Vô hiệu hóa tính năng Modern UI trong Windows 8

Mặc dù rất nhiều người thích tính năng Modern UI trong Windows 8. Tuy nhiên để thuân tiện cho công việc, chúng ta có thể vô hiệu hóa nó để khởi động máy vào thẳng giao diện như các bản Windows trước đây.

Hệ điều hành Windows 8 khác biệt so với các hệ điều hành trước đó là giao diện Modern UI được thiết kế theo các khối hình vuông, hình chữ nhật nhằm tăng khả năng tùy biến. Trong quá trình sử dụng, nếu chúng ta vừa chạy chương trình ở chế độ Desktop vừa chạy chương trình ở chế độ Modern sẽ rất mất thời gian chuyển qua lại giữa 2 chế độ. Bởi vậy giải pháp đưa ra là bạn có thể tắt chế độ Modern UI trong Windows 8 nhằm tăng tốc độ trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn Vô hiệu hóa tính năng Modern UI trong Windows 8

Bước 1: Tại màn hình Desktop, click chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Properties.

Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Taskbar and Navigation properties.

- Chọn tab Navigation. Ở bước này chúng ta tick chọn When I sign in or close all apps on a screen, go to the desktop instead of Start (1); Show the Apps view automatically when I go to Start (2); List desktop apps first in the Apps view when it’s sorted by category (3) trong mục Start screen để tắt chế độ modern UI.

- Chọn Apply (4)OK (5).

- Sau đó khởi động lại máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-modern-ui-trong-windows-8-1532n.aspx
Thực tế các bước trên đây chúng ta làm không phải chúng ta vô hiệu hóa giao diện Modern UI trên Windows 8 hoàn toàn, mà ở đây chúng ta thay đổi, sắp xếp và vận hành của Start trong hệ điều hành, giúp hệ điều hành chạy giống Windows 7 và các phiên bản Windows trước đây.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất giao diện Modern UI trên Internet Explorer 11, IE 11
Firefox Nightly trên Windows 10 khởi động nhanh hơn với Skeleton UI mới
Tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả trong Windows 8
Vô hiệu hóa Power Throttling trên Windows 10
Cách vô hiệu hóa tính năng Fast User Switching trên máy tính Windows 10
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa Modern UI trong win 8

, tắt tính năng Modern UI, vô hiệu hóa tính năng Modern UI,

SOFT LIÊN QUAN
 • DisableWinTracking Disable Windows 10 Tracking

  Vô hiệu hóa dịch vụ theo dõi và tính năng telemetry trên Windows 10

  DisableWinTracking - Disable Windows 10 Tracking là công cụ hỗ trợ vô hiệu hóa dịch vụ theo dõi và tính năng đo đạc từ xa (telemetry) trên máy tính Windows 10, chặn dịch vụ theo dõi để bảo vệ quyền riêng tư của người dùn ...

Tin Mới

 • Cách chọn mức độ tăng âm lượng máy tính hơn 100% với Sound Booster

  Nhiều người dùng hiện nay luôn phàn nàn về việc âm thanh loa máy tính quá nhỏ khiến quá trình làm việc, học tập và giải trí trở nên không tốt. Để khắc phục điều này, bạn đọc có thể sử dụng phần mềm Sound Booster, chọn mức độ tăng âm lượng máy tính hơn 100% với Sound Booster để trải nghiệm tốt hơn.

 • Cách chọn chế độ boost âm thanh với Sound Booster

  Sound Booster là một phần mềm có thể tăng âm lượng cho máy tính của bạn hơn 100% mà chất lượng âm thanh không hề bị thay đổi, có nhiều chế độ boost âm thanh với Sound Booster phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

 • Cách sử dụng Auto Click, phần mềm tự động Click chuột chơi game

  Auto Click là phần mềm hỗ trợ click chuột được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cách sử dụng Auto Click giúp người dùng có thể tự động click chuột ở một hoặc nhiều vị trí khác nhau trên màn hình giảm thao tác tay và hoàn thành công việc được nhanh hơn.

 • Cách tạo tài khoản Discord trên máy tính

  Discord là một ứng dụng hỗ trợ các game thủ giao tiếp với nhau dù ở bất kỳ đâu. Để sử dụng được Discord bạn cần phải đăng ký tài khoản trước. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản Discord trên máy tính đơn giản nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá