Cách tắt chế độ đã xem trên Messenger Facebook, xóa chữ "đã xem" hoặc "seen"

Khi chat trên Facebook thường có tính năng thông báo tin nhắn đã được đọc "đã xem" hoặc "seen". Điều này nhiều khi phiền toái cho người dùng. Để xóa chữ "đã xem" trong tin nhắn Facebook bạn có thể thực hiện với các thao tác dưới đây.

Sự bùng nổ internet đồng nghĩa các dịch vụ trực tuyến được người dùng sử dụng khá phổ biến như mạng xã hội Facebook, Whatsapp, Viber, ... Các ứng dụng này đều tích hợp thông báo "đã xem" hoặc "seem" khi bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nếu người bên kia đã đọc tin nhắn của bạn. Nếu bạn cảm thấy phiền toái và muốn vô hiệu hóa nó đi, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn xóa chữ "đã xem" hoặc "seen" trong tin nhắn Facebook khi chat trên máy tính.

Hướng dẫn Xóa chữ "đã xem" trong tin nhắn Facebook

Cách 1: Xem tin nhắn trên thanh thông báo (Notification) của điện thoại

Thông thường, thanh Notification trên điện thoại của bạn sẽ hiển thị ngay nội dung tin nhắn. Bạn có thể kéo xuống để xem tin nhắn mà không lo người chat nhìn thấy bạn "Đã xem" do ứng dụng chat sẽ không nhận diện được trạng thái tin nhắn vì bạn chưa trực tiếp đọc trên ứng dụng.

Lưu ý: Đây là cách đơn giản nhất, tuy nhiên sẽ rất bất tiện nếu như người chat gửi nhiều tin cùng lúc và nội dung tin nhắn quá dài.

Cách 2: Kích hoạt chế độ máy bay (Airplane Mode)

Bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay ngay khi nhận được tin nhắn, sau đó có thể đọc tin nhắn mà không sợ người đối diện nhìn thấy chữ "Đã xem" do trong chế độ máy bay, tất cả các kết nối sẽ bị ngắt, ứng dụng sẽ không kết nối được đến máy chủ để lấy trạng thái tin nhắn, do đó bạn có thể đọc tin nhắn mà không lo người đối diện biết được bạn đã xem hay chưa.

Lưu ý: Sau khi đọc xong tin nhắn, các bạn tắt hoàn toàn ứng dụng chat, sau đó ngắt chế độ máy bay và sử dụng bình thường

Cách 3: Sử dụng ứng dụng của Facebook đó là Unseenly

- Bạn truy cập vào đây

- Tại giao diện màn hình click vào chữ Log in. Khi đó ứng dụng sẽ kết nối đến tài khoản Facebook của bạn

- Trong cửa sổ hiện ra, nhấp OKay để đồng ý thiết lập vô hiệu hóa chữ "đã xem" hoặc "seen" trong tin nhắn Facebook. Từ bây giờ khi chat với bạn bè sẽ không còn nhìn thấy nó xuất hiện nữa

Cách 4: Sử dụng tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus

Bạn có thể sử dụng Adblock Plus để vô hiệu hóa chữ "đã xem" trên Facebook bằng cách thêm bộ lọc mới cho tiện ích này. Mở Adblock lên, vào tab Add your own filter, sau đó paste đường link dưới đây vào:

facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest

Cuối cùng click vào Add filter

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-chu-da-xem-trong-tin-nhan-facebook-3227n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa chữ "đã xem" trong tin nhắn Facebook và các ứng dụng khác, bạn có thể áp dụng để vô hiệu hóa nó nếu cảm thấy phiền toái mỗi lần trò chuyện với bạn bè của mình.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger
Hướng dẫn xoá tin nhắn Messenger trên Facebook 2019
Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger Kids
Hướng dẫn bật giao diện đen Dark mode trên Messenger
YouTube cho Android có thêm chế độ ẩn danh
Từ khoá liên quan:

xóa chữ đã xem trong tin nhắn facebook

, xóa chữ seen trong tin nhắn facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unseen

  Tắt tính năng đã xem trên Facebook, Zalo, WhatsApp, Viber, Messenger...

  Unseen là ứng dụng giúp người dùng đọc tin nhắn ẩn danh mà không để lại bất kỳ thông báo đã xem hoặc đấu tích màu xanh nào, Unseen hoạt động tốt trên hầu hết trên các ứng dụng trò chuyện thông dụng như Messenger, WhatsApp, Instagram, Line, VK... và nhiều ứng dụng khác.

Tin Mới

 • Hướng dẫn sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

  Tình trạng người dùng Facebook không mở được đôi khi cũng xảy ra và nó đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Với hướng dẫn cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android trong bài viết này sẽ cho bạn biết cách để khắc phục nó ngay lập tức.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên

 • Cách tải video Facebook trên điện thoại iPhone, iPad

  Facebok là ứng dụng phổ biến hiện nay bạn có thể sử dụng và tải Facebook rất dễ dàng. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn muốn lưu lại những hình ảnh video về máy mà không được. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy

  Có thể nói căn lề trong Word là điều rất cần thiết bởi đây là một trong những quy chuẩn để giúp văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách căn lề trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá