Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

Việc sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Excel sẽ khiến cho chúng ta có một cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn. Đây cũng là một tinh năng hay được sử dụng nhất trên Microsoft Excel. Tính năng này cũng hiện diện trong Google Sheets, nó có thể được tìm thấy ở tab Data trên thanh công cụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets.

Google Sheets cũng có rất nhiều tính năng giống với Microsoft Exvel. Tuy nhiên nhiều tính năng lại ở những vị trí không giống với Microsoft Excel nên cũng sẽ khiến cho những người mới dùng cảm thấy bỡ ngỡ, nếu như bạn đã biết cách sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel theo thứ tự chữ cái thì việc sắp xếp dữ liệu trên Google Sheets liệu có giống như vậy

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets

Sắp xếp các dữ liệu trong một cột theo thứ tự chữ cái alphabe

Bước 1: Bạn chọn khu vực ở các cột mà bạn muốn sắp xếp. Nếu bạn chỉ muốn sắp xếp một cột thôi chỉ bạn chỉ cần lựa chọn một mình cột đó, tuy nhiên nếu các cột của bạn có liên quan với nhau thì bạn sẽ phải chọn hết tất cả các cột đó để hệ thống sắp xếp cho đúng.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 2

Bước 2: Bạn chọn mục Data trên thanh công cụ phía trên

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 3

Bước 3: Bạn chọn Sort range. Chú ý rằng bạn cũng có thể chọn Sort sheet by column hoặc Sort range by column, nhưng chúng ta sẽ sử dụng Sort range cho bài viết này.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 4

Bước 4: Các bạn tích vào Data has header row nếu các bạn có dòng tiêu đề ở trên đầu. Sau đó click vào Sort by và chọn cột mà bạn muốn sắp xếp. Bạn cũng phải chọn theo thứ tự từ A->Z hay là từ Z->A nhé. Sau đó ấn vào nút Sort.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 5

Vậy là bạn đã hoàn thành, kết quả hiện ra như hình bên dưới

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sap-xep-theo-thu-tu-chu-cai-trong-google-sheets-24895n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu theo chữ cái trong Google Sheets. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ không thấy khó khăn trong việc sắp xếp chữ cái theo thứ tự chữ cái nữa. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt tạo trang Google Sheets mới
Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines
Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách định dạng ngày trong Google Sheets, Format Dates
Từ khoá liên quan:

Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách in Excel 2010, 2007, 2003, 2013, 2016

  In ấn là một phần không thể thiếu với dân văn phòng, đặc biệt là với những ai sử dụng Word, Excel khi cần phải gửi hoặc trình các báo cáo và khi in Excel với thống kê của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách In trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 để xem có sự khác biệt nào giữa các phiên bản hay không và điều quan trọng nhất là hướng dẫn bạn đọc cách in.

 • Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các hàm Excel chỉ có trên Office 2016. Bài viết Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1) dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo, thủ thuật để sử dụng Excel 2016 và Excel 2019 thành thạo hơn.

 • Sửa lỗi file Excel, khắc phục tập tin Excel bị lỗi trên PC nhanh chóng và hiệu quả

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi file Excel mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Các vấn đề này mặc dù không phải là lỗi lớn nhưng cũng chỉ có một vài lỗi là có thể giải quyết triệt để và số còn lại thì

 • Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

  Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về Tiếng Việt cũng như nắm được cách vận dụng chữ Quốc ngữ một các tốt nhất, Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt sẽ đưa ra hệ thống hợp lý, đủ ý cũng như giải đáp các câu hỏi trong trang 33, 34 SGK Ngữ Văn 12


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá