Cách chụp màn hình máy tính bằng chuột đơn giản, dễ làm

Ngoài cách sử dụng phím tắt hoặc các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình trên máy tính, người dùng có thể sử dụng cách chụp màn hình máy tính bằng chuột để thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn khi bàn phím bị lỗi không hoạt động.

Chụp ảnh màn hình máy tính giúp bạn lưu lại dữ liệu quan trong, lưu lại các thông tin hiển thị trên màn hình thuận tiện cho việc chia sẻ hoặc xem lại thông tin mỗi khi cần. Thay vì sử dụng phím tắt chụp ảnh trên Windows bạn đọc có thể chụp màn hình máy tính bằng chuột và dưới đây là bài viết hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bằng chuột phải đơn giản, hiệu quả nhất.

chup man hinh may tinh bang chuot

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng chuột phải


Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng chuột

Chú ý:
Bài hướng dẫn dưới đây được Taimienphi.vn sử dụng trên Windows 10

Để có thể chụp ảnh màn hình máy tính bằng chuột bạn cần phải tải file cài đặt dưới đây về máy:
+ Link tải Snipping Tool Reg

Mở file vừa tải về Click chuột phải chọn Extract Here để giải nén file. Tuy nhiên bạn cần phải tải Winrar để giải nén file dễ dàng hơn.

Link tải: WinRAR

Click chuột phải vào file chọn Merge tại file Add Screen Snipping Tool Reg => Chọn Run để tiến hành cài đặt vào Windows Registry.

cach chup anh man hinh may tinh bang chuot

Sau khi hoàn thành, tại màn hình chính Windows, các bạn nhấp menu chuột phải => Chọn Screen snip để chụp ảnh màn hình mong muốn.

cach su dung chuot chup anh man hinh may tinh

Lúc này, thanh công cụ sẽ có các lựa chọn kiểu chụp màn hình như chụp toàn màn hình, chụp cửa sổ, chụp tùy chọn tự do hoặc chọn chụp ảnh theo hình hộp chữ nhật.


Ngoài công cụ Snipping Tool, còn nhiều cách hay khác giúp bạn dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc trên màn hình máy tính khi đang làm việc hoặc khi lướt Web gặp những bài viết thú vị.
Xem thêm: Cách chụp màn hình laptop

Sau khi ảnh chụp xong sẽ được hiện ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Bạn chỉ cần click vào hình ảnh để mở Snip & Sketch sau đó chỉnh sửa.

Lúc này bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa, như xóa, vẽ hoặc cắt ảnh theo ý thích của mình sau đó lưu lại là xong.

Ngoài ra nếu không muốn sử dụng cách chụp màn hình máy tính bằng chuột nữa, các bạn làm như sau:
- Click chuột phải vào file Remove Screen Snipping Tool Reg trong file tải ở trên
- Chọn Merge là xong.

Kết quả sau khi Remove Screen Snipping Tool Reg: Công cụ Screen snip đã không còn nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-man-hinh-may-tinh-bang-chuot-70560n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chụp màn hình bằng chuột phải đơn giản và dễ sử dụng nhất. Chúc bạn đọc áp dụng thành công.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Chụp màn hình Laptop DELL
Cách chụp màn hình một vùng nhất định trên Windows 10
Công cụ Snipping Tool vẫn hiện diện trong bản cập nhật Windows 10 tiếp theo
Cách cài đặt Google Translate Tool trên máy tính
Cách sử dụng Bkav Tool, kiểm tra virus
Từ khoá liên quan:

chup man hinh may tinh bang chuot

, Chụp ảnh màn hình máy tính bằng chuột, Cách sử dụng chuột chụp ảnh màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free Snipping Tool

  Công cụ cắt ảnh, chụp ảnh màn hình

  Free Snipping Tool là phần mềm cắt ảnh, chụp ảnh màn hình miễn phí cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ hơn tiện ích Snipping Tool cho sẵn trên hệ điều hành Windows, đồng thời Free Snipping Tool cũng hỗ trợ upload ảnh lên FTP và các dịch vụ lưu trữ đám mây

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt XSplit VCam trên máy tính

  Bạn thường xuyên phải sử dụng webcam và muốn xóa, làm mờ nền background phía sau và chèn những background xịn, đẹp khác vào. Bình thường để làm được như vậy, bạn cần phải có những tấm nền phông xanh. Tuy nhiên, việc mua, thiết lập nền xanh rất tốn thời gian và chi phí. Thay vào đó, hãy tải và cài đặt XSplit VCam với khả năng thay thế nền tiên tiến mà không cần thiết lập phức tạp, phần cứng bổ sung hay không gian rộng.

 • Cách chụp màn hình trên Macbook đơn giản và hiệu quả nhất

  Dù chỉ mới sử dụng hoặc đã sử dụng thành thạo các dòng máy tính của Apple, bạn vẫn nên biết cách chụp màn hình máy Mac vì đây là một tính năng vô cùng cần thiết. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một các cách chụp ảnh màn hình trên Macbook Air và Pro.

 • Cách tải và cài đặt Hik Connect trên điện thoại

  Hik Connect là một công cụ giúp người dùng có thể xem video trực tuyến, giám sát camera, phát lại video hay giải quyết các vấn đề từ xa. Nếu bạn là người dùng cuối thì hãy tải và cài đặt Hik Connect trên điện thoại Android, iOS để quản lý thiết bị từ xa.

 • Cách làm video TikTok trên máy tính

  Ngoài trên các thiết bị di động Android và iOS, người dùng cũng có thể tạo, làm video TikTok trên máy tính hoặc Mac, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thực hiện.