Tổng hợp các cách cài Windows 7 trên máy tính

Trong lịch sử hình thành và phát triển của Windows thì Windows 7 được hình thành sau bản sửa lỗi của Windows Vista. Với sự ra đời này đã thay đổi cách nhìn về Windows trong xu thế hoàn toàn khác với các bản Win trước đó. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp cho các bạn các cách cài Win 7 cũng như Ghost win 7 hiệu quả.

Với sự ra đời của Windows 7 đã đánh dấu bước đột phá, thành công của Microsoft. Đặc biệt để cài đặt hệ điều hành này trên máy tính có rất nhiều cách cài win 7, mỗi cách có đặc trưng riêng và công cụ chuẩn bị khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của người dùng.

Tổng hợp các cách cài Windows 7 trên máy tính

Cách 1: Cài Windows 7 bằng đĩa DVD

Với cách này bạn cần phải dùng tới 1 chiếc đĩa để cài, có thể bản dùng đĩa bản ngoài các trung tâm, đại lý cung cấp ,đại lý ủy nhiệm của hãng này. Hoặc bạn có thể tự tạo ra bằng cách tải bản Windows trên trang chủ, diễn dàn, blog chia sẻ … Sau đó dùng đĩa trắng để ghi lên với sự hỗ trợ như: Nero, PowerISO, …để ghi và tiến hành cài với chiếc đĩa đó.

Cách cài cơ bản đối với đĩa đó là dùng chiếc đĩa đã làm hoặc mua đó cho vào ổ đĩa máy tính CD/DVD --> khởi động lại máy --> thiết lập trong BOOT hoặc bấm phím để máy có thể nhận được đĩa --> tiến hành Install Windows --> chọn thông số như mạng, tài khoản cá nhân, ngày giờ, tên máy, tên đăng nhập…--> Load vào Windows

Cách 2: Cài Windows 7 bằng USB

Với thiết bị bán dẫn này thì bạn cần có 1 chiếc USB có dung lượng 4Gb trở lên, có đầu kết nối cổng usb với máy tính, bản Windows thường tích hợp trên USB thì thường là tải trên mạng về và sử dụng công cụ để tạo môi trường DOS cho USB đó là Windows 7 USB/DVD Download Tool, …để tạo. Cách tạo loại này thì cũng đơn giản là viêc có 1 file iso windows 7 chọn 1 các thông số trên giao diện  rồi trỏ đến file iso đó là xong. Còn cách cài thì cũng tương tự như với đĩa DVD chỉ khác điểm đó là thay đĩa DVD bằng USB.

Cách 3: Dùng phương pháp Ghost

Với phương pháp này thực sự là dùng bản sao ảnh của Driver ,các ứng dụng trên hệ thống máy từ trước để cài. Mỗi khi máy bị lỗi thì dùng bản sao này ra để ghi đề và thay thế bản sao Windows từ trước vào – Với sự hỗ trợ rất đắc lực của Hiren BootCD, để tạo ra Hiren’s Boot thì có thể dùng đĩa để tạo hoặc có thể dùng Norton tích hợp trên ổ cứng để Ghost.

Cách 4: Cài Windows 7 từ ổ cứng HDD

Dùng cách này thì không cần dùng đế công cụ nào can thiệp cả mà thực tế không khác nào cập nhật hay thay đổi Windows hiện tại. Các bạn tải hay copy bản Windows 7 về máy sau đó lưu nó vào trong ổ cứng khác ổ C (ổ C mặc định để cài Windows) tất nhiên là trên máy muốn cài  Windows thì máy đó phải còn hoạt động được sau đó file file iso hoặc file đã giải nén bấm vào setup.exe để tiến hành cài win 7. Các bước cài đặt tiến hành bình thường như những các bước trong cài Windows

Cách 5: Cài thông qua mạng LAN

Với cách này hơn cầu kỳ và thường sử dụng trong trường hơp cấp bách. Để cài được Windows 7 theo phương pháp này ta cần phải có 3 máy đó là 1 máy chủ Sever (thường sever 2008 hoặc có thể là XP) ,một máy đã cài Windows 7  sẵn . một máy mục tiêu chưa cài Windows. Đồng thời cấu hình IP cho máy chủ Sever, cấu hình DHCP Sever thì có thể điều kiển từ nơi khác được.

Cách 6: Dùng BootCamp để cài Windows 7

Boot Camp là ứng dụng do Apple phát triển nhằm giúp người dùng máy tính Apple có thể cài thêm hệ điều hành Windows của Microsoft. Với phương pháp này ta có thể dùng được cho tới thời điểm hiện tại mới chỉ áp dụng với 1 số máy PC của Apple chỉ đơn giản vì là phương pháp mới ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-cach-cai-windows-7-1574n.aspx
Trên đây là toàn bộ các cách cài đặt Windows 7 trên máy tính, với những tổng hợp chi tiết và áp dụng phương pháp hiện đại để tóm lược. Hi vọng qua bài viết này các bạn biết cách lựa chọn cài đặt Windows 7 trong hệ thống của mình một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo cách ghost win 7 để lựa chọn ra nhiều cách thực hiện khác nhau phù hợp với điều kiện của mình.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại pass Windows 7, khôi phục mật khẩu Win 7 Pro, Ultimate
Tổng hợp các cách Reset địa chỉ IP trên Windows 10, 8 ,7
Tổng hợp những lệnh Run hay dùng trong Windows
Cài đặt bàn phím tiếng Hàn ảo trên Windows 7/8
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Từ khoá liên quan:

cài đặt win 7

, cài win 7 trên máy tính, setup win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 Upgrade Advisor

  Kiểm tra máy tính có cài được Windows 7

  Windows 7 Upgrade Advisor là phần mềm của hãng Microsoft với khả năng kiểm tra cấu hình máy tính của bạn có thể cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows 7 được hay không, với tính năng mạnh mẽ của mình phần mềm thực hiện ...

Tin Mới

 • Cách vào Menu Boot Laptop Acer đời mới Nitro 5, Nitro 7 và cao hơn

  Thông thường để cài Win 10 hoặc 11 trên Laptop Acer thì người dùng sử dụng phím tắt để vào Menu Boot, nhưng đối với những dòng Laptop Acer đời mới hoặc cao cấp hơn thì lại khác, bạn cần tắt chức năng bảo vệ trong Security để vào Menu Boot trên Laptop Acer đời mới.

 • Cách cài Win bằng WinToHDD không cần đĩa, USB đơn giản nhất

  WinToHDD là phần mềm hỗ trợ người dùng cài đặt Win nhanh chóng, đơn giản mà không cần phải sử dụng USB Boot hay đĩa cài Win. Dưới đây là bài hướng dẫn cách sử dụng và cài Win bằng WinToHDD không cần đĩa, USB đơn giản nhất.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD, cài Win không cần USB

  Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD - Phần mềm hỗ trợ cài đặt Windows không cần sử dụng đĩa CD, USB Boot. Tải và cài đặt WinToHDD về máy tính để cài Windows 11, 10, 8.1,... nhanh chóng và dễ dàng hơn trong trường hợp

 • Cách nhận nhân vật Tatsuya Free Fire miễn phí

  Như thường lệ, bản cập nhật Free Fire OB36 Ngày Booyah mới vừa ra mắt hôm qua có sự xuất hiện của một nhân vật mới, chàng trai có khả năng chạy nước rút rất nhanh. Chỉ cần hoàn thành mục tiêu bạn sẽ nhận nhân vật Tatsuya Free Fire miễn phí kèm bộ trang phục độc quyền.