Việc làm kế toán là gì

Kế toán là một vị trí rất quan trọng trong các hoạt động tài chính và kinh doanh. Họ kiểm tra hồ sơ tài chính của doanh nghiệp, đảm bảo tính chính xác của những hồ sơ đó; chuẩn bị báo cáo cho lãnh đạo về những vấn đề liên quan đến lợi nhuận cũng như thua lỗ của công ty; họ cũng sẽ đảm bảo thuế luôn được trả đúng hạn.

viec lam ke toan la gi

Việc làm kế toán là gì? Làm thế nào để trở thành kế toán giỏi?
 

Mục Lục bài viết:
1. Công việc của một nhân viên kế toán.
2. Làm thế nào để trở thành một kế toán?.

1. Công việc của một nhân viên kế toán

viec lam ke toan la gi

 

Nhân viên kế toán phụ trách các vấn đề tài chính của doanh nghiệp.

Kế toán truy cập hồ sơ tài chính của doanh nghiệp, sau đó phân tích dữ liệu, làm báo cáo tài chính, ngân sách, thuế và hoàn thiện hồ sơ. Kế toán là người chịu trách nhiệm báo cáo các phát hiện cho quản lý về tài chính và đôi khi có thể đưa ra các đề xuất giúp tình hình ổn định hoặc hiệu quả hơn.

Một kế toán viên có thể phân tích hồ sơ của cơ quan chính phủ hoặc làm việc cho công ty trong các lĩnh vực như bồi thường, xử lý dữ liệu... Kế toán viên và kiểm toán viên có thể chuẩn bị các báo cáo về chi phí ngân sách thực tế cho một công ty hoặc tổ chức. Ngoài ra, kế toán làm các công việc khác nhau, tùy theo "mùa". Ví dụ, kết thúc năm tài chính hoặc thời gian tính thuế vào cuối năm sẽ cần làm nhiều công việc hơn so với những thời điểm khác.

2. Làm thế nào để trở thành một kế toán?

Bước 1: Học để có bằng cử nhân

Để trở thành một kế toán viên, hầu hết mọi người đều cố gắng lấy được bằng cử nhân về kinh doanh, kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan mặc dù đây không phải là yêu cầu hàng đầu. Trên thực tế, những người tốt nghiệp cao đẳng cũng có thể làm được công việc này.

viec lam ke toan la gi 2

Bạn cần có các bằng cấp, chứng chỉ liên quan để trở thành một nhân viên kế toán.

Bước 2: Trở thành Kế toán viên công chứng (CPA)

Để trở thành một kế toán viên công chứng (được chứng nhận, cấp phép), bạn phải học và thi chứng chỉ CPA. Điều này đòi hỏi bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục và kinh nghiệm. Trở thành CPA không phải là yêu cầu bắt buộc để trở thành một kế toán viên nên không phải tất cả các kế toán viên đều có chứng nhận này. Một số người có thể vừa làm việc để tích lũy kinh nghiệm, vừa học thêm để tham gia kỳ thi. Các yêu cầu để đối với chứng chỉ CPA tùy thuộc vào từng quốc gia.

Bước 3: Đào tạo chuyên sâu

Một số kế toán lựa chọn trở thành CPA hoặc chuyên về một lĩnh vực trọng tâm. Việc hiểu sâu về một chuyên ngành có thể giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác. Ở Mỹ, những người muốn trở thành kế toán có thể học và thi chứng chỉ bổ sung như chứng nhận Chuyên gia Tài chính Cá nhân, chứng nhận Định giá Doanh nghiệp hoặc chứng nhận Chuyên gia Công nghệ Thông tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viec-lam-ke-toan-la-gi-55205n.aspx
Bên cạnh các nghiệm vụ thì với sự trợ giúp của phần mềm kế toán sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn,  bạn có thể lựa chọn một trong nhiều phần mềm kế toán tại đây.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường
Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc
Mẫu đơn xin tăng lương 2020 hay nhất
Người khác viết thay đơn xin thôi việc được không?
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Từ khoá liên quan:

viec lam ke toan la gi

, tim hieu cong viec ke toan, nganh ke toan la gi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc

  Những mẫu đơn xin việc hay

  Một mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng là một trong những cách giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt của các nhà tuyển dụng. Sau đây là các mẫu đơn xin việc chuẩn, có thể sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau được Taimi ...

Tin Mới

 • Top ứng dụng tìm việc làm hiệu quả nhất

  Giống như nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, tìm kiếm việc làm đã trở nên linh động, bởi người dùng có thể thực hiện ngay cả khi di chuyển thông qua các ứng dụng điện thoại hay máy tính bảng. Tuy nhiên đâu mới là ứng dụng tìm việc làm uy tín nhất? Hãy cùng điểm qua danh sách dưới đây nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm việc qua các app mobile.

 • Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến

  Tổng hợp những mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến nhất như mẫu cơ bản, mẫu viết tay, nghỉ thai sản, đơn viết bằng tiếng Anh ... đều được cập nhật trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các bạn cùng tham khảo để lựa chọn được mẫu phù hợp với trường hợp của mình.

 • Top Website tìm việc làm tốt nhất tại Việt Nam

  Những website tìm việc làm tốt nhất, tuyển dụng hàng đầu Việt Nam là cầu nối mang đến vô số cơ hội việc làm mơ ước cho người lao động, đồng thời giúp các công ty tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng cho các vị trí nhân sự cần thiết, quan trọng.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá