Việc làm kế toán là gì

Kế toán là một vị trí rất quan trọng trong các hoạt động tài chính và kinh doanh. Họ kiểm tra hồ sơ tài chính của doanh nghiệp, đảm bảo tính chính xác của những hồ sơ đó; chuẩn bị báo cáo cho lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến lợi nhuận cũng như thua lỗ của công ty; họ cũng sẽ đảm bảo thuế luôn được trả đúng hạn.

viec lam ke toan la gi

Việc làm kế toán là gì? Làm thế nào để trở thành kế toán giỏi?
 

Mục Lục bài viết:
1. Công việc của một nhân viên kế toán.
2. Làm thế nào để trở thành một kế toán?.

1. Công việc của một nhân viên kế toán

viec lam ke toan la gi

 

Nhân viên kế toán phụ trách các vấn đề tài chính của doanh nghiệp.

Kế toán truy cập hồ sơ tài chính của doanh nghiệp, sau đó phân tích dữ liệu, làm báo cáo tài chính, ngân sách, thuế và hoàn thiện hồ sơ. Kế toán là người chịu trách nhiệm báo cáo các phát hiện cho quản lý về tài chính và đôi khi có thể đưa ra các đề xuất giúp tình hình ổn định hoặc hiệu quả hơn.

Một kế toán viên có thể phân tích hồ sơ của cơ quan chính phủ hoặc làm việc cho công ty trong các lĩnh vực như bồi thường, xử lý dữ liệu... Kế toán viên và kiểm toán viên có thể chuẩn bị các báo cáo về chi phí ngân sách thực tế cho một công ty hoặc tổ chức. Ngoài ra, kế toán làm các công việc khác nhau, tùy theo "mùa". Ví dụ, kết thúc năm tài chính hoặc thời gian tính thuế vào cuối năm sẽ cần làm nhiều công việc hơn so với những thời điểm khác.

2. Làm thế nào để trở thành một kế toán?

Bước 1: Học để có bằng cử nhân

Để trở thành một kế toán viên, hầu hết mọi người đều cố gắng lấy được bằng cử nhân về kinh doanh, kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan mặc dù đây không phải là yêu cầu hàng đầu. Trên thực tế, những người tốt nghiệp cao đẳng cũng có thể làm được công việc này.

viec lam ke toan la gi 2

Bạn cần có các bằng cấp, chứng chỉ liên quan để trở thành một nhân viên kế toán.

Bước 2: Trở thành Kế toán viên công chứng (CPA)

Để trở thành một kế toán viên công chứng (được chứng nhận, cấp phép), bạn phải học và thi chứng chỉ CPA. Điều này đòi hỏi bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục và kinh nghiệm. Trở thành CPA không phải là yêu cầu bắt buộc để trở thành một kế toán viên nên không phải tất cả các kế toán viên đều có chứng nhận này. Một số người có thể vừa làm việc để tích lũy kinh nghiệm, vừa học thêm để tham gia kỳ thi. Các yêu cầu để đối với chứng chỉ CPA tùy thuộc vào từng quốc gia.

Bước 3: Đào tạo chuyên sâu

Một số kế toán lựa chọn trở thành CPA hoặc chuyên về một lĩnh vực trọng tâm. Việc hiểu sâu về một chuyên ngành có thể giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác. Ở Mỹ, những người muốn trở thành kế toán có thể học và thi chứng chỉ bổ sung như chứng nhận Chuyên gia Tài chính Cá nhân, chứng nhận Định giá Doanh nghiệp hoặc chứng nhận Chuyên gia Công nghệ Thông tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viec-lam-ke-toan-la-gi-55205n.aspx
Bên cạnh các nghiệm vụ thì với sự trợ giúp của phần mềm kế toán sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn,  bạn có thể lựa chọn một trong nhiều phần mềm kế toán tại đây.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bộ hồ sơ xin việc online gửi qua email gồm những giấy tờ gì?
Những câu cam kết, cam đoan cuối đơn xin việc bằng tiếng Anh
Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
Người khác viết thay đơn xin thôi việc được không?
Mẫu đơn xin tăng lương 2020 hay nhất
Từ khoá liên quan:

viec lam ke toan la gi

, tim hieu cong viec ke toan, nganh ke toan la gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Những mẫu đơn xin việc hay, thu hút nhà tuyển dụng

  Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp và ấn tượng cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm đến nhà tuyển dụng. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, Taimienphi.vn đã tổng hợp các mẫu đơn xin việc phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, giúp ứng viên có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ khi nộp hồ sơ.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Code Anime Fighters Simulator 7/2024 mới nhất, cách nhập

  Tận dụng những đồng Yen từ việc nhập Code Anime Fighters Simulator hoặc thu thập khi chơi, để xây dựng đội chiến binh mạnh nhất và tự tin khám phá thế giới anime Roblox lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball Z và Naruto.