Dùng Excel mở file .CSV bị lỗi tiếng Việt

Trong quá trình chuyển đổi cơ sở dữ liệu, tình trạng file .CSV bị lỗi tiếng Việt xảy ra khá thường xuyên. Đây là vấn đề gây nhiều rắc rối nhưng không phải ai cũng biết cách sửa lỗi file .CSV bị lỗi tiếng Việt cực kỳ dễ dàng

Bài viết liên quan


.CSV( Comma Separated Values), các giá trị định giới bằng dấu phẩy) là định dạng file khá nổi tiếng và được sử dụng phổ biến và dễ dàng chuyển dữ liệu. Với một số hệ thống lớn bao gồm cả Google cũng sử dụng định dạng này để chuyển đổi dữ liệu, Tuy vậy định dạng này gặp một số lỗi nhất định bao gồm lỗi files .CSV hiển thị tiếng Việt. Một số file .CSV bị lỗi tiếng Việt khi mở ra.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet

Tình trạng lỗi file Excel không phải khá hiếm gặp trong quá trình sử dụng và việc file .CSV bị lỗi tiếng Việt cũng thế, để có thể sửa lỗi file .CSV bị lỗi tiếng Việt không hề khó khăn, với hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi file Excel có định dạng này về đúng chuẩn hiển thị tiếng Việt.

Hướng dẫn sửa lỗi file .CSV bị lỗi tiếng Việt

Bước 1: Đầu tiên bạn cứ mở Excel lên, ở đây Taimienphi.vn sử dụng Excel Office 2016 để sửa file .CSV bị lỗi tiếng Việt. bạn cũng có thể sử dụng bất cứ phiên bản nào cũng được.

- Sau đó nhấn vào file.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 2

Bước 2: Tìm đến file .CSV bị lỗi và nhấn vào đó chọn Open.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 3

Bước 3: Ngay sau đó một bảng thống báo hiện ra, tại phần Original data type bạn chọn Delimited rồi nhấn Next.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 4

Bước 4: Sang trang thứ 2 trong phần Delimiters bạn chọn tiếp Comma và nhấn tiếp vào Next.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 5

Bước 5: Sang cột thứ 3 hãy giữ nguyên các chỉ số và nhấn vào Finish để kết thúc quá trình sửa file .CSV bị lỗi tiếng Việt.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 6

Sau bước này bạn sẽ thấy file .CSV bị lỗi tiếng Việt sẽ không còn nữa, việc chỉnh sửa lỗi đã hoàn tất. Ngoài ra với cách làm trên còn giúp bạn sửa thêm cả lỗi về hàng, cột trong file .CSV được mở trên Excel.

Với những ai đang sử dụng Excel 2016 gặp trường hợp mở file bị lỗi, gây lỗi file có thể sử dụng cách phục hồi file Excel 2016 bị lỗi mà chúng tôi đã biên tập trước đó, với việc phục hồi file Excel 2016 bị lỗi sẽ giúp bạn tăng khả năng phục hồi file Excel 2016 bị lỗi trở về trạng thái bình thường, tất nhiên việc này không hẳn là 100% hoàn toàn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dung-excel-mo-file-csv-bi-loi-tieng-viet-15729n.aspx
Và ngoài ra đừng quên tìm hiểu thêm phím tắt Excel, với các phím tắt Excel sẽ giúp bạn sử dụng Excel, sử dụng các câu lệnh nhanh hơn và rút tiết kiệm thời gian, ngoài ra phím tắt Excel được bố trí rất logic phù hợp với tất cả các phiên bản sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey
6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính
Không chỉnh sửa được excel khi mở bằng Office 2016
Cách mở Word, Excel và PowerPoint ở chế độ Safe Mode
Sửa lỗi dấu chấm chuyển sang dấu phẩy khi mở trong HTKK từ file Excel?
Từ khoá liên quan:

dung Excel mo file csv

, sua loi file csv, file csv loi tieng viet,
SOFT LIÊN QUAN
 • XLS to CSV Converter

  Chuyển đổi file Excel sang file CSV

  XLS To CSV Converter là công cụ hữu ích giúp chuyển đổi giữa các định dạng văn bản Excel (XLS) sang CSV. Các văn bản sau khi được chuyển đổi sẽ vẫn giữ nguyên nội dung văn bản gốc.

Tin Mới

 • Cách thiết lập Ribbon trong Excel 2016

  Bài viết Cách thiết lập Ribbon trong Excel 2016 sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn các chức năng của Ribbon như ẩn - hiện Ribbon, thêm - xóa lệnh, thêm - xóa tab, nhập - xuất Ribbon,.. và nhiều chức năng khác. Mời các bạn theo dõi.

 • Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

  Việc sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Excel sẽ khiến cho chúng ta có một cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn. Đây cũng là một tinh năng hay được sử dụng nhất trên Microsoft Excel. Tính năng này cũng hiện diện trong Google Sheets, nó có thể được tìm thấy ở tab Data trên thanh công cụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets.

 • Cách tính số ngày bằng Excel

  Cách tính số ngày bằng Excel giúp bạn tính được tổng số ngày giữa 2 mốc thời gian, 2 thởi điểm cho trước, với hàm DATEIF trong Excel, cú pháp thực hiện việc số ngày trong Excel được thực hiện dễ dàng như sau.

 • Thơ 20/11, những bài thơ 20 tháng 11 chúc mừng thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất

  Bên cạnh những lời chúc 20/11, những tấm Thiệp 20/11, hãy cùng Taimienphi.vn gửi những bài thơ 20/11 hay và ý nghĩa nhất đến các thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, ngày tôn vinh những công lao to lớn của các Thầy, các Cô đã dạy dỗ bảo ban chúng ta lên người khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá