Windows 7 vẫn được sử dụng trên 25% tổng số máy tính

Việc Microsoft quyết định ngừng hỗ trợ cho Windows 7 vào đầu năm nay có lẽ đã là tin cũ, tuy nhiên hành động này đã tạo ra một bước ngoặt ngoài sự mong đợi. Sau khi chính thức bị "khai tử", Windows 7 vẫn giữ một vị trí vững chắc trong lòng người dùng, sở hữu hơn 25% thị phần hệ điều hành.

Đã gần 5 tháng kể từ khi Windows 7 bị ngừng hỗ trợ, nghĩa là nhóm người dùng duy nhất nhận được các bản cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) là khách hàng doanh nghiệp và giáo dục - những đối tượng sẵn sàng bỏ tiền ra cho chúng. Mặc dù vậy, Windows 7 vẫn là hệ điều hành phổ biến thứ hai sau Windows 10, chiếm gần 25% thị phần.

windows 7 van duoc su dung tren 25 tong so may tinh 1

Windows 7 vẫn chiếm 25% thị phần người dùng

=> Link tải Windows 7

Tham khảo Cách cài Windows 7 tại đây.

Thật khó có thể tin được, Windows 7 ra mắt vào năm 2009. Nó đã thoát khỏi giai đoạn hỗ trợ chính (mainstream support) và bước vào giai đoạn hỗ trợ bảo mật vào tháng 1 năm 2015, cho phép người dùng vẫn nhận được các bản vá bảo mật quan trọng, sửa lỗi và hỗ trợ kỹ thuật trong vòng 5 năm tới.

Vào ngày 14 tháng 1 năm nay, giai đoạn hỗ trợ bảo mật chính thức kết thúc. ESU vẫn có sẵn cho tất cả người dùng Windows 7 ProfessionalWindows 7 Enterprise, nhưng Microsoft tính phí $25 (Enterprise) hoặc $50 (Pro) cho mỗi máy và giá đó tăng lên theo từng năm.

Do Windows 7 không còn nhận được những bản vá cho các lỗ hổng mới được phát hiện, nên nó ngày càng có nguy cơ bị tấn công mạng, Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Vương quốc Anh đã cảnh báo mọi người không sử dụng Windows 7 cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc thậm chí là email. Nhưng theo NetMarketShare, số lượng người dùng của Windows 7 hầu như không thay đổi kể từ tháng 1 khi hệ điều hành vẫn được sử dụng trên một phần tư tổng số PC hiện tại (24,28%).

windows 7 van duoc su dung tren 25 tong so may tinh

12 tháng trước, Windows 7 vẫn chiếm 35% thị phần, việc giảm 10% cho một hệ điều hành đã tồn tại hàng thập kỷ không còn được hỗ trợ cũng không tệ. Nhưng tại sao vẫn có rất nhiều người muốn tránh nâng cấp Win 7 lên Windows 10 như vậy? Đó là do những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh hệ thống hiện đại, mặc dù Microsoft đã làm rất nhiều để giải quyết vấn đề này trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó còn có những sự cố gây ra bởi các bản cập nhật của Windows 10. Thực tế là một số doanh nghiệp chỉ đơn giản là không muốn cập nhật và nhiều người vẫn thích dùng Windows 7 hơn.

Windows 10 tiếp tục củng cố vị trí của mình ở thứ hạng cao nhất sau khi tăng thị phần lên 57,83%. Vào tháng 3, Microsoft cuối cùng đã đạt được mục tiêu là một tỷ thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 mới nhất của họ, muộn hơn so với dự đoán ban đầu 20 tháng. Và có một tin tốt dành cho Linux khi hệ điều hành này đã đạt mức sử dụng cao nhất mọi thời đại là 3,17%.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-7-van-duoc-su-dung-tren-25-tong-so-may-tinh-58862n.aspx
Google đã có động thái nâng cấp khả năng bảo mật cho các dịch vụ trên hệ điều hành iOS của Apple. Cụ thể là Google hỗ trợ Security Key trên các thiết bị iOS giúp người dùng sử dụng, tiếp cận công nghệ này dễ dàng hơn.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo File Backup/Restore trên Windows 7 cứu hộ máy tính không cần phần mềm.
Tổng hợp các cách cài Windows 7 trên máy tính
Sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7
Khởi động Win 7 nhanh, tăng tốc thời gian mở máy tính Windows 7, chạy mượt
Cách sử dụng PDF Reader for Windows 7
Từ khoá liên quan:

Windows 7 vẫn được sử dụng trên 25% tổng số máy tính

, Windows 7 sở hữu hơn 25% thị phần hệ điều hành, Windows 7 chiếm một phần tư thị phần hệ điều hành,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 The Pocket Guide

    Tài liệu Windows 7

    Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá