Vô hiệu hóa tính năng Modern UI trong Windows 8

Mặc dù rất nhiều người thích tính năng Modern UI trong Windows 8. Tuy nhiên để thuân tiện cho công việc, chúng ta có thể vô hiệu hóa nó để khởi động máy vào thẳng giao diện như các bản Windows trước đây.

Hệ điều hành Windows 8 khác biệt so với các hệ điều hành trước đó là giao diện Modern UI được thiết kế theo các khối hình vuông, hình chữ nhật nhằm tăng khả năng tùy biến. Trong quá trình sử dụng, nếu chúng ta vừa chạy chương trình ở chế độ Desktop vừa chạy chương trình ở chế độ Modern sẽ rất mất thời gian chuyển qua lại giữa 2 chế độ. Bởi vậy giải pháp đưa ra là bạn có thể tắt chế độ Modern UI trong Windows 8 nhằm tăng tốc độ trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn Vô hiệu hóa tính năng Modern UI trong Windows 8

Bước 1: Tại màn hình Desktop, click chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Properties.

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Taskbar and Navigation properties.

- Chọn tab Navigation. Ở bước này chúng ta tick chọn When I sign in or close all apps on a screen, go to the desktop instead of Start (1); Show the Apps view automatically when I go to Start (2); List desktop apps first in the Apps view when it’s sorted by category (3) trong mục Start screen để tắt chế độ modern UI.

- Chọn Apply (4)OK (5).

- Sau đó khởi động lại máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-modern-ui-trong-windows-8-1532n.aspx
Thực tế các bước trên đây chúng ta làm không phải chúng ta vô hiệu hóa giao diện Modern UI trên Windows 8 hoàn toàn, mà ở đây chúng ta thay đổi, sắp xếp và vận hành của Start trong hệ điều hành, giúp hệ điều hành chạy giống Windows 7 và các phiên bản Windows trước đây.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất giao diện Modern UI trên Internet Explorer 11, IE 11
Tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả trong Windows 8
Vô hiệu hóa Power Throttling trên Windows 10
Cách vô hiệu hóa tính năng Fast User Switching trên máy tính Windows 10
Vô hiệu hóa phím tắt Lockscreen trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa Modern UI trong win 8

, tắt tính năng Modern UI, vô hiệu hóa tính năng Modern UI,

SOFT LIÊN QUAN
 • DisableWinTracking Disable Windows 10 Tracking

  Vô hiệu hóa dịch vụ theo dõi và tính năng telemetry trên Windows 10

  DisableWinTracking - Disable Windows 10 Tracking là công cụ hỗ trợ vô hiệu hóa dịch vụ theo dõi và tính năng đo đạc từ xa (telemetry) trên máy tính Windows 10, chặn dịch vụ theo dõi để bảo vệ quyền riêng tư của người dùn ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Cùng tham khảo một số cách mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Sóng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá