Hướng dẫn thay đổi đơn vị đo trong Word 2016

Đơn vị đo trong Word 2016 thường để mặc định là gì, trong trường hợp bạn muốn thay đổi thì sẽ vào đâu để thay đổi, taiMienPhi.vn sẽ hướng dẫn giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Việc thao tác trên Word để thay đổi đơn vị đo không khó, tuy nhiên với những bạn mới làm quen với Word 2016 thì ít nhiều sẽ gặp khó khăn nhất định. Với hướng dẫn trực quan, dễ hiểu dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được.

Đơn vị đo mặc định trong Word là Inch, tuy nhiên ở nước ta thì đơn vị hay dùng lại là Cm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi Inch sang Cm trong Word 2016.

huong dan thay doi don vi do trong word 2016

Đơn vị đo chưa chuyển đổi

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI ĐƠN VỊ ĐO TRONG WORD

Để thực hiện chuyển đổi từ đơn vị Inch sang cm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở file Word rồi vào thẻ File chọn Options:

huong dan thay doi don vi do trong word 2016 2

Bước 2: Tại hộp thoại Word Options bạn lựa chọn Advanced. Tiếp đến bạn di chuyển chuột xuống phần Display rồi chọn Show measurements in unitsof. Bạn click chọn Centimeters và chọn OK để hoàn thành.

huong dan thay doi don vi do trong word 2016 3

Bước 3: Bạn quay trở lại giao diện chính của Word rồi vào thẻ Layout chọn Page setup để xem kết quả.

Tại đây, đơn vị đo đã được chuyển đổi, bạn có thể thác tác thêm như: định dạng, căn lề... cho trang văn bản mà không gặp phải khó khăn nào trong việc xác định khoảng cách.

huong dan thay doi don vi do trong word 2016 4

Như vậy là bạn vừa thực hiện xong việc thay đổi đơn vị đo trong Word 2016. Các thao tác để thực hiện chuyển đổi đơn vị đo như đổi inch sang cm sẽ rất dễ nên bạn hoàn toàn có thể là được. Chúc các bạn thành công.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-thay-doi-don-vi-do-trong-word-2016-38920n.aspx
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách căn giữa ô trong Word, Excel 2016 để khi gặp trường hợp làm bản dữ liệu sẽ trình bày được đẹp hơn, các bước căn giữa ô trong Word 2016 cũng rất đơn giản.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Doc, Docx sang PDF trên Word 2016
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Thay đổi đơn vị Ruler từ inch sang cm hoặc đơn vị khác trong Word
Hướng dẫn sử dụng Style trong Word
Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

thay đổi đơn vị đo trong Word 2016

, thay doi don vi do trong word 2016, đổi inch sang cm trong word,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách xóa dòng kẻ dọc trong Word

  Dòng kẻ dọc là đường nét bao quanh trang, văn bản nhằm mang đến một sự khác biệt, nét thẩm mỹ trong văn bản Word. Tuy nhiên nếu bạn vô tình kích hoạt dòng kẻ dọc trong Word mà không biết làm thế nào để xóa nó đi thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dòng kẻ dọc trong Word

 • Cách xóa footnote trong Word

  Footnote là một tính năng khá hay để người soạn thảo văn bản ghi chú một đoạn văn bản, giải thích ý nghĩa của đoạn văn bản đó mà không cần phải thể hiện trực tiếp vào bài. Tuy nhiên đôi khi người đọc không muốn hiển thị footnote hay người soạn thảo lỡ chèn footnote vào bài thì làm thế nào để xóa footnote? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa footnote trong Word.

 • Mẹo tắt Enable Editing khi mở Word, Excel, Office

  Tiến hành tắt Enable Editing khi mở Word, Excel, PowerPoint hay chính là cách tắt trạng thái bảo vệ dữ liệu trên các công cụ tương ứng mà Microsoft tạo ra, tuy tính năng này không ảnh hưởng gì tới nội dung nhưng sẽ có lần làm mất thời gian của bạn, bạn có thể tắt Enable Editing hay Protected View thông qua nội dung dưới đây.

 • Tài liệu soạn văn lớp 6, giáo án ngữ văn lớp 6

  Làm sao để các em học sinh lớp 6 có thể học tốt môn ngữ văn đây là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh, các thầy cô và đặc biệt là các em học


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá