VIP, V.I.P là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh?

Hiện nay, VIP hay còn là V.I.P xuất hiện mọi lúc và mọi nơi, hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết V.I.P, VIP là gì? viết tắt của từ nào tiếng Anh? Chúng ta cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ nghĩa từ VIP nhé.

Ở Việt Nam, những bạn trẻ hay sử dụng từ VIP để nói về người nào đó thuộc dạng nổi tiếng, ăn mặc sang chảnh, ... nhưng thực tế không biết VIP, V.I.P là gì? Viết tắt của từ nào tiếng Anh? Ý nghĩa của từ như thế nào? Nếu cũng đang thắc mắc VIP là gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

vip v i p la gi viet tat cua tu nao tieng anh

VIP là gì?

VIP, V.I.P là gì? Viết tắt của từ nào tiếng Anh?

Để tìm hiểu rõ hơn VIP hay V.I.P là gì trước hết Taimienphi.vn sẽ đi vào mổ xẻ ý nghĩa, tên viết tắt của từng chữ một. VIP hay V.I.P bao gồm 3 chữ: V, I và P.

V là viết tắt của Very, nghĩa tiếng Việt là rất, rất là, ... . Từ Very được dùng để nhấn mạnh nghĩa của từ đứng đằng sau.

I là viết tắt của Important, nghĩa là quan trọng. Tính từ này dùng để chỉ những thứ rất đặc biệt, hiếm thấy và khó có thể tìm được những cái tương tự như vậy.

P là viết tắt của Person, nghĩa là con người, người.

Khi ghép 3 từ trên VIP= Very Important Person, tức là người quan trọng, nhân vật rất quan trọng. VIP ở đây chỉ những người có những khả năng đặc biệt, có tài năng xuất chúng hay những người nổi tiếng.

Đôi khi người ta cũng có thể sử dụng VIP để chỉ những người thiếu lịch sự, thô lỗ. VIP ở đây là viết tắt của Very Impolite Person, nghĩa là người thiếu lịch sự. Vì vậy còn phụ thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau, từ VIP hay V.I.P sẽ mang nghĩa khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vip-v-i-p-la-gi-viet-tat-cua-tu-nao-tieng-anh-37541n.aspx
Bạn đang thắc mắc P/S là gì? P/S được viết tắt của từ Postscript, có nghĩa là tái bút. Do đó, từ này thường sử dụng trong email cũng như caption trên mạng xã hội, hi vọng bạn đã biết được P.S, P/S là gì? Viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? cũng như bổ sung từ viết tắt mắt.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết CV xin việc, viết CV cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm
CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh IT, ngân hàng
Mẹo viết và mẫu Work Experience trong CV xin việc tiếng Anh
Career objective trong CV xin việc làm gì?
Từ khoá liên quan:

VIP là gì

, VIP la gi, V.I.P là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • CV tiếng Anh

  Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

  CV tiếng Anh là mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh dành cho những ai đang có nhu cầu xin việc vào các công ty nước ngoài hay những doanh nghiệp yêu cầu phải trình bày bằng tiếng Anh. CV xin việc là yêu cầu bắt buộc của các n ...

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Soạn bài Cảnh ngày hè

  Những hướng dẫn soạn bài Cảnh ngày hè là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, từ đó giúp em hiểu thêm tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương , đất nước, yêu những gì bình dị, mộc mạc nhất ở xung quanh cuộc sống của mình và sự quan sát tinh tế, độc đáo của tác giả Nguyễn Trãi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá