Cách sửa lỗi VPN 800

VPN là cách để truy cập các trang web bị chặn, hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý cũng như bảo vệ hoạt động duyệt web của người dùng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng kết nối VPN, người dùng có thể sẽ phải đối mặt với lỗi Connection failed with error 800. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi VPN 800 nhé.

Lỗi VPN 800 xảy ra đồng nghĩa với việc ứng dụng không thể tạo kết nối giữa máy khách VPN của bạn với dịch vụ. Nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do Firewall (tường lửa), cấu hình ứng dụng VPN, kết nối Internet hoặc máy chủ VPN có sẵn.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi VPN 800.

Mục Lục bài viết:
1. Cách sửa lỗi VPN 800
   1.1. Cách 1: Khởi động lại ứng dụng VPN
   1.2. Cách 2: Kiểm tra các cài đặt VPN
   1.3. Cách 3: Thử máy chủ đầu cuối khác
   1.4. Cách 4: Khởi động lại thiết bị của bạn
   1.5. Cách 5: Kiểm tra kết nối Internet
   1.6. Cách 6: Kiểm tra Firewall (tường lửa)

 

1. Cách sửa lỗi VPN 800

1.1 Cách 1: Khởi động lại ứng dụng VPN

Để sửa lỗi ứng dụng VPN 800, giải pháp đầu tiên là thử khởi động lại ứng dụng. Tiến hành tắt VPN trên máy tính Windows của bạn, sau đó kích chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

cach sua loi vpn 800

Tìm các process bất kỳ liên quan đến ứng dụng VPN, kích chuột phải vào đó chọn End Task. Thao tác này để đảm bảo tất cả các process được liên kết với ứng dụng VPN đều bị tắt.

Bước tiếp theo khởi động lại ứng dụng VPN lần nữa và xem lỗi 800 còn hiển thị hay không.

1.2 Cách 2: Kiểm tra các cài đặt VPN

Nếu vừa thiết lập VPN, thay đổi mật khẩu hoặc các cài đặt nào đó, thử kiểm tra lại các cài đặt ứng dụng để sửa lỗi 800. Đảm bảo bạn đã nhập chính xác tên người dùng và mật khẩu người dùng, sau đó kiểm tra các cài đặt ứng dụng cũng như cài đặt mạng.

Các dịch vụ VPN khác nhau được cấu hình theo những cách khác nhau. Một số sử dụng kết nối UDP với mã hóa AES-128 bit, một số sử dụng kết nối TCP 256, một số VPN khác yêu cầu các cổng cụ thể được liên kết, ... .

Liên hệ với nhà cung cấp VPN của bạn để biết thêm thông tin chi tiết cài đặt và đảm bảo ứng dụng được cài đặt đúng cách.

1.3 Cách 3: Thử máy chủ đầu cuối khác

Nếu những cách trên không ăn thua, lỗi VPN 800 vẫn xảy ra, giải pháp tiếp theo là thử máy chủ đầu cuối VPN khác. Hầu hết các ứng dụng VPN đều cho phép người dùng chọn vị trí để "đánh lừa" vị trí thật của bạn trên mạng Internet. Bên cạnh đó một số ứng dụng sẽ tự động chọn tuyến đường nhanh nhất để duy trì tốc độ kết nối Internet của người dùng.

Thử chọn một máy chủ đầu cuối khác và thử lại kết nối xem lỗi VPN 800 còn hay không. Nếu lỗi không còn, nguyên nhân gây ra lỗi là do máy chủ đầu cuối. Còn nếu không, lỗi vẫn hiển thị bạn có thể tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi khác trong phần tiếp theo dưới đây.

1.4 Cách 4: Khởi động lại thiết bị của bạn

Nếu đã khởi động lại ứng dụng VPN mà lỗi vẫn còn, thử khởi động lại thiết bị của bạn (chẳng hạn như máy tính, máy tính bảng, ...) xem lỗi 800 còn hay không. Ngoài ra giải pháp khởi động lại thiết bị truyền thống cũng có thể giúp khắc phục được hầu hết các sự cố, lỗi khác.

Thử khởi động lại thiết bị của bạn và thử lại ứng dụng VPN để xem lỗi kết nối 800 còn hay không.

1.5 Cách 5: Kiểm tra kết nối Internet

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi VPN 800 có thể là do kết nối Internet không ổn định. Nếu đang sử dụng kết nối Wifi hoặc mạng dây, thử kiểm tra trạng thái kết nối Wifi, mạng dây có ổn định hay không.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kích chuột phải vào nút Start, chọn Network Connections.
Bước 2: Chọn Ethernet từ menu ở khung bên trái, sau đó chọn Change Adapter Options ở khung bên phải.
Bước 3: Tìm và kích chuột phải vào kết nối mạng dây Ethernet của bạn, chọn Properties.
Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 và đánh tích chọn hộp nằm kế bên mục Properties.
Bước 5: Thiết lập 2 tùy chọn trong cửa sổ popup là Automatic rồi click chọn OK.
Bước 6: Đóng tất cả các cửa sổ lại và xác nhận thay đổi nếu được thông báo.

cach sua loi vpn 800 2

Thử kiểm tra lại kết nối VPN của bạn và xem lỗi 800 còn xuất hiện hay không. Nếu thiết lập địa chỉ IP theo cách thủ công, nó có thể xung đột với các cài đặt DNS hoặc IP. Cho phép máy tính Windwos hoặc router của bạn kiểm soát địa chỉ IP và địa chỉ máy chủ DNS để VPN kết nối lại bình thường.

1.6 Cách 6: Kiểm tra Firewall (tường lửa)

Hầu hết Firewall (tường lửa) đều cho phép lưu lượng truy cập VPN mà không xảy ra bất kỳ lỗi hoặc sự cố này. Tuy nhiên nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên đều không ăn thua, thử vô hiệu hóa tường lửa của bạn trong vài giây sau đó thử lại ứng dụng VPN xem lỗi 800 còn hay không.

Nếu lỗi "Connection failed with error 800" vẫn hiển thị trên màn hình, thử kích hoạt lại tường lửa. Bước tiếp theo là tiến hành xác định các file thực thi VPN và cho phép thông qua tường lửa. Sau đó thử lại kết nối VPN 800 xem lỗi còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-vpn-800-47646n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi VPN 800. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, các bạn tham khả bài viết 10 lỗi thường gặp của VPN và cách khắc phục tại đây.

Tác giả: Trần Thuỳ     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top VPN Extension trên Chrome tốt nhất
Cách tạo VPN máy tính dùng cho bản thân hoặc share cho bạn bè
(Giveaway) Sử dụng miễn phí 6 tháng dịch vụ VPN của Astrill, lướt web an toàn từ 1/7 -2/7
5 sự thật về VPN mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết
Cách nhận biết VPN không an toàn
Từ khoá liên quan:

Cách sửa lỗi VPN 800

, sửa lỗi VPN 800, sửa lỗi VPN Connection failed with error 800,

SOFT LIÊN QUAN
 • VPNSecure

  Ứng dụng VPN miễn phí cho điện thoại Android

  Có rất nhiều ứng dụng VPN dành cho điện thoại và trong đó không thể thiếu VPNSecure, bạn đã dùng ứng dụng này chưa? hãy xem bài đánh giá dưới đây của Taimienphi.vn để xem nó hoàn hảo đến mức nào nhé

 • RitaVPN Ứng dụng VPN miễn phí cho di động
 • UltraVPN Bảo mật kết nối mạng VPN
 • OvpnSpider Tự động tìm kiếm máy chủ, kết nối VPN
 • ZPN Connect Kết nối server VPN, lướt web an toàn
 • VoocVPN Pro Công cụ VPN truy cập internet nhanh, an toàn

Tin Mới

 • Cách tải, cài và sử dụng WARP 1.1.1.1 trên máy tính PC, Laptop

  Cloudflare 1.1.1.1 WARP (WARP 1.1.1.1) là một dịch vụ VPN miễn phí được phát triển nhằm tăng cường bảo mật và tốc độ duyệt web cho người dùng. WARP 1.1.1.1 không chỉ mã hóa lưu lượng truy cập internet mà còn tối ưu hóa kết nối để giảm thiểu độ trễ và cải thiện trải nghiệm trực tuyến. Bằng cách tải, cài và sử dụng WARP 1.1.1.1 bạn có thể bảo vệ dữ liệu cá nhân, duyệt web và vào web bị chặn an toàn hơn.

 • Cách sử dụng app 1.1.1.1 để xem phim chơi game khi đứt cáp

  Việc sử dụng app 1.1.1.1 luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng để xem phim, chơi game đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng ứng dụng này một cách hiệu quả. Vậy hãy cùng Taimienphi tìm

 • Cách tải 1.1.1.1 APK mới nhất, truy cập Internet nhanh hơn

  Thông qua việc tải 1.1.1.1 APK, người dùng đã có thể sử dụng ứng dụng WARP 1.1.1.1 và gia tăng tốc độ mạng trên thiết bị Android, truy cập những dịch vụ, Website bị giới hạn. Đồng thời bạn còn có thể xem phim thả ga,

 • Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí mới nhất update hàng tuần

  Chuỗi sự kiện mừng game ra mắt và danh sách Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí đã chính thức được tiết lộ cách đây không lâu. Các game thủ hãy nhanh chóng sử dụng chúng và bước vào hành trình chiêu mộ các anh hùng thần thánh, cùng họ giành hòa bình cho Trái Đất.