Sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?

Nguyễn Hải Sơn (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

Tôi vừa bật Windows Store trên Windows 10 lên và gặp phải lỗi Windows Store not loading. Dù đã thử rất nhiều cách nhưng tôi không tài nào có thể truy cập được Windows Store trở lại. Vậy Taimienphi.vn có thể giúp tôi giải quyết vấn đề này được không? Tôi cảm ơn.

Bài viết liên quan

Độc giả: Nguyễn Văn An

Cách sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 như thế nào?

Chào bạn An, Taimienphi.vn xin cảm ơn câu hỏi của bạn.

Vấn đề lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 rất hay thường gặp đối với người dùng Windows 10 và lỗi này gây phiền toái rất lớn cho người dùng vì họ không thể truy cập Windows Store nữa. Để giải quyết vấn đề này bạn An có thể thực hiện theo các cách dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Cách 1: Xóa cache trong Windows Store trên Windows 10

Để xóa cache trong Windows 10, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết xóa cache, dọn dẹp bộ nhớ cache Windows Store trên Windows 10 đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé. Thủ thuật này khá đơn giản chỉ với hai bước và dùng lệnh WSReset.exe.

sua loi windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Cách 2: Sử dụng lệnh trong Command Prompt

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc nhấn Start > gõ cmd để mở hộp lệnh Command Prompt hoặc nhấn chuột phải vào góc dưới cùng màn hìh bên trái và chọn Command Prompt.

cach sua loi windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Bạn nhấn chuột phải vào góc dưới cùng bên trái của Windows 10 để kích hoạt thanh công cụ và khởi động Command Prompt nhé.

sua loi windows store not loading tren windows 10

Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím Windows hoặc click vào phím Search > gõ cmd để mở tìm kiếm nhanh Command Prompt.

Bước 2: Gõ hoặc sao chép và dán dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt.

powershell -ExecutionPolicy Unrestricted Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode –Register $Env:SystemRoot\WinStore\AppxManifest.xml

fix loi windows store not loading tren windows 10

hoặc

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

huong dan fix loi windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Nhấn Enter để thực hiện lệnh sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10

Cách 3: Tắt các bộ cài ứng dụng chống virus bên thứ ba

Đôi khi lỗi phát sinh có thể do xung đột giữa các phần mềm diệt virus bên thứ ba với các ứng dụng trên Windows Store. Do đó bạn nên tắt các phần mềm này để giải quyết lỗi Windows Store not loading.

Cách 4: Sử dụng phần mềm trợ giúp xóa cache Windows Store trên Windows 10

Bạn tải về Windows 10 Store Apps Troubleshooter trên máy tính để sửa lỗi Windows Store trong Windows 10.

huong dan sua windows store not loading tren windows 10 nhu the nao

Tuy nhiên trước hết, bạn cần kiểm tra giá trị registry trong Registry Editor của máy tính Windows 10. Nhấn tổ hợp phím Windows + R > nhập regedit.exe và điều hướng tới theo đường dẫn của Taimienphi.vn.

Nếu giá trị đúng như dòng lệnh dưới đây có giá trị là 63 tức là trạng thái ổn:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\CurrentVersion (REG_DWORD)

Hy vọng với giải đáp trên của Taimienphi.vn đã đáp ứng được thắc mắc về cách sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10 của bạn An và nhiều bạn đọc khác.

http://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-windows-store-not-loading-tren-windows-10-nhu-the-nao-7891n.aspx
Ngoài ra, nếu những giải pháp trên vẫn chưa thể giải quyết vấn đề, bạn có thể gõ ứng dụng Windows Store khỏi máy tính và cài lại để phục hồi lại các chức năng như ban đầu của ứng dụng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề trước khi quyết định uninstall ứng dụng Windows Store khỏi máy tính nhé, vì đây là ứng dụng mặc định trên Windows và có thể ảnh hưởng tới một số phần mềm trong hệ thống máy tính Windows 10.


Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

sua loi windows store cua windows 10

, loi khong dung duoc windows store tren windows 10, khac phuc loi khong vao duoc windows store tren win 10,

Tin Mới

 • Xem hồ sơ liên minh huyền thoại, lịch sử đấu, số trận thắng thua, thành tích như thế nào?

  Chào Taimienphi.vn. Tôi là Đức Anh, một độc giả thường xuyên theo dõi những nội dung trên Taimienphi.vn từ lâu. Hiện tại, tôi có chơi tựa game Liên Minh Huyền Thoại được khoảng nửa năm nhưng chưa nắm rõ các chức năng trong game, vì vậy Taimienphi có thể hướng dẫn tôi cách xem hồ sơ liên minh huyền thoại, lịch sử đấu, số trận thắng thua, thành tích trên Liên Minh Săm Soi như thế nào được không ạ? Xin cảm ơn Taimienphi.vn đã đem đến những nội dung bổ ích.

 • Techcombank có làm thứ 7 không? thời gian giao dịch thế nào?

  Chào Taimienphi.vn, tôi mới lần đầu mở tài khoản ngân hàng Techcombank mà do việc công việc bận rộn nên không có thời gian tới ngân hàng và hỏi Techcombank có làm thứ 7 hay không. Không biết Taimienphi.vn có biết và

 • Ngân hàng Vietcombank có làm thứ 7 không? thời gian trong ngày như nào?

  Tôi mới đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank để công ty đổ lương, có điều thỉnh thoảng ngày đổ lương rơi vào thứ 7 nên cho tôi hỏi Vietcombank có làm thứ 7 không bởi nếu hôm đổ lương mà tôi có việc cần giao dịch

 • Chuyển Word sang PDF trong Office 2013

  Office 2013 là bộ công cụ hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản, tạo bảng tính cũng như tạo video trình chiếu… Bên cạnh đó, công cụ soạn thảo văn bản Word 2013 mang tới cho người dùng một tính năng rất độc đáo đó là chuyển đổi file word sang pdf. Cùng Office 2013 để trải nghiệm tính năng mới mẻ này trên Word 2013


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá