Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng

Telegram Messenger vốn nổi tiếng là ứng dụng nhắn tin an toàn và bảo mật, cho phép người dùng mã hóa các cuộc trò chuyện và cuộc gọi thông qua mạng Internet, tuy nhiên mới đây nhà nghiên cứu Dhiraj vừa phát hiện ra rằng Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng khi họ thực hiện cuộc gọi.

Nguyên nhân làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng là do các cài đặt mặc định trong Telegram, các cuộc gọi ứng dụng được thực hiện thông qua mạng P2P (mạng ngang hàng). Khi bắt đầu thực hiện các cuộc gọi thông qua P2P, địa chỉ IP của người dùng sẽ hiển thị trên console log Telegram. Tuy nhiên không phải tất cả các phiên bản đều được tích hợp console log, cụ thể, các phiên bản ứng dụng cho Windows không hiển thị console log, nhưng Linux thì có.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung

Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng

Phía công ty cho biết, người dùng có thể ngăn, không làm rò rỉ địa chỉ IP bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>Private and Security (bảo mật và riêng tư) =>Voice calls (cuộc gọi thoại) => thay đổi giá trị Peer-To-Peer thành Never (không bao giờ) hoặc Nobody (không có ai).Điều này sẽ làm cho các cuộc gọi của người dùng được định tuyến thông qua máy chủ Telegram và ẩn địa chỉ IP người dùng, tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa với việc chất lượng âm thanh cuộc gọi sẽ bị kém hơn.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung 2

Vấn đề nằm ở chỗ, người dùng có thể vô hiệu hóa, tắt các cuộc gọi P2P để ngăn việc rò rỉ địa chỉ IP người dùng trên nền tảng di động, bao gồm Android và iOS. Tuy nhiên theo như nhà nghiên cứu Dhiraj phát hiện, trên các phiên bản Telegram chính thức cho máy tính và Telegram Messenger cho Windows không có tùy chọn để vô hiệu hóa, tắt các cuộc gọi P2P.

Tức là địa chỉ IP của người dùng sẽ bị rò rỉ bất cứ khi nào họ sử dụng Telegram để thực hiện cuộc gọi. Dưới đây là một ví dụ cụ thể về việc rò rỉ địa chỉ IP trong console Telegram cho Ubuntu.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung 3

Trong một video chia sẻ cách thức địa chỉ IP bị rò rỉ, nhà nghiên cứu Dhiraj cho biết :

"Trong video mà tôi chia sẻ, PoC có 3 địa chỉ IP bị rò rỉ, bao gồm: địa chỉ IP máy chủ Telegram, địa chỉ IP riêng của tôi và địa chỉ IP người dùng cuối".

Với việc cảnh báo Telegram về một số thiết lập còn thiếu trong Telegram cho Desktop cho nền tảng Windows, Dhiraj đã nhận được khoản tiền thưởng 2.000€, đồng thời báo cáo của ông cũng được gán ID CVE-2018-17780.

Vấn đề cũng đã được khắc phục trong phiên bản Telegram cho Desktop 1.3.17 beta và phiên bản 1.4.0, theo đó công ty cũng đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng tắt các cuộc gọi P2P.

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng lệnh CMD hoặc dịch vụ trực tuyến để kiểm tra địa chỉ IP, phục vụ cho nhu cầu làm việc hoặc chơi game của mình.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung 4

Để tải Telegram cho Desktop mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây : Download Telegram

Bạn cũng có thể sử dụng Telegram trên thiết bị mobile của mình ở đây.

- Download Telegram cho Android
- Download Telegram cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/telegram-lam-ro-ri-dia-chi-ip-mac-dinh-nguoi-dung-38677n.aspx
Cảnh báo, hiện nay đang Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng. Vì vậy, chúng ta cần thật cẩn thận khi duyệt web để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân cũng như những dữ liệu được lưu trữ trên máy tính để tránh gây thiệt hại đáng tiếc.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng nhập Telegram Web bằng QR Code
Top 11 thủ thuật hay khi sử dụng Telegram Messenger
Telegram cho desktop lưu các cuộc trò chuyện dưới dạng Plain Text
Telegram là gì?
Cách truy cập và sử dụng Telegram từ tiện ích dòng lệnh Linux
Từ khoá liên quan:

Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng

, Telegram, Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP,

SOFT LIÊN QUAN
 • Telegram Fast

  Hỗ trợ gửi file, thêm biểu tượng cảm xúc độc đáo cho Telegram

  Telegram Fast là tiện ích hỗ trợ người dùng di động sử dụng Telegram một cách hiệu quả. Telegram Fast mang tới cho người dùng những trải nghiệm độc đáo thông qua những tính năng tiện dụng.
 • Telegram Phần mềm nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file
 • Telegram Messenger Nhắn tin nhanh và bảo mật trên iPhone
 • TeleeChannels Ứng dụng truy cập kênh Telegram cho điện thoại Android
 • Telegram Lite Ứng dụng nhắn tin bảo mật
 • Telegram Desktop Ứng dụng gửi tin nhắn nhanh, nhắn tin từ máy tính

Tin Mới

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Cách tải video Facebook về máy tính, điện thoại dễ dàng nhất

  Rất nhiều người sử dụng Facebook nhưng vẫn chưa biết được cách để có thể tải video trên Facebook về máy tính và điện thoại của mình. Để giúp các bạn biết được các cách tải video Facebook hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá