Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

Việc sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Excel sẽ khiến cho chúng ta có một cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn. Đây cũng là một tinh năng hay được sử dụng nhất trên Microsoft Excel. Tính năng này cũng hiện diện trong Google Sheets, nó có thể được tìm thấy ở tab Data trên thanh công cụ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets.

Google Sheets cũng có rất nhiều tính năng giống với Microsoft Exvel. Tuy nhiên nhiều tính năng lại ở những vị trí không giống với Microsoft Excel nên cũng sẽ khiến cho những người mới dùng cảm thấy bỡ ngỡ, nếu như bạn đã biết cách sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel theo thứ tự chữ cái thì việc sắp xếp dữ liệu trên Google Sheets liệu có giống như vậy

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets

Sắp xếp các dữ liệu trong một cột theo thứ tự chữ cái alphabe

Bước 1: Bạn chọn khu vực ở các cột mà bạn muốn sắp xếp. Nếu bạn chỉ muốn sắp xếp một cột thôi chỉ bạn chỉ cần lựa chọn một mình cột đó, tuy nhiên nếu các cột của bạn có liên quan với nhau thì bạn sẽ phải chọn hết tất cả các cột đó để hệ thống sắp xếp cho đúng.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 2

Bước 2: Bạn chọn mục Data trên thanh công cụ phía trên

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 3

Bước 3: Bạn chọn Sort range. Chú ý rằng bạn cũng có thể chọn Sort sheet by column hoặc Sort range by column, nhưng chúng ta sẽ sử dụng Sort range cho bài viết này.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 4

Bước 4: Các bạn tích vào Data has header row nếu các bạn có dòng tiêu đề ở trên đầu. Sau đó click vào Sort by và chọn cột mà bạn muốn sắp xếp. Bạn cũng phải chọn theo thứ tự từ A->Z hay là từ Z->A nhé. Sau đó ấn vào nút Sort.

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 5

Vậy là bạn đã hoàn thành, kết quả hiện ra như hình bên dưới

cach sap xep theo thu tu chu cai trong google sheets 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sap-xep-theo-thu-tu-chu-cai-trong-google-sheets-24895n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu theo chữ cái trong Google Sheets. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ không thấy khó khăn trong việc sắp xếp chữ cái theo thứ tự chữ cái nữa. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt tạo trang Google Sheets mới
Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines
Cách xóa hàng và cột trống trong Google Sheets
Cách xóa bỏ gạch ngang trong Google Sheets
Cách định dạng ngày trong Google Sheets, Format Dates
Từ khoá liên quan:

Cách sắp xếp theo thứ tự chữ cái trong Google Sheets

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tính tiền điện sinh hoạt bằng Excel

  Theo thông báo từ Bộ Công Thương từ ngày 01/12/2017 giá bán lẻ điện có sự thay đổi so với những năm trước đó, bình quân tăng với mức giá mới là 1.720,65 đồng/kWh, tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân trước đây, mời bạn xem hướng dẫn tính tiền điện sinh hoạt bằng Excel để chủ động cho việc tính tiền điện của mình, nhất là những bạn kinh doanh/đại lý về điện.

 • Phím tắt Google Sheets trên Windows

  Sử dụng các phím tắt trên Google Docs giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và soạn thảo văn bản nhanh hơn thì Google Sheest cũng tương tự như vậy, việc sử dụng phím tắt Google Sheets giúp bạn nhập liệu nhanh chóng và hiệu quả hơn, đặc biệt tiết kiệm thời gian cho bạn.

 • Cách xóa tất cả các công thức trong Excel

  File Excel của bạn chứa rất nhiều công thức và bạn muốn xóa tất cả các công thức trong Excel do tính chất công việc hiện tại chỉ yêu cầu lấy giá trị kết quả? Bạn chưa biết cách thực hiện? Mời bạn tham khảo thủ thuật

 • Thơ tặng mẹ ngày 8/3, những bài thơ 8 tháng 3 tặng mẹ hay, ý nghĩa nhất

  Hãy gửi tới những bài thơ tặng mẹ ngày 8/3, những người đã có công sinh thành và nuôi nấng chúng ta nên người những vần thơ hay và ý nghĩa nhất. Mời các bạn theo dõi bài viết "Thơ tặng mẹ ngày 8/3, những bài thơ 8 tháng 3 tặng mẹ hay, ý nghĩa nhất" mà chúng tôi đã tổng hợp được.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá