Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng

Telegram Messenger vốn nổi tiếng là ứng dụng nhắn tin an toàn và bảo mật, cho phép người dùng mã hóa các cuộc trò chuyện và cuộc gọi thông qua mạng Internet, tuy nhiên mới đây nhà nghiên cứu Dhiraj vừa phát hiện ra rằng Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng khi họ thực hiện cuộc gọi.

Nguyên nhân làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng là do các cài đặt mặc định trong Telegram, các cuộc gọi ứng dụng được thực hiện thông qua mạng P2P (mạng ngang hàng). Khi bắt đầu thực hiện các cuộc gọi thông qua P2P, địa chỉ IP của người dùng sẽ hiển thị trên console log Telegram. Tuy nhiên không phải tất cả các phiên bản đều được tích hợp console log, cụ thể, các phiên bản ứng dụng cho Windows không hiển thị console log, nhưng Linux thì có.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung

Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng

Phía công ty cho biết, người dùng có thể ngăn, không làm rò rỉ địa chỉ IP bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>Private and Security (bảo mật và riêng tư) =>Voice calls (cuộc gọi thoại) => thay đổi giá trị Peer-To-Peer thành Never (không bao giờ) hoặc Nobody (không có ai).Điều này sẽ làm cho các cuộc gọi của người dùng được định tuyến thông qua máy chủ Telegram và ẩn địa chỉ IP người dùng, tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa với việc chất lượng âm thanh cuộc gọi sẽ bị kém hơn.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung 2

Vấn đề nằm ở chỗ, người dùng có thể vô hiệu hóa, tắt các cuộc gọi P2P để ngăn việc rò rỉ địa chỉ IP người dùng trên nền tảng di động, bao gồm Android và iOS. Tuy nhiên theo như nhà nghiên cứu Dhiraj phát hiện, trên các phiên bản Telegram chính thức cho máy tính và Telegram Messenger cho Windows không có tùy chọn để vô hiệu hóa, tắt các cuộc gọi P2P.

Tức là địa chỉ IP của người dùng sẽ bị rò rỉ bất cứ khi nào họ sử dụng Telegram để thực hiện cuộc gọi. Dưới đây là một ví dụ cụ thể về việc rò rỉ địa chỉ IP trong console Telegram cho Ubuntu.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung 3

Trong một video chia sẻ cách thức địa chỉ IP bị rò rỉ, nhà nghiên cứu Dhiraj cho biết :

"Trong video mà tôi chia sẻ, PoC có 3 địa chỉ IP bị rò rỉ, bao gồm: địa chỉ IP máy chủ Telegram, địa chỉ IP riêng của tôi và địa chỉ IP người dùng cuối".

Với việc cảnh báo Telegram về một số thiết lập còn thiếu trong Telegram cho Desktop cho nền tảng Windows, Dhiraj đã nhận được khoản tiền thưởng 2.000€, đồng thời báo cáo của ông cũng được gán ID CVE-2018-17780.

Vấn đề cũng đã được khắc phục trong phiên bản Telegram cho Desktop 1.3.17 beta và phiên bản 1.4.0, theo đó công ty cũng đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng tắt các cuộc gọi P2P.

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng lệnh CMD hoặc dịch vụ trực tuyến để kiểm tra địa chỉ IP, phục vụ cho nhu cầu làm việc hoặc chơi game của mình.

telegram lam ro ri dia chi ip mac dinh nguoi dung 4

Để tải Telegram cho Desktop mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây : Download Telegram

Bạn cũng có thể sử dụng Telegram trên thiết bị mobile của mình ở đây.

- Download Telegram cho Android
- Download Telegram cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/telegram-lam-ro-ri-dia-chi-ip-mac-dinh-nguoi-dung-38677n.aspx
Cảnh báo, hiện nay đang Xuất hiện nhiều trang web giả mạo, đánh lừa người dùng. Vì vậy, chúng ta cần thật cẩn thận khi duyệt web để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân cũng như những dữ liệu được lưu trữ trên máy tính để tránh gây thiệt hại đáng tiếc.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Telegram trên máy tính, PC
Cách gọi điện trên Telegram
Lỗ hổng trên trình duyệt Tor làm rò rỉ địa chỉ IP người dùng
20% nhà cung cấp VPN làm rò rỉ địa chỉ IP của khách hàng thông qua lỗi WebRTC
Thủ thuật xác định địa chỉ IP của modem phát WiFi đơn giản
Từ khoá liên quan:

Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP mặc định người dùng

, Telegram, Telegram làm rò rỉ địa chỉ IP,

SOFT LIÊN QUAN
 • Telegram Fast

  Hỗ trợ gửi file, thêm biểu tượng cảm xúc độc đáo cho Telegram

  Telegram Fast là tiện ích hỗ trợ người dùng di động sử dụng Telegram một cách hiệu quả. Telegram Fast mang tới cho người dùng những trải nghiệm độc đáo thông qua những tính năng tiện dụng.
 • Telegram Trò chuyện an toàn trên Windows
 • Telegram Messenger Nhắn tin nhanh và bảo mật trên iPhone
 • Telegram Desktop Ứng dụng gửi tin nhắn nhanh, nhắn tin từ máy tính
 • Telegram X Phiên bản nâng cấp của ứng dụng chat Telegram cho di động
 • Telegram Web Chat, trò chuyện bảo mật

Tin Mới

 • Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

  Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Biển số xe máy, ô tô 64 tỉnh thành Việt Nam

  Thông tin về biển số xe ô tô, xe máy của 64 tỉnh thành phố Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn nắm được biển số xe các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Cà Mau ... cho tới biển số xe các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá