Cách quay video màn hình bằng Powerpoint

Bạn chưa biết cách quay video màn hình bằng Powerpoint như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện.

Có thể bạn chưa biết, Powerpoint cũng hỗ trợ và cho phép người dùng quay lại video màn hình, thậm chí là cả chụp ảnh màn hình. Các bước thực hiện rất đơn giản.

cach quay video man hinh bang powerpoint

Tip: Nếu chưa cài đặt Powerpoint, bạn có thể truy cập tại đây để tải phần mềm về máy và cài đặt.

=> Link tải PowerPoint 2019

1. Cách quay video màn hình bằng Powerpoint

Thực hiện theo các bước dưới đây để quay video màn hình PC bằng Powerpoint:

Lưu ý: Tính năng này chỉ có sẵn trên các phiên bản PowerPoint 2016 và các bản cập nhật PowerPoint 2013.

Bước 1: Đầu tiên mở một slide PowerPoint thuyết trình có sẵn hoặc tạo một file mới, tiếp theo truy cập tab Insert, tìm và click chọn Screen Recording.

cach quay video trong powerpoint 2010

Bước 2: Trên cửa sổ thanh công cụ hiển thị trên màn hình, tìm và click chọn Select Area hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + A. Sau đó click và kéo thanh công cụ hình chữ thập để chọn vùng màn hình mà bạn muốn quay lại video.

cach quay man hinh may tinh bang powerpoint 2010

Bước 3: Mặc định cả âm thanh và trỏ chuột đều được quay lại trong video. Giả sử vì lý do nào đó mà bạn không muốn quay lại các thành phần này, click chọn nút trên thanh công cụ để tắt tiếng và trỏ chuột đi.

cach quay video trong powerpoint 2013

Bước 4: Click chọn nút Record (là biểu tượng dấu chấm tròn màu đỏ) như trong hình dưới đây hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + R để bắt đầu quay video màn hình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tổ hợp phím trên để tạm dừng hoặc tiếp tục quay video.

cach quay man hinh bang powerpoint 2016

Bước 5: Sau khi quá trình hoàn tất, di trỏ chuột vào vị trí cũ để hiển thị lại thanh công cụ. Click chọn nút Stop hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + Q để kết thúc quay video.

cach quay video man hinh bang powerpoint 2007

Bước 6: Kích chuột phải vào video, chọn Save Media As. Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, đặt tên cho video, chọn vị trí lưu file rồi click chọn Save (lưu).

cach quay man hinh bang powerpoint 2016

2. Chụp ảnh màn hình bằng PowerPoint

Ngoài quay video màn hình, PowerPoint cũng được đóng gói tùy chọn cho phép người dùng chụp ảnh màn hình.

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng trên các phiên bản PowerPoint 2016 và các bản cập nhật PowerPoint 2013.

Bước 1: Tạo một slide PowerPoint thuyết trình mới, truy cập tab Insert =>Screenshot.
Bước 2: Click chọn cửa sổ mà bạn muốn chụp ảnh màn hình. Để chọn một khu vực trên màn hình, click chọn Screen Clipping. Thao tác này để thu nhỏ PowerPoint, cho phép bạn click và kéo để chụp ảnh màn hình cửa sổ bất kỳ.

cach quay man hinh bang powerpoint 2019

Bước 3: Để lưu ảnh chụp màn hình bằng PowerPoint, kích chuột phải vào ảnh, chọn Save as picture.

quay video man hinh bang powerpoint

Bước 4: Trên hộp thoại hiển thị trên màn hình, đặt tên cho file, chọn định dạng (JPG, PNG, PDF, GIF, BMP, ...) và vị trí lưu file.

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn các quay video và chụp ảnh màn hình bằng Powerpoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quay-video-man-hinh-bang-powerpoint-61111n.aspx
Ngoài ra bạn có thể sử dụng Bandicam để quay video màn hình để thay thế cho Powerpoint. Xem hướng dẫn cách quay màn hình bằng Bandicam để hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Cách quay màn hình bằng Bandicam.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gõ m2, m3 trong Powerpoint 2019
Lựa chọn mở file PowerPoint bằng phiên bản bất kỳ khi máy tính cài 2 phiên bản PowerPoint?
Cách khắc phục lỗi không chèn được video trong Powerpoint 2019, 2016, 2010, 2013, 2016, 2007
Thêm Word Art trong PowerPoint
Cách đặt mật khẩu file Powerpoint
Từ khoá liên quan:

Cach quay video man hinh bang powerpoint

, Quay màn hình bằng PowerPoint, quay video chụp ảnh màn hình bằng Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • PowerPoint 2019

  Tạo slide thuyết trình trên máy tính

  PowerPoint 2019 là một trong những công cụ trong bộ Office 2019 linh hoạt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Từ việc giúp người dùng sắp xếp các biểu đồ, thống kê, dữ liệu và thông tin, đến việc giúp người thuyết trình thông tin theo cách đơn giản và hấp dẫn nhất về mặt hình ảnh.

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất, để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background, vậy cách thay đổi hình nền slide trong Powerpoint 2010 như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua các bước hướng dẫn dưới đây.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và

 • Cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu

  Quên lưu slide sau khi hoàn thành là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng bởi chúng ta vẫn có cách lấy lại file PowerPoint 2019 chưa lưu với nguyên vẹn nội dung. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

 • Tả một cây có bóng mát

  Tả một cây có bóng mát là dạng văn tả cây cối phổ biến trong chương trình tập làm văn lớp 4. Để làm tốt dạng văn này, các em học sinh cần vận dụng khả năng quan sát thực tế, cách sắp xếp câu, giải nghĩa của từ và bổ sung vào bài làm của mình. Dưới đây là chi tiết dàn ý và văn mẫu tả một cây có bóng mát hay, đặc sắc mà các em có thể tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá