Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình

Kết bài là một phần quan trọng trong đề văn yêu cầu phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi. Một đoạn kết hay sẽ giúp thâu tóm toàn bộ nội dung bài viết, để lại dư âm và cảm xúc tốt đẹp cho người đọc. Để hoàn thành bài viết với điểm số cao, các em 5 gợi ý Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình hay, ý nghĩa dưới đây.

Đề bài: Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Mục Lục bài viết:
1. Kết bài số 1
2. Kết bài số 2
3. Kết bài số 3
4. Kết bài số 4

ket bai truyen nhung dua con trong gia dinh

4 cách viết Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình hay, đặc sắc
 

1. Kết bài số 1:

Từ dòng chảy truyền thống của gia đình Chiến, Việt, nhà văn Nguyễn Thi đã gợi nhắc đến cội nguồn của mọi dòng chảy, đó là dòng chảy truyền thống của một đất nước. Hình ảnh của Chiến, Việt - những người con yêu nước, căm thù giặc, có trách nhiệm sâu sắc trong việc trả nợ nhà, đền nợ nước người đọc còn thấy được trong "Những đứa con trong gia đình" hình ảnh của cả một thế hệ trẻ Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ xưa. Chính truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức đấu tranh của con người Việt Nam đã kết thành sức mạnh to lớn giúp ta đánh bại mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù, thống nhất đất nước.
 

2. Kết bài số 2:

Qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, nhà văn Nguyễn Thi đã tái hiện đầy chân thực về không khí, tinh thần đấu tranh của con người Việt Nam trong giai đoạn đầy đặc biệt của lịch sử. Chiến và Việt là những người con ưu tú trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước, đó cũng là những người Việt Nam anh hùng được nuôi dưỡng bởi dòng chảy của yêu thương, của tinh thần bất khuất, kiên cường của đất nước Việt Nam. Xây dựng những người con anh hùng trong truyện ngắn cũng chính là cách mà Nguyễn Thi khẳng định cội nguồn sức mạnh trong mỗi con người thời kháng chiến, đó là truyền thống gia đình và truyền thống đất nước. Trong dòng chảy xuyên suốt và mạnh mẽ của truyền thống đất nước không thể thiếu đi những dòng chảy nhỏ của truyền thống gia đình. Nhận thức được mối quan hệ giữa cá nhân - gia đình - đất nước, mỗi chúng ta, thế hệ trẻ hiện nay cần có ý thức đóng góp sức lực của mình vào khúc sông lớn của dân tộc.
 

3. Kết bài số 3:

Hòa chung với không khí sử thi, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thơ văn kháng chiến, Nguyễn Thi đã mang đến một truyện ngắn vô cùng đặc sắc. Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi không khai thác cuộc kháng chiến ở cái dữ dội, ác liệt của chiến tranh mà hướng ngòi bút đến không gian, truyền thống của một gia đình. Thông qua truyền thống yêu nước của gia đình chú Năm, Chiến, Việt, nhà văn không chỉ thành công tái hiện không khí đấu tranh sôi sục, những mất mát mà cuộc chiến mang lại mà còn khẳng định những phẩm chất tốt đẹp bên trong con người, những phẩm chất được nuôi dưỡng bởi truyền thống gia đình, truyền thống yêu nước.
 

4. Kết bài số 4:

Nguyễn Thi được mệnh danh là "nhà văn của người nông dân Nam Bộ", quả thực vậy, qua truyện ngắn Những đứa con trong gia đình, bằng sự am hiểu về đời sống và tính cách của con người Nam Bộ, ông đã khắc họa thành công những con người bộc trực, chất phác nhưng giàu tình yêu, ý thức trách nhiệm với gia đình, đất nước, đó là chú Năm - khúc sông đầu của dòng chảy truyền thống gia đình, là Chiến, Việt - những nhánh sông nhỏ nhưng đầy mạnh mẽ kế thừa truyền thống tốt đẹp của ông bà, bố mẹ, chú Năm để lại. Qua truyện Những đứa con trong gia đình, chúng ta còn thấy được mối quan hệ mật thiết giữa tình cảm gia đình và truyền thống đấu tranh của đất nước, ta còn thấy được dáng hình, vẻ đẹp của cả thế hệ người Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến: Sống thì yêu thương tình nghĩa, đấu tranh thì bất khuất, kiên cường.

--------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-bai-truyen-nhung-dua-con-trong-gia-dinh-54769n.aspx
Cùng với bài Kết bài truyện Những đứa con trong gia đình, để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học và viết bài của các em học sinh, Taimienphi.vn còn giới thiệu đến các em rất nhiều những Bài văn hay lớp 12 có nội dung liên quan khác như: Mở bài truyện Những đứa con trong gia đình, Vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu và nhân vật Việt trong Những đứa con trong gia đình, Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình, Qua nhân vật Chiến và Việt trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình, anh chị hãy làm sáng tỏ nhận định sau.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích điểm giống và khác nhau giữa hai chị em Việt - Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình
Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
Phân tích nhân vật chú Năm trong truyện Những đứa con trong gia đình
Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình
Từ khoá liên quan:

Ket bai truyen Nhung dua con trong gia dinh

, ket bai cua Nhung dua con trong gia dinh, ket bai hay cho Nhung dua con trong gia dinh ,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

    Để học tốt ngữ văn lớp 12

    Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc củ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá