn vẫn lựa chọn VPN, thì bạn nên tìm đến những danh sách VPN tốt nhất để đảm bảo yêu cầu kết nối cũng như tính bảo mật khi truy cập internet.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-ly-do-ban-nen-dung-su-dung-vpn-ngay-bay-gio-25693n.aspx
Ngoài VPN miễn phí bạn vẫn còn có 2 lựa chọn khác đó là: đăng ký các dịch vụ VPN trả phí hàng đầu hoặc có thể cân nhắc đến việc sử dụng TOR.

Tác giả: Duy Tâm     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager
5 lý do vì sao nên ngừng sử dụng Email Client cho Desktop
VPN tốt nhất dành cho Mac
Cách tạo VPN Client sử dụng Windows 7
Cách cài VPN cho Mac, setup VPN trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

Dừng sử dụng VPN

, lý do dừng sử dụng VPN, hạn chế của VPN miễn phí,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin sử dụng tạm thời lòng đường để dừng, đỗ ô tô

  Đơn xin mượn địa điểm dừng đỗ ô tô

  Việc dừng, đỗ ô tô tại lòng đường sẽ gây cản trở cho các phương tiện lưu thông khác trên đường, vì vậy, các bạn cần làm đơn xin sử dụng tạm thời lòng đường để dừng, đỗ ô tô để được cơ quan có thẩm quyền cho phép bạn dừng ...
 • Pause Me Hẹn giờ nghỉ giải lao, bảo vệ mắt
 • iParking Quản lý dừng, đỗ xe trên điện thoại
 • Letgo Ứng dụng săn đồ cũ quanh đây
 • VPN Private Ứng dụng mạng riêng ảo cho điện thoại Android
 • Blendr Mạng xã hội kết bạn cho điện thoại Android, iPhone

Tin Mới

 • Cách mua màn hình máy tính phù hợp nhu cầu

  Chọn màn hình máy tính là một trong những yêu cầu được rất quan trọng bởi mỗi loại màn hình sẽ cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Vậy những tiêu chí khi mua màn hình máy tính là gi? Hãy cùng theo dõi cách chọn

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • Mã nguồn là gì? Tìm hiểu về Source Code

  Source code hay mã nguồn mở có lẽ là những thuật ngữ bạn thường xuyên nhìn thấy, chẳng hạn như game mã nguồn mở hay phần mềm nguồn mở. Vậy chính xác mã nguồn là gì, Source code là gì, thế nào là mã nguồn mở và thế nào

 • Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi

  Qua Dàn ý Cảm nhận về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi các em không chỉ biết cách xây dựng dàn ý cho một bài cảm nhận mà còn hiểu hơn về vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam xưa qua nhân vật Phương Định.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá