Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh kể về cuộc giao tranh quyết liệt của Sơn Tinh và Thủy Tinh, qua việc đọc hiểu, phân tích truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh, em hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh trong vai Sơn Tinh hoặc Thủy Tinh theo sáng tạo của bản thân.

Đề bài: Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

trong vai son tinh hoac thuy tinh hay ke lai truyen thuyet son tinh thuy tinh

Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Bài làm:

Tôi là Thuỷ Tinh, một trong hai chàng rể đến cầu hôn công chúa Mị Nương xinh đẹp - con gái vua Hùng. Tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện của tôi và Sơn Tinh.

Tôi vốn là chúa vùng nước thẳm, sống ở miền biển sâu. Tôi có thể hô mưa, gọi gió. Sức mạnh của tôi là vô song. Năm ấy, vua Hùng muốn kén rể. Công chúa Mị Nương vô cùng xinh đẹp và tôi rất muốn lấy nàng về làm vợ. Nhưng khi đến cầu hôn, tôi gặp ngay đối thủ của mình. Hắn tên là Sơn Tinh. Nhìn hắn, tôi chợt nghĩ: "Đây cũng là người tài, xứng đáng để ta so tài cao thấp". Tôi được biết, hắn vốn là chúa tể vùng non cao.

Trước mặt vua Hùng tôi và Sơn Tinh đều thể hiện hết tài năng của mình. Sau khi chứng kiến cuộc thi tài, vua Hùng phân vân, không biết nên chọn ai làm chàng rể. Cuối cùng vua đưa ra thử thách: Nếu ai mang đồ sính lễ đến trước, ta sẽ gả Công chúa cho người đó. Nhưng khi nghe sính lễ: "Một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp. bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi", tôi thấy lạ quá. Sao vua lại thách cưới toàn những sản vật của vùng núi cao? Sao vua lại thiên vị Sơn Tinh như thế? Dưới biển có bao sản vật quý hiếm, vậy mà lại không có thứ nào được góp mặt trong những sính lễ vua yêu cầu.

Tôi thầm ghen với Sơn Tinh. Nhưng khó khăn đó không làm tôi nản chí, tôi quyết kiếm đầy đủ sính lễ. Đúng ngày hẹn, tôi vui mừng mang đầy đủ sính lễ đến, thầm nghĩ chắc chắn lần này sẽ cưới được Mị Nương về làm vợ. Trên đường đi, lòng tôi vui sướng vô hạn. Nào ngờ, khi tôi đến nơi, Sơn Tinh chỉ đến sớm hơn tôi một chút nhưng lại đem được nàng Mị Nương xinh đẹp về làm vợ. Nghe được tin đó, tôi vô cùng tức giận, vội vàng cho quân đuổi theo Sơn Tinh, quyết tâm cướp lại Mị Nương. Vốn tự tin vào sức mạnh của mình, tôi hô mưa gọi gió, làm thành dông bão, rung chuyển cả đất trời. Tôi dâng nước sông lên cuồn cuộn thành những bức tường nước cao lớn, đổ ập xuống để đánh Sơn Tinh. Bầu trời đang trong sáng bỗng trở nên xám xịt và âm u, sấm chớp nổi lên ầm ầm.

Trong lòng tôi, cơn bão của sự đố kỵ, ghen ghét cũng cuộn dâng. Lòng tức giận đã khiến tôi mờ mắt. Tôi quyết tâm giành bằng được Mị Nương. Càng đánh tôi càng say máu. Nước dâng cao, ngập ruộng đồng, nhà cửa. Nước dâng lên tận lưng đồi, sườn núi, thành Phong Châu nổi lềnh bềnh trên một biển nước. Nhưng Sơn Tinh lại chẳng hề nao núng, hắn bình tĩnh bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi dựng thành luỹ ngăn chặn dòng nước lũ. Dù cho sức nước có dâng cao bao nhiêu thì cũng bị Sơn Tinh dâng núi chắn.

Tôi quyết dùng hết sức mình quyết đánh thắng Sơn Tinh một phen cho hả dạ. Nhưng dù trận chiến có kéo dài ròng rã mấy tháng trời, Sơn Tinh không hề suy giảm sức mạnh còn tôi đã dân đuối sức. Cuối cùng, tôi phải chịu thua.

Nhưng năm nào tôi cũng hô mưa, gọi gió làm thành lụt lội để đánh Sơn Tinh, trả mối thù năm xưa. Vậy mà, chưa năm nào tôi thắng được Sơn Tinh. Bởi vì, Sơn Tinh cũng chưa khi nào quên việc xây dựng thành luỹ để chống lại tôi. Và quả thực, mỗi ngày nó lại càng chắc chắn hơn.

----------------------HẾT---------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/trong-vai-son-tinh-hoac-thuy-tinh-hay-ke-lai-truyen-thuyet-son-tinh-thuy-tinh-39042n.aspx
Nhằm giúp các em nâng cao kĩ năng viết văn kể chuyện, bên cạnh bài Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh trên đây, các em có thể tham khảo thêm: Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em, Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh, Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,..., Kể tóm tắt truyện Sơn Tinh - Thủy Tinh.

Tác giả: Ngọc Link     (4.1★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh bằng lời của vua Hùng
Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh
Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh
Dàn ý bài văn vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh
Từ khoá liên quan:

trong vai son tinh hoac thuy tinh hay ke lai truyen thuyet son tinh thuy tinh

, dong vai son tinh ke lai cau chuyen son tinh thuy tinh, dong vai thuy tinh ke lai truyen son tinh thuy tinh,
SOFT LIÊN QUAN
  • Sơn Thủy Phân Tranh

    Game cuộc chiến kén rể hấp dẫn

    Sơn Thủy Phân Tranh là game di động thuần Việt lấy đề tài từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng Sơn Tinh Thủy Tinh. Sơn Thủy Phân Tranh đưa người chơi đến những màn đối kháng cam go giữa đội quân của vị thủ lĩnh huyền thoại vớ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá