Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Thông qua câu chuyện kén rể, truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh đã phản ánh được quá trình trị thủy và khẳng định tinh thần, sức mạnh của con người Việt Nam trong quá trình chinh phục tự nhiên. Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh.

Đề bài: Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

vao vai son tinh ke lai truyen son tinh thuy tinh

 

Phần 1: Dàn ý vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Xem chi tiết Dàn ý vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Bài làm:

Nghe tin vua Hùng thứ mười tám kén rể, tôi, Sơn Tinh, chúa tể của vùng núi non đến để được thi tài. Tôi nhất định sẽ cưới được nàng Mị Nương xinh đẹp, dịu hiền về làm vợ của mình.

Tôi đến kén rể và gặp Thủy Tinh, người được coi là chúa tể của vùng biển cả. Ở đây, tôi và Thủy Tinh dường như ngang tài ngang sức với nhau và không ai chịu thua ai về tài năng và phép thần thông khiến cho vua Hùng rất khó để chọn lựa. Vua Hùng đã quyết định đưa ra lời thách sính lễ cầu hôn, đó là một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi, ai tới trước sẽ được lấy Mị Nương làm vợ. Tôi nhanh chóng quay về để tìm lễ vật. Sắm sửa chu đáo, sáng sớm tinh mơ hôm sau, tôi mang đầy đủ lễ vật theo yêu cầu đến, hi vọng sẽ giành chiến thắng để cưới được Mị Nương.

Đúng như dự tính, bởi sự nhanh nhẹn và sự chuẩn bị chu toàn của tôi, vua Hùng đã đồng ý gả con gái cho tôi như luật lệ đã ban hành. Trong lòng tôi vô cùng vui sướng, hân hoan khi lấy được Mị Nương làm vợ. Nhưng hạnh phúc dường như vẫn chưa được trọn vẹn. Đối thủ của tôi là Thủy Tinh tức giận vô cùng, hắn hô mưa, gọi gió cho mây đen ùn ùn kéo đến, quyết chiến một trận với tôi để cướp Mị Nương về. Nước lũ dâng cao, tôi bình tĩnh dùng hết tài năng của mình bốc núi, ném xuống dòng nước đang cuồn cuộn dâng lên cao. Trận chiến giữa kẻ dưới nước người trên cạn cứ thế tiếp diễn suốt ba tháng trời ròng rã. Không ai chịu thua ai, cả tôi và thủy Tinh đều quyết chiến đến cùng. Thế rồi chớp nhanh thời cơ hạ gục hắn, tôi ra đòn chí mạng trong phút chốc khiến hắn thua cuộc. Nhưng Thủy Tinh vẫn căm phẫn không dứt lời: "Ta sẽ trả thù người". Tôi quay trở về, tiến hành hôn lễ với công chúa Mị Nương.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vao-vai-son-tinh-ke-lai-truyen-son-tinh-thuy-tinh-41468n.aspx
Hạnh phúc đến nhưng tôi vẫn còn canh cánh trong lòng về sự tức giận đến điên cuồng của Thủy Tinh. Hắn ta có thể quay lại bất cứ lúc nào. Và điều này sẽ gây ảnh hưởng vô cùng đến đời sống của những người dân trên cạn. Tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người dân trước những sự oán hận của Thủy Tinh.

Tác giả: Ngọc Link     (3.9★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em
Dàn ý kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em
Kể chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của em
Cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Từ khoá liên quan:

vao vai son tinh ke lai truyen son tinh thuy tinh

, Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơn Thủy Phân Tranh

    Game cuộc chiến kén rể hấp dẫn

    Sơn Thủy Phân Tranh là game di động thuần Việt lấy đề tài từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng Sơn Tinh Thủy Tinh. Sơn Thủy Phân Tranh đưa người chơi đến những màn đối kháng cam go giữa đội quân của vị thủ lĩnh huyền thoại vớ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá