Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Cuốn sổ gia đình là vật mà các gia đình thường ghi chép lại những tiểu sử, truyền thống của những thành viên trong gia đình đó. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình để hiểu được giá trị mà cuốn sổ gia đình của Việt, Chiến mang lại.

y nghia cuon so gia dinh trong nhung dua con trong gia dinh

 

Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

Chú Năm viết chữ không đẹp vì mới thoát nạn mù chữ. Nhưng với cuốn sổ gia đình, chú không ghi qua loa mà rất cụ thể: "thím Năm chèo xuồng đi rọc lá chuối bị đại bác bắn bể xuồng, khi chết còn mặc cái quần mới, trong túi có hai đồng bạc", bà nội bị lính Tổng phòng bắt, vết đạn bắn thằng giặc trên sông Định Thủy của Chiến và Việt,...Cuốn sổ gia đình ấy đã ghi dấu lại truyền thống yêu nước của gia đình qua các thế hệ. Nó là niềm tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm của một gia đình Nam Bộ. Nhưng bên cạnh đó, nó còn là bản án ghi lại rành rành tội ác của kẻ thù. Để những thế hệ đi sau mỗi khi đọc lại vẫn còn cảm nhận được máu và nước mắt đang nóng hổi trên từng trang giấy mà khắc sâu lòng căm thù và quyết tâm trả thù.

Bên cạnh Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Ý nghĩa chi tiết khiêng bàn thờ má trong Những đứa con trong gia đình hay phần Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-cuon-so-gia-dinh-trong-nhung-dua-con-trong-gia-dinh-42516n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình
Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình
So sánh chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai tác phẩm Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình
Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình
Chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong Những đứa con trong gia đình
Từ khoá liên quan:

Ý nghĩa cuốn sổ gia đình trong Những đứa con trong gia đình

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá