Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Tác phẩm Những đứa con trong gia đình mang đến những hình ảnh, tình huống khác nhau với những ý nghĩa khác nhau. Các em hãy trả lời câu hỏi cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa? để hiểu được đoạn kết của tác phẩm này mang ý nghĩa như thế nào.

cuoi doan trich nhung dua con trong gia dinh la nhung hinh anh nao y nghia

 

Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

a. Hình ảnh cuối đoạn trích: "Chị Chiến đứng ra giữa sân,kéo cái khăn trên cổ xuống,cũng xắn tay áo để lộ hai bắp tay tròn vo sạm đỏ màu cháy nắng,rồi dang cả than người to và chắc nịch của mình nhấc bổng một đầu bàn thờ má lên.Việt ghé vào một đầu

Nào,đưa má sang ở tạm bên nhà chú,chúng con đi đánh giặc trả thù cho ba má,đến chừng nước nhà độc lập con lại đưa má về.Việt khiêng trước.Chị Chiến khiêng bịch bịch phía sau.Nghe tiếng chân chị,Việt thấy thương chị lạ.Lần đầu tiên Việt mới thấy lòng mình rõ như thế.Còn mối thù thằng Mĩ thì có thể rờ thấy được,vì nó đang đè nặng ở trên vai."

b. Ý nghĩa:

- Thể hiện sự đảm đang,tháo vát,biết chăm lo việc gia đình của Việt và Chiến.Cho thấy hai chị em đã trưởng thành và có thể gánh vác mọi trọng trách của gia đình và XH.

- Tình cảm của Việt dành cho chị: Việt thấy thương chị.Chứng tỏ Việt tuy ngộc nghệch,vô tư nhưng có tình cảm gia đình sâu sắc.

- Lòng căm thù giặc của hai chị em và nỗi đau thương mất mát của gia đình "Còn mối thù thằng Mĩ thì có thể rờ thấy được vì nó đang đè nặng ở trên vai".

- Có yếu tố tâm linh tạo nên tình cảm thiêng liêng,cảm động.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa? bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Cảm nhận về tác phẩm Những đứa con trong gia đình và cùng với phần Phân tích nhân vật Việt trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cuoi-doan-trich-nhung-dua-con-trong-gia-dinh-la-nhung-hinh-anh-nao-y-nghia-42511n.aspx

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tình huống truyện Những đứa con trong gia đình
Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình
Phân tích những đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những đứa con trong gia đình
Cuối tác phẩm Hai đứa trẻ hình ảnh nào đọng lại trong tâm trí của Liên? Ý nghĩa?
So sánh chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai tác phẩm Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình
Từ khoá liên quan:

Cuối đoạn trích Những đứa con trong gia đình là những hình ảnh nào? Ý nghĩa?

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt Những đứa con trong gia đình

    Để học tốt ngữ văn lớp 12

    Thông qua việc tóm tắt Những đứa con trong gia đình, các em học sinh sẽ nắm vững được một số sự kiện, chi tiết chính tiêu biểu tạo nên cốt truyện chặt chẽ cho tác phẩm truyện ngắn viết về đề tài chiến tranh vệ quốc củ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá