Tổng hợp cách sửa lỗi crash Windows Store trên Windows 10

Hiện có nhiều người bị lỗi, bị crash khi đang sử dụng Windows Store trên Windows 10. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi crash Windows Store để người dùng có thể truy cập và sử dụng cửa hàng Windows một cách mượt mà và hiệu quả hơn.

Windows Store là cửa hàng ứng dụng cung cấp cho người dùng những công cụ cần thiết để sử dụng máy tính Windows 10 hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần có tài khoản Microsoft là có thể sử dụng được các dịch vụ trong Windows Store. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Windows Store có thể bị crash, bị lỗi khiến người dùng lo lắng. Sự cố crash Windows Store có thể xảy ra khi bạn khởi động chương trình, tìm kiếm ứng dụng, download ứng dụng… Nếu bạn gặp phải tình trạng Windows Store bị lỗi khi đang sử dụng, theo dõi bài viết sau để biết cách khắc phục nhé.

sua loi crash windows store trên windows 10

Tổng hợp cách sửa lỗi crash Windows Store trên Windows 10

Cách sửa lỗi crash Windows Store trên Windows 10

Cách 1: Cập nhật ngày giờ máy tính

Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả nhất để khắc phục lỗi Windows Store là cập nhật ngày giờ máy tính cho chuẩn. Việc lệch giờ giữa cửa hàng Windows Store và máy tính Windows 10 có thể gây ra tình trạng crash hoặc lag Windows Store. Thực hiện như sau.

Bước 1: Chuột phải vào phần ngày giờ máy tính ở bên phải dưới cùng và chọn Adjust date/time.

sua loi crash windows store trên windows 10

Bước 2: Trong mục Set time automatically (Cài đặt giờ tự động), ấn vào công tắc phía dưới để tắt tính năng này đi. Sau khi thay đổi có hiệu lực, ấn lại vào công tắc để bật lên.

sua loi crash windows store trên windows 10

Như vậy, ngày giờ trên máy tính của bạn sẽ được cập nhật lại chính xác hơn. Nhớ kiểm tra cả múi giờ (time zone) trên thiết bị để đảm bảo bạn đã cài đặt múi giờ đúng theo nơi mình đang sống.

sua loi crash windows store trên windows 10

Cách 2: Xóa cache của Windows Store

Đôi khi bộ nhớ cache của Windows Store sẽ gây ra lỗi khi khởi động ứng dụng. Nếu bộ nhớ cache bị lỗi, Windows Store sẽ không thể truy cập dữ liệu và cuối cùng sẽ bị crash, không thể khởi động. Rất may là chúng ta có thể xóa cache mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Windows Store. Bạn có thể thực hiện xóa cache của Windows Store theo 2 cách.

Xóa cache tự động

Vào phần tìm kiếm, gõ WSReset.exe. Chuột phải vào ứng dụng tương ứng và chọn Run as Administrator. Công cụ này sẽ tự động xóa cache của Windows Store.

sua loi crash windows store trên windows 10

Xóa cache thủ công

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải xem được các file ẩn để xóa bằng tay cache của Windows Store.

Bước 1: Vào File Explorer, chọn mục View ở trên cùng và tick chọn Hidden items.

sua loi crash windows store trên windows 10

Bước 2: Tìm đến thư mục

C:\Users\[Người dùng]\AppData\Local\Packages\Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe

Trong thư mục đó, tìm và xóa thư mục con Local Cache. Nếu không chắc chắn, bạn có thể tiến hành cut và paste thư mục đó sang một nơi khác để có thể khôi phục nếu gặp lỗi.

Cách 3: Đăng nhập lại Windows Store

Nếu gặp lỗi với Windows Store, bạn có thể thử đăng nhập lại tài khoản. Thực hiện như sau.

Bước 1: Gõ CMD vào ô tìm kiếm. Chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn Run as Administrator.

sua loi crash windows store trên windows 10

Bước 2: Copy dòng lệnh sau vào cửa sổ hiện ra rồi ấn Enter

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

sua loi crash windows store trên windows 10

Bước 3: Khởi động lại máy tính để hoàn thành tiến trình.

Như vậy, Taimienphi.vn đã vừa giới thiệu đến các bạn một số cách khắc phục lỗi Windows Store bị crash, bị lỗi trong quá trình khởi động và sử dụng. Đây đều là các cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn gặp phải tình trạng Windows Store bị lỗi khi đang sử dụng, bài viết trên đã giúp bạn biết cách khắc phục.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-crash-windows-store-tren-windows-10-13265n.aspx
Khi dùng Windows 10, bạn sẽ thường xuyên gặp phải những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng tới quá trình làm việc của mình, lỗi 0x80240031 trên Windows 10 là sự cố dẫn tới việc hệ thống không update, cập nhật được những tính năng mới nhất từ Microsoft, để sửa lỗi 0x80240031 trên Windows 10 cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần tham khảo cách sửa lỗi 0x80240031 trên Windows 10 mà Taimienphi đã chia sẻ là xong.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?
Khắc phục lỗi không vào được Windows Store trên Win 10
Lỗi ứng dụng không khởi động được hoặc bị crash trên Windows 10?
Cách sửa lỗi Windows 10 với 8 trường hợp hay gặp
Từ khoá liên quan:

loi crash windows store tren windows 10

, fix loi crash tren windows store, loai bo crash tren windows store,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7

  Task Manager là một trong những công cụ quan trọng nhất trên Windows và là thành phần được sử dụng nhiều nhất với chức năng liệt kê, giám sát các phần mềm trong máy tính. Bạn đã biết được bao nhiêu về Task Manager cũng như cách mở của nó. Hãy đến với bài viết dưới đây để biết dược cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7 nhé.

 • Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search

  Đôi khi trong một số trường hợp nào đó bạn muốn đảm bảo các file và thư mục quan trọng của mình không hiện thị trên Windows 10 search (bao gồm Start Menu / Taskbar / Cortana search) vì lý do bảo mật. Chẳng hạn bạn có thể muốn ẩn file trong một thư mục nào đó không hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm trên search. Dưới đây là cách để ẩn file và thư mục trên Windows 10 search.

 • Thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome Windows 10

  Nếu cho người khác sử dụng máy tính của bạn, tốt nhất nên thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome Windows 10 của bạn. Kiosk Mode hỗ trợ tạo tài khoản guest (tài khoản khách) thứ 2 trên trình duyệt Chrome. Tài khoản guest thứ 2 này sẽ không có bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn.

 • Quên mật khẩu Facebook đã lưu trên Cốc Cốc, cách xem mật khẩu đã lưu

  Quên mật khẩu Facebook đã lưu trên Cốc Cốc thì phải làm như thế nào? Cách lấy lại, xem mật khẩu trên Coc Coc, bài viết dưới đây hy vọng sẽ giải đáp được vấn đề mà các bạn gặp phải.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá