Word Count là gì? các cách sử dụng Word Count

Nếu bạn phải viết một bài tiểu luận có giới hạn về số từ thì Word Count là một công cụ không thể thiếu. Vậy Word Count là gì? cách sử dụng Word Count để đếm số từ, đếm chữ trong Word thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tùy thuộc vào từng loại văn bản, chẳng hạn như một bài luận cho phần thuyết trình ở trường thì văn bản đó có thể cần đáp ứng đủ hoặc không vượt quá số từ được giáo viên giới hạn. Với tính năng Word Count trong phần mềm Microsoft Word, bạn có thể nhanh chóng đếm, biết số lượng từ hiện tại trong văn bản của mình.

word count la gi cac cach su dung word count

Word Count trong Microsoft Word, công cụ đếm chữ hiệu quả


1. Word Count là gì?

Word Count trên Microsoft Word là tính năng hữu ích giúp bạn đếm số từ, ký tự, dòng, đoạn và trang trong tài liệu mà bạn đang làm việc. Bạn có thể xem thông tin về các chi tiết này bằng cách xem số từ trực tiếp trên Thanh trạng thái, xem bằng thẻ Review hoặc Quick Access ToolBar trên Microsoft Word. Khi sử dụng tính năng Word Count, bạn sẽ biết được các thông tin như:

- Pages: Số trang trong văn bản.
- Words: Số từ trong văn bản.
- Character (no spaces): Số ký tự không bao gồm khoảng trắng.
- Character (with spaces): Số ký tự bao gồm khoảng trắng.
- Paragraphs: Số đoạn trong văn bản.
- Lines: Số dòng trong văn bản.

word count la gi

Với thông tin mà tính năng Word Count cung cấp, bạn sẽ dễ dàng biết được số lượng từ, chữ có trong tài liệu của mình. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh văn bản sao cho phù hợp với giới hạn từ cho các bài báo cáo và thuyết trình trên trường học hoặc ghi chú thêm số từ cho các văn bản, tài liệu trong công việc.


2. Cách sử dụng Word Count trong Microsoft Word


2.1. Word Count trong phần mềm Microsoft Word trên máy tính

Hiện nay, Word 2023 là phiên bản mới nhất của công cụ soạn thảo văn bản Word đến từ Microsoft với nhiều cải tiến so với các phiên bản cũ. Bạn có thể tải và cài đặt bản mới nhất của phần mềm để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

- Tải Microsoft Word 2023

Chi tiết cáchđếm số từ trong word bằng tính năng Word Count trên máy tính như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Word hoặc bất kỳ tài liệu Word nào trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nếu bạn mở một file Word mới, hãy bắt đầu nhập văn bản. Word sẽ tự động đếm số lượng từ sau mỗi lần bạn nhấn phím Cách và hiển thị số lượng từ trên thanh trạng thái ở góc dưới bên trái màn hình.

cach dem so tu trong word

Bước 3: Nếu không có số từ nào hiển thị trên thanh trạng thái, bấm chuột phải vào thanh trạng thái và bấm vào Word Count trong menu Customize Status Bar.

cach dem so chu trong word

Bước 4: Bạn cũng có thể đếm số từ trong một phần văn bản bằng cách bôi đen đoạn văn bản và kiểm tra số từ hiển thị trên thanh trạng thái.

cong cu dem chu word count

Bước 5: Để biết thêm thông tin chi tiết như số trang tài liệu, số đoạn, ký tự, số dòng cùng với số từ, nhấp vào số từ hiển thị trên thanh trạng thái để Word Count hiển thị các thông tin này.

Word Count in word


2.2. Word Count trong ứng dụng Microsoft Word trên thiết bị di động

Tương tự trên máy tính, để đếm số chữ trong word trên điện thoại Android, iPhone, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở tài liệu trên ứng dụng Word dành cho thiết bị di động trên điện thoại của bạn. Nếu chưa sở hữu ứng dụng, bạn có thể tải qua link dưới đây:

- Tải Microsoft Word cho iPhone
- Tải Microsoft Word cho Android

Bước 2: Chọn Edit trên thanh công cụ ở dưới màn hình và nhấn vào biểu tượng chữ A trên menu bật ra.

Word Count trong Word

Bước 3: Phía dưới màn hình sẽ xuất hiện các công cụ chỉnh sửa văn bản, nhấn vào nút Home => Review.

word count la gi cac cach su dung word count 8

Bước 4: Tại thẻ Review, kéo xuống và nhấn vào tùy chọn Word Count để hiển thị số lượng trang, từ, ký tự không có dấu cách và ký tự có dấu cách.

word count la gi cac cach su dung word count 9

Bước 5: Để biết số lượng từ trong một phần văn bản cụ thể, hãy đánh dấu đoạn văn bản đó và thực hiện tương tự các bước trên.

word count la gi cac cach su dung word count 10

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ Word Count là gì các cách sử dụng Word Count trên máy tính cũng như thiết bị di động. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/word-count-la-gi-cac-cach-su-dung-word-count-76118n.aspx
Ngoài thủ thuật sử dụng Word Count để đếm số từ, số chữ trong văn bản, bạn đọc cũng cần tham khảo thêm cách đánh số thứ tự trong word, thỏa mãn nhiều quy chuẩn đánh số khác nhau. Hãy tham khảo cách đánh số thứ tự trong Word của Taimienphi.vn để đánh số trang trong văn bản nhanh, chuyên nghiệp bạn nhé!

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Word - Chèn, thêm chú thích trong văn bản Word
Word - Cách thêm Autotext vào Word
Word Online có thêm chế độ Review mới
Link tải Word 365 bản quyền, bộ cài Word 365 cho máy tính PC
Cách đánh số trang trong Word 365 theo ý muốn hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

word count là gì

, cách đếm số từ trong word, cách đếm số chữ trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách gõ dấu mũ trong Word

  Để xử lý dữ liệu liên quan đến hóa học, toán học trong Word, bạn có thể cần sử dụng dấu mũ để viết phương trình hay phép tính. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các số mũ. Bài thủ thuật này sẽ giúp bạn biết cách gõ dấu mũ trong Word phổ biến hiện nay như Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

 • Cách viết phân số trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word bằng cách sử dụng tính năng Equation hoặc chèn các ký tự đặc biệt. Các công cụ này giúp bạn trình bày phân số và biểu thức toán học rõ ràng, chính xác, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của tài liệu.

 • Cách chèn chữ ký vào Word 2010, 2013, 2016, 2019, 2020

  Việc chèn chữ ký vào Word giúp xác nhận tính chính danh và bản quyền của tài liệu. Bạn có thể sử dụng chức năng Signature Line trong Word để thêm chữ ký tay hoặc chữ ký số vào tài liệu, tạo ra những văn bản chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công việc hay các giao dịch pháp lý.

 • Nhập Code Liên Quân 6/2024 nhận Skin SSS, Đá Quý, Tướng

  Bổ sung thêm vào danh sách quà tặng miễn phí của bạn khi đổi Code Liên Quân Mobile, hãy đánh dấu bài viết này và thường xuyên quay trở lại để không bỏ lỡ bất kỳ phần quà đặc biệt nào nhé.