Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?

Tôi vừa bật Windows Store trên Windows 10 lên và gặp phải lỗi Windows Store not loading. Dù đã thử rất nhiều cách nhưng tôi không tài nào có thể truy cập được Windows Store trở lại. Vậy Taimienphi.vn có thể giúp tôi giải quyết vấn đề này được không? Tôi cảm ơn.

Độc giả: Nguyễn Văn An

Cách sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?

Chào bạn An, Taimienphi.vn xin cảm ơn câu hỏi của bạn.

Vấn đề lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 rất hay thường gặp đối với người dùng Windows 10 và lỗi này gây phiền toái rất lớn cho người dùng vì họ không thể truy cập Windows Store nữa. Để giải quyết vấn đề này bạn An có thể thực hiện theo các cách dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Cách 1: Xóa cache trong Windows Store trên Windows 10

Để xóa cache trong Windows 10, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết xóa cache, dọn dẹp bộ nhớ cache Windows Store trên Windows 10 đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé. Thủ thuật này khá đơn giản chỉ với hai bước và dùng lệnh WSReset.exe.

sua loi windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Cách 2: Sử dụng lệnh trong Command Prompt

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc nhấn Start > gõ cmd để mở hộp lệnh Command Prompt hoặc nhấn chuột phải vào góc dưới cùng màn hìh bên trái và chọn Command Prompt.

cach sua loi windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Bạn nhấn chuột phải vào góc dưới cùng bên trái của Windows 10 để kích hoạt thanh công cụ và khởi động Command Prompt nhé.

sua loi windows store not loading tren windows 10

Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím Windows hoặc click vào phím Search > gõ cmd để mở tìm kiếm nhanh Command Prompt.

Bước 2: Gõ hoặc sao chép và dán dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt.

powershell -ExecutionPolicy Unrestricted Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode –Register $Env:SystemRoot\WinStore\AppxManifest.xml

fix loi windows store not loading tren windows 10

hoặc

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

huong dan fix loi windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Nhấn Enter để thực hiện lệnh sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10

Cách 3: Tắt các bộ cài ứng dụng chống virus bên thứ ba

Đôi khi lỗi phát sinh có thể do xung đột giữa các phần mềm diệt virus bên thứ ba với các ứng dụng trên Windows Store. Do đó bạn nên tắt các phần mềm này để giải quyết lỗi Windows Store not loading.

Cách 4: Sử dụng phần mềm trợ giúp xóa cache Windows Store trên Windows 10

Bạn tải về Windows 10 Store Apps Troubleshooter trên máy tính để sửa lỗi Windows Store trong Windows 10.

huong dan sua windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Tuy nhiên trước hết, bạn cần kiểm tra giá trị registry trong Registry Editor của máy tính Windows 10. Nhấn tổ hợp phím Windows + R > nhập regedit.exe và điều hướng tới theo đường dẫn của Taimienphi.vn.

Nếu giá trị đúng như dòng lệnh dưới đây có giá trị là 63 tức là trạng thái ổn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\CurrentVersion (REG_DWORD)

Hy vọng với giải đáp trên của Taimienphi.vn đã đáp ứng được thắc mắc về cách sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 của bạn An và nhiều bạn đọc khác.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-store-not-loading-tren-windows-10-nhu-the-nao-7891n.aspx
Ngoài ra, nếu những giải pháp trên vẫn chưa thể giải quyết vấn đề, bạn có thể gõ ứng dụng Windows Store khỏi máy tính và cài lại để phục hồi lại các chức năng như ban đầu của ứng dụng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề trước khi quyết định uninstall ứng dụng Windows Store khỏi máy tính nhé, vì đây là ứng dụng mặc định trên Windows và có thể ảnh hưởng tới một số phần mềm trong hệ thống máy tính Windows 10.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Tổng hợp cách sửa lỗi crash Windows Store trên Windows 10
Xóa cache Windows Store, dọn dẹp bộ nhớ cache Windows Store trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Store Cache trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

sua loi windows store cua windows 10

, loi khong dung duoc windows store tren windows 10, khac phuc loi khong vao duoc windows store tren win 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • GrabShare là gì? cách tính tiền như thế nào?

  Để giảm thiểu ùn tắc giao thông và mang đến nhiều lựa chọn di chuyển tiết kiệm cho khách hàng thì mới đây Grab đã ra mắt dịch vụ GrabShare với giá cước thật hấp dẫn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu

 • Giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry

  Virus Wanna cry sử dụng lỗ hổng EternalBlue của dịch vụ SMB (trên hệ điều hành Windows) để lây lan vào các máy tính người dùng mà không cần người dùng phải thao tác trực tiếp với các file, link đính kèm độc hại. Do đó để tránh virus Wannacry, người dùng nên disable (vô hiệu hóa) SMB đi. Để tìm hiểu về giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tải miễn phí.

 • Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao nhiều có quá nhiều tiến trình chạy nó

  Nếu đã từng duyệt qua Task Manager, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có nhiều process Service Host chạy trên hệ thống, và bạn không thể kill các service này được. Vậy Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao

 • Cách ứng tiền Viettel 100.000, cú pháp ứng tiền như thế nào?

  Là một tiện ích được thiết kế dành riêng cho các thuê bao trả trước, dịch vụ ứng tiền Viettel sẽ là một “cứu cánh” hữu ích cho khách hàng trong những trường hợp hết tiền đột xuất nhưng chưa có thời gian hoặc điều kiện để nạp thẻ ngay được. Chính vì thế, với cách ứng tiền Viettel 100.000 đồng dưới đây sẽ làm các bạn thỏa mãn với số tiền ứng được.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá