Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng

Ngày càng xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng đăng ký để nhận thông báo trình duyệt, sau đó chuyển hướng người dùng đến các trang web hoặc quảng cáo các tiện ích mở rộng không mong muốn, phần mềm giả mạo, phần mềm quảng cáo hoặc các trang web chứa nội dung người lớn và các trang web lừa đảo.

Các trang web lừa đảo như trên được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm độc hại, hoặc phần mềm quảng cáo chuyển hướng người dùng và thông báo họ cần đăng nhập để truy cập dịch vụ hoặc xem video. Ví dụ, trong ảnh minh họa dưới đây trang web hiển thị thông báo nói rằng khách truy cập phải đăng ký để nhận thông báo xem các video mới.

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung

Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng

Sau khi người dùng đăng ký để nhận thông báo, trang web sẽ chuyển hướng họ đến một trang web khác hoặc hiển thị video. Cùng với đó, khách truy cập sẽ nhận được thông báo spam trình duyệt được gửi trực tiếp tới máy tính của họ.

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 2

Về cơ bản, các thông báo spam này chủ yếu là các quảng cáo tiện ích mở rộng không mong muốn, trình tải xuống giả mạo, hoặc các trang web người lớn, hoặc có thể là phần mềm miễn phí giả mạo như hình dưới đây:

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 3

Vấn đề là nhiều người dùng không biết đây là thông báo spam và liên tục nhận các thông báo này.

Xóa đăng ký thông báo trình duyệt

Nếu đã đăng ký nhận thông báo spam trên trình duyệt web, bạn có thể kiểm tra lại và xóa các đăng ký này bằng cách truy cập cài đặt trên trình duyệt.

Với Chrome, bạn tham khảo cách chặn thông báo trên Chrome tại đây.

Trước hết truy cập mục Settings (cài đặt) trình duyệt, tìm mục Notificatons (thông báo) =>Content Settings (cài đặt nội dung) =>Notifications (thông báo). Trên màn hình Chrome sẽ hiển thị danh sách các trang web mà bạn đã đăng ký hoặc chặn.

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 4

Để xóa thông báo, chỉ cần click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm kế bên trang web và chọn Remove (xóa) như hình dưới đây:

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 5

Với người dùng Firefox, chỉ cần truy cập Options (tùy chọn) =>Notifications (thông báo) =>Settings (cài đặt) nằm kế bên mục thông báo để truy cập danh sách các trang web đã đăng ký và xóa các đăng ký này đi.

xuat hien nhieu trang web gia mao danh lua nguoi dung 6

Sau khi đã xóa đăng ký trình duyệt, các thông báo spam từ các trang web sẽ không hiển thị trên trình duyệt nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xuat-hien-nhieu-trang-web-gia-mao-danh-lua-nguoi-dung-38678n.aspx
Mặc dù là một ứng dụng nhắn tin mã hoá vô cùng bảo mật, nhưng việc Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng cho thấy rằng ứng dụng này không thực sự an toàn như chúng ta lầm tưởng. May mắn là đại diện công ty phát triển Telegram cũng đã xác nhận thông tin và đưa ra hướng khắc phục cho người dùng.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục, sửa lỗi không tự động Update trên Kaspersky Internet Security (KIS)
Đánh giá Top phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay
Cách sử dụng Kaspersky Free tiếng Anh trên PC
Phần mềm Antivirus, Internet Security miễn phí cho Windows 10 đáng giá nhất
(Giveaway) Đăng ký bản quyền 3 tháng Kaspersky Antivirus 2015, diệt virus chuyên nghiệp từ 23/6
Từ khoá liên quan:

Xuất hiện nhiều trang web giả mạo đánh lừa người dùng

, trang web lừa đảo, trang web giả mạo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kaspersky Internet Security for Mac

  Diệt virus, bảo vệ máy tính cho Mac

  Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp những công cụ bảo vệ máy tính Mac của bạn trước những mối hiểm họa từ Internet, bảo mật cho những dữ liệu cá nhân quan trọng. Phần mềm này có khả năng quét Virus, hỗ trợ bàn p ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

  Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Cho phép theo dõi trên Facebook, bật Followers Facebook

  Mạng xã hội Facebook là nơi để cho người sử dụng thỏa thích sự "sống ảo" của mình và bật Followers Facebook là một điều mà bất cứ ai cũng cần đến để biết được xem mình có bao nhiêu người theo dõi, đó là những ai và đây là luôn là tính năng thu hút người sử dụng là các bạn trẻ hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá