Cách tính thời gian trong Google Sheets

Làm thế nào để chúng ta có thể tự động tính thời gian trên Google Sheets. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách tính thời gian trong Google Sheets thông qua bài viết dưới đây.

Mặc dù Google Sheets không được thiết kế để làm việc như một bảng tính thời gian hay trình theo dõi thời gian, nhưng nó hoàn toàn có thể làm tốt được 2 việc này. Có rất nhiều cách để có thể tính thời gian trên Goolge Sheets nhưng cách chúng ta sử dụng ở bài viết dưới là cách tính trên đơn vị thời gian.

cach tinh thoi gian trong google sheets

Lấy một ví dụ, giả sử bạn đang quản lý một bảng tính thời gian trên Google Sheets. Có cột thời gian bắt đầu thời gian kết thúc . Bạn có thể thiết lập để Sheets tự động tính thời gian và kết quả ở một cột khác. Việc bạn cần làm là thiết lập cho chính xác, Google Sheets sẽ tự động tính thời gian giúp bạn.

cach tinh thoi gian trong google sheets 2

CÁCH TÍNH THỜI GIAN TRÊN GOOGLE SHEETS

Để có thể đo lường được đơn vị thời gian thì chúng ta phải thiết lập đúng cho định dạng của cột đó là dạng Time .

Bước 1 : Mở bảng tính thời gian Google Sheets ra

Bước 2 : Chọn các ô thời gian và bôi đen toàn bộ các ô đó lần lượt Thời gian bắt đầu, Thời gian kết thúc, Thời gian làm việc . Tiếp theo các bạn click vào mục Format trên thanh công cụ và chọn Time để thiết lập định dạng cho các cột này.

cach tinh thoi gian trong google sheets 3

cach tinh thoi gian trong google sheets 4

Bước 3 : Ở cột Thời gian làm việc , ô G6 chúng ta nhập công thức như sau lên thanh fx: '=F6-E6'. Kết quả hiển thị khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc sẽ hiển thị ở cột này.

cach tinh thoi gian trong google sheets 5

Tương tự như ở trên, chúng ta có thể thêm định dạng Dates (Ngày) vào các cột ở trên. Việc này sẽ giúp chúng ta nếu thời gian vượt qua 1 ngày.

cach tinh thoi gian trong google sheets 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn các tính thời gian trên Google Sheets. Taimienphi.vn hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích các bạn trong việc tính toán thời gian làm việc.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-thoi-gian-trong-google-sheets-24973n.aspx
Google Sheets hay Excel đều hỗ trợ những hàm thời gian có tác dụng lớn trong việc xử lý công việc, bài tập được giao, một số hàm thời gian có thể kể đến như MINUTE, HOUR, SECOND, nếu bạn chưa nắm cho mình cú pháp cũng như áp dụng vào các bài toán như thế nào, hãy tham khảo tài liệu về những hàm tính thời gian trên Taimienphi nhé!

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ẩn đường lưới trong Google Sheets, Hide Gridlines
Cách đếm số từ trên Google Sheets
Cách xóa khoảng trắng trong Google Sheets
Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
Cách tạo trang Google Sheets Excel trực tuyến
Từ khoá liên quan:

tính thời gian trong Google Sheets

, tính giờ trong trong Google Sheets, tính số phút trong trong Google Sheets,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng tạo trang tính online của Google cho phép tổ chức, chỉnh sửa và phân tích nhiều loại thông tin khác nhau. Google Sheets hoạt động dựa trên nền Web, hỗ trợ lưu trữ các thông tin như ứng dụng Exel, đồng thời là giải pháp để cộng tác và làm việc trực tuyến dễ dàng.

Tin Mới

 • Thêm font chữ vào file Excel

  Việc cài thêm font chữ vào file Excel cũng tương tự như thao tác bạn add font bình thường cho máy tính vậy. Để rõ hơn các thao tác thực hiện, qua đó giúp file Excel của bạn kịp thời có được font chữ mong muốn và đọc được thông tin trên Excel, mời bạn theo dõi chi tiết cách add font trong bài viết dưới đây.

 • Cách tắt autotext trong Excel, xóa từ viết tắt

  Làm việc với bảng tính, bạn cũng có thể tắt autotext trong Excel, xóa từ viết tắt khi bạn cảm thấy tính năng này gây phiền phức và làm bạn rắc rối thêm trong công việc. Để biết cách tắt tính năng này, mời bạn theo dõi thủ thuật được viết dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Cách phá Password Excel 2016

  Bạn có một file Excel rất cần mở để sử dụng nhưng phát hiện ra file đó có chứa mật khẩu bảo vệ và hiện bạn không thể nhớ được mật khẩu nên bạn không mở được? Bạn đang loay hoay để tìm phương án xử lý? hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách để phá pass Excel cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện.

 • Điểm chuẩn đại học An Ninh Nhân Dân 2019, cao nhất 17.75 điểm

  Năm 2019, trường Học viện An ninh nhân dân tiếp tục thu hẹp chỉ tiêu tuyển sinh, chính bởi vậy, Điểm chuẩn đại học An Ninh Nhân Dân dự đoán sẽ cao hơn so với các năm trước. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin cụ thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá