5 sự thật về VPN mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết

Có rất nhiều điều thứ liên quan đến dịch vụ VPN mà người dùng không hề hay biết. Để bảo vệ các dữ liệu và quyền riêng tư trực tuyến tốt hơn, dưới đây là 5 sự thật về VPN mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết.

Ngày nay nhiều người dùng thường có xu hướng tìm ra những giải pháp tốt nhất để nâng cao mức độ bảo mật trực tuyến và quyền riêng tư của họ. Mặc dù có nhiều giải pháp khác nhau để hỗ trợ bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư trực tuyến, việc sử dụng dịch vụ VPN vẫn là một trong những giải pháp đáng tin cậy nhất.

Tuy nhiên có nhiều điều liên quan đến VPN mà từ trước đến giờ người dùng không hề hay biết và còn lầm tưởng rất nhiều. 5 sự thật về VPN mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trước khi quyết định sử dụng bất kì dịch vụ VPN nào.

5 sự thật về VPN mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết

1. Dịch vụ VPN ghi và lưu trữ dữ liệu của người dùng

Nhiều nhà cung cấp VPN thường hứa hẹn rằng họ không bao giờ theo dõi và ghi lại bất kỳ một hoạt động nào của người dùng. Tuy nhiên sự thật thì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN để theo dõi và giữ lại nhiều loại dữ liệu của người dùng.

Nếu đọc các điều khoản và điều kiện một cách cẩn thận, bạn có thể nhận thấy rằng các dịch vụ VPN thường thông báo rõ ràng các loại dữ liệu của người dùng mà họ sẽ giữ. Điều này để nhằm mục đích cải thiện các dịch vụ VPN của họ và hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ VPN sẽ lưu trữ một số loại dữ liệu cụ thể, như một phần của các điều khoản và điều kiện.

Vì vậy hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN đều theo dõi và lưu trữ các dữ liệu liên quan đến cách mà người dùng sử dụng dịch vụ của họ. Nếu bạn muốn lướt web ẩn danh “hoàn toàn” thông qua dịch vụ VPN, tốt nhất là nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ VPN không theo dõi bất kỳ động thái hay dữ liệu nào của người dùng, chẳng hạn như CyberGhost.

Hiện nay có rất nhiều công cụ VPN miễn phí và an toàn như TunnelBear, hay Hotspot Shield, đặc biệt là phần mềm Hotspot Shield với khả năng bảo vệ địa chỉ IP, truy cập internet an toàn, ngoài ra còn nhiều VPN khác, bạn có thể theo dõi Danh sách VPN tại đây.

2. Các dịch vụ VPN thường không giúp người dùng ẩn danh hoàn toàn

Có thể bạn sẽ bị sốc khi biết được điều này, nhưng nó hoàn toàn chính xác. Trong hầu hết các trường hợp, các dịch vụ VPN không giúp người dùng ẩn danh hoàn toàn.

Lý do tại sao VPN lại không ẩn danh hoàn toàn?

Khi bạn đăng ký một dịch vụ VPN miễn phí hoặc mua một tài khoản VPN cao cấp, một số thông tin của bạn sẽ được ghi lại. Các thông tin này có thể là địa chỉ IP, địa chỉ email hoặc các thông tin thanh toán của bạn.

5 su that ve vpn ma bat cu nguoi dung nao cung nen biet

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng vì các nhà cung cấp VPN sẽ không tiết lộ các thông tin này cho bên thứ 3. Thường thì hầu hết người dùng thường có xu hướng muốn bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm và tăng mức độ riêng tư trên mạng Internet, tuy nhiên đây không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu sử dụng các dịch vụ VPN để ẩn địa chỉ IP và muốn ẩn danh hoàn toàn, khi đó bạn nên cân nhắc lại VPN. Tor có thể là giải pháp tốt hơn.

3. Các dịch vụ VPN đảm bảo quyền riêng tư trực tuyến

Bạn nên nhớ một điều rằng ẩn danh và quyền riêng tư trực tuyến là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Như đã đề cập ở trên, VPN không giúp bạn ẩn danh hoàn toàn được.

Tuy nhiên các dịch vụ VPN này có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và ẩn tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn khỏi các tội phạm mạng (cyber criminal) hoặc các cơ quan chính phủ. Khi bạn kết nối với Internet thông qua dịch vụ VPN, tất cả lưu lượng truy cập sẽ đi qua một đường hầm riêng và được mã hóa. Điều đó có nghĩa là các hoạt động trực tuyến của bạn hoàn toàn là riêng tư. Không một ai có thể biết bạn đang làm những gì.

4. Nhiều nhà cung cấp VPN không có mạng riêng của họ

Nhiều người sẽ nghĩ rằng các nhà cung cấp VPN phải chạy các máy chủ và mạng riêng của họ để cung cấp các dịch vụ VPN. Điều này là không đúng. Nhiều công ty thuê máy chủ từ các nhà cung cấp hosting phổ biến và thiết lập các máy chủ VPN để bán cho khách hàng.

5 su that ve vpn ma bat cu nguoi dung nao cung nen biet 2

Theo đó, họ sẽ cho phép các nhà cung cấp hosting chạy và duy trì các máy chủ và mạng để có nhiều thời gian tập trung vào các chức năng cốt lõi, giúp cải thiện các dịch vụ VPN của họ. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì sự sắp xếp này không gây ảnh hưởng đến vấn bảo mật hoặc sự riêng tư trực tuyến của bạn.

5. Một số nhà cung cấp VPN vẫn thu thập bán dữ liệu của khách hàng

Khi người dùng đang bận tâm về vấn đề bảo mật cũng như quyền riêng tư trực tuyến, rất khó để có thể tin rằng một số công ty vẫn thu thập và bán dữ liệu của khách hàng cho các bên thứ ba, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ VPN miễn phí.

Thực tế có nhiều công ty cung cấp dịch vụ VPN miễn phí, thu thập các thông tin người dùng để bán các thông tin đó cho các công ty khác. Do đó bạn nên xem xét và cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn một dịch vụ VPN để sử dụng. Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ VPN phổ biến và đáng tin cậy để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn tốt hơn. Nếu không, bạn có thể lựa chọn thiết lập một máy chủ VPN của riêng mình.

Chính vì thế, ngoài những lý do mà bạn nên chọn VPN, cũng còn đó những lý do khiến bạn phải đặt ra câu hỏi và ngừng sử dụng dịch vụ VPN ngay lập tức, để hiểu rõ hơn, bạn tham khảo 5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN tại đây

Tóm lại, nhiều người dùng có thể hiểu sai về các dịch vụ VPN. Do đó, điều quan trọng là cần phải biết và nắm rõ những sự thật về VPN vì nó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn dịch vụ VPN tốt nhất để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-su-that-ve-vpn-ma-bat-cu-nguoi-dung-nao-cung-nen-biet-25575n.aspx
Bên cạnh 5 sự thật về VPN mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết khi sử dụng dịch vụ mạng riêng tư ảo thì khi bạn dùng tới bất cứ phần mềm VPN nào, bạn cũng nên chú ý tới những lỗi VPN thường gặp, bài viết về lỗi VPN thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng VPN sẽ giúp cho bạn có những kiến thức sửa lỗi cần thiết. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.5★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số thủ thuật System Preferences mà người dùng Mac nên biết
Cách nhận biết VPN không an toàn
Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất
Cách sửa lỗi VPN 800
Cách backup file Excel tự động
Từ khoá liên quan:

VPN

, dịch vụ VPN , sự thật về VPN,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả một người bạn thân mà em yêu quý lớp 5

  Tổng hợp bài văn mẫu lớp 5 hay

  Tả bạn thân mà em yêu quý là một đề văn quen thuộc với các em học sinh lớp 5, vì vậy, bài văn mẫu tả một người bạn thân mà em yêu quý lớp 5 sẽ là bài văn mẫu hay để các em có thể tham khảo, học hỏi được cách viết văn đượ ...

Tin Mới

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Top ổ SSD tốt nhất cho máy tính

  Bạn có thể lựa chọn một trong những ổ SSD tốt nhất cho máy tính của mình vào thời điểm hiện nay thay vì chọn ổ HHD, vì ổ SSD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu rất nhanh, thích hợp cho công việc đòi hỏi tốc độ xử lý của máy

 • Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: "Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...", chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách phân tích bài thơ Sóng tổng quát và phân tích vẻ đẹp bình dị của người phụ nữ trong tình yêu chi tiết. Thông qua những gợi ý trong bài viết này, các em sẽ biết cách lựa chọn dẫn chứng, chứng minh, làm sáng tỏ vấn đề một cách rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá