Cách quay video màn hình máy tính PC, laptop đỉnh nhất

Đâu là những phần mềm quay video màn hình máy tính, laptop tốt nhất và cách quay màn hình như thế nào? tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu những phần mềm này nhé

[UPDATE]  Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn đọc 2 phần mềm quay video màn hình máy tính tốt không thua kém những phần mềm được liệt kê bên dưới đó là Bandicam và Camtasia Studio.

Nếu là game thủ đích thực, bạn cần ghi lại các video game cho mình thì Bandicam là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, Sử dụng Bandicam giúp bạn ghi lại từng hành động, âm thanh, hình ảnh rõ nét khi bạn đang chơi game mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ của game.

Còn nếu như đơn thuần là ghi lại những gì xảy ra trên màn hình máy tính như quay video hướng dẫn thủ thuật, bài giảng ... thì Camtasia Studio lại là sự lựa chọn tốt hơn. Camtasia Studio không những quay video màn hình mà còn hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa video như chèn chú thích, phóng to, thu nhỏ ... rất thích hợp với các video hướng dẫn.

Khi bạn viết tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn một thủ thuật nào đó trên máy tính thì một chương trình có thể ghi lại những thao tác bạn làm trên máy là rất cần thiết. Sau đây Taimienphi.vn xin hướng dẫn bạn một số các chương trình có thể quay phim màn hình với nhiều định dạng khác nhau và chất lượng tốt.

Phần mềm quay video màn hình PC, laptop đỉnh nhất

1. CamStudio: Ưu điểm: Miễn phí, dùng để ghi lại các thao tác trên màn hình máy tính (quay phim màn hình).

2. ActivePresenter: Quay phim màn hình, ngoài chức năng quay phim ra ActivePresenter còn có thêm chức năng là chỉnh sửa video và audio để cho ta những đoạn video hoàn hảo nhất.

3. Cute Screen Recorder Free: Quay phim màn hình và có khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào Video. Bạn còn có có thể thiết lập các thông số đầu ra để video xuất ra với chất lượng tốt nhất. Tải Cute Screen Recorder Free về máy.

4. Screenr: Là trang dịch vụ trực tuyến Screenr.com giúp bạn quay phim màn hình chỉ một click chuột nhưng nhược điểm là chỉ quay phim được tối đa là 5 phút. Tuy nhiên bạn có thể quay trực tuyến bất cứ lúc nào muốn mà không cần phải đăng nhâp vào trang chủ.

5. Click & ShareIt: Quay phim màn hình, ghi lại giọng nói chỉ bằng một Click chuột. Tải Click & ShareIt về máy tính.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay phim màn hình CamStudio

Dưới đây là cách sử dụng phần mềm CamStudio quay phim màn hình cơ bản nhất. Khi sử dụng quen phần mềm bạn có thể lựa chọn tinh chỉnh thêm cho video bằng các lựa chọn trong mục Options của phần mềm.

Bước 1: Tải chương trình CamStudio

Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm trên máy, bạn chỉ cần nhấn Next và làm theo các bước hướng dẫn cài đặt của phần mềm là được.

Bước 2: Khởi động chương trình sẽ có giao diện như hình bên dưới.

Đầu tiên bạn lựa chọn định dạng sau khi xuất ra là AVI hoặc SWF tại nút Record to Flash/AVI.

quay video man hinh

Bước 3: Để quay phim màn hình bằng Camstudio khá đơn giản, bạn chỉ cần Click vào nút Record (biểu tượng dấu tròn màu đỏ) để bắt đầu quya, nếu muốn tạm dừng click vào Pause (biểu tượng 2 hình chữ nhật màu đen).

Bước 4: Khi quay xong hoặc muốn kết thúc quá trình quay video màn hình bạn nhất nút Stop (biểu tượng ô vuông màu xanh da trời) bạn lựa chọn nơi để lưu file, tên file và chọn Save để lưu chúng lại.

http://thuthuat.taimienphi.vn/quay-phim-man-hinh-976n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã giúp bạn liệt kê những phần mềm quay phim màn hình chuyên nghiệp được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn quay phim màn hình bằng phần mềm CamStudio và thực hiện thao tác ghi lại màn hình tương tự đối với các phần mềm khác.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chọn chất lượng video trong Camstudio
Quay video màn hình máy tính bằng LiteCam HD kèm âm thanh
Chụp ảnh màn hình máy tính với Bandicam
Sử dụng FastStone Capture, quay video màn hình máy tính, chơi game
Quay Video màn hình bằng VLC, ghi lại video trên desktop máy tính
Từ khoá liên quan:

quay phim màn hình

, quay video màn hình, phần mềm quay phim màn hình,
SOFT LIÊN QUAN
  • CamStudio

    Quay video màn hình máy tính, laptop

    Để quay lại những video hướng dẫn cài đặt, kinh nghiệm sử dụng phần mềm, chơi game người dùng có nhiều lựa chọn hiện nay như CamStudio hay Badicam ... Với những videod đơn giản như chỉ ghi lại màn hình desktop thì CamStudio sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài quay video, CamStudio còn hỗ trợ chụp ảnh màn hình chất lượng cao nữa.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá