Top ứng dụng bản đồ trên điện thoại

Giữa vô số ứng dụng bản đồ trên điện thoại đang lưu hành trên thị trường hiện nay, sẽ rất khó để biết được đâu là ứng dụng phù hợp, là tốt nhất nên dùng. Tuy nhiên, chúng ta đã có câu trả lời nhờ tổng hợp, đánh giá từ các chuyên gia của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Hiện nay đa số điện thoại di động được trang bị thiết bị định vị, khả năng kết nối mạng Internet tốc độ cao và nhất là dung lượng bộ nhớ ngày càng lớn... do vậy, đây là thiết bị tuyệt vời giúp người dùng định vị phương hướng, xem bản đồ trên di động trực tuyến cực kỳ hữu dụng. Cũng vì lý do này mà ngày càng có nhiều App bản đồ trên điện thoại ra đời, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.

top ung dung ban do tren dien thoai

Ứng dụng xem bản đồ trên di động

Top ứng dụng bản đồ trên điện thoại

Dưới đây là Top 6 ứng dụng bản đồ trên điện thoại tốt nhất theo đánh giá của Taimienphi.vn, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

1. Google Maps

- Tải Google Maps cho Android tại đây.
- Tải Google Maps cho iPhone tại đây.

Google Maps - ứng dụng bản đồ được nhiều người dùng và được đánh giá hàng đầu hiện nay. Ứng dụng này không chỉ cung cấp hướng dẫn lái xe với bản đồ trong 220 quốc gia và lãnh thổ, Google Maps còn hỗ trợ cho cả người đi xem đạp lẫn như đi bộ.

top ung dung ban do tren dien thoai 2

Google Maps hiện là một ứng dụng miễn phí, tương thích với cả Android và iOS, giúp người dùng tìm kiếm, đến các nơi mình muốn đến dễ dàng và nhanh hơn với các chức năng như: xem bản đồ trên điện thoại hoặc là máy tính, điều hướng từng chặng đường bằng giọng nói, chỉ đường cho lái xe, chuyển tuyến, đi xe đạp và đi bộ, xem vị trí người dùng trên bản đồ. Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép người dùng thực hiện đăng nhập để tùy chỉnh bản đồ của mình, thêm vào đó là người dùng có thể xem bản đồ ngoại tuyến.

2. Apple Maps

- Tải Apple Maps cho iPhone tại đây.

Không hề thua kém Google Maps, ứng dụng Apple Maps dành riêng cho thiết bị iOS như iPhone, iPad và iPod touch. Sử dụng Apple Maps người dùng nhanh chóng tìm thấy những nơi mà mình muốn đến một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

top ung dung ban do tren dien thoai 3

Apple Maps sử dụng trợ lý ảo Siri giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm mọi địa điểm vô cùng nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể tìm kiếm theo danh mục (đồ ăn thức uống, mua sắm, giải trí...), khám phá những địa điểm vui chơi, tra cứu những địa điểm mình muốn tới, hay đặt chỗ, nhận chỉ đưởng theo thông tin bạn có.

Ngoài ra, ứng dụng này cho phép bạn chỉ đường bằng giọng nói, cung cấp lộ trình đường bộ và lái xe chính xác - tính năng này tương tự như khi bạn dùng Google Maps, giúp bạn tìm đường xe lửa, tàu điện ngầm, xe buýt... rất đơn giản và dễ dàng.

Apple Maps cho phép đồng bộ giữa các thiết bị, người dùng được phép lưu địa điểm yêu thích và truy cập sử dụng chúng khá dễ dàng trên máy MAC, iPad, iPhone và iPod Touch bằng iClound. Thêm vào đó, ứng dụng này hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có ngôn ngữ tiếng Việt.

3. OsmAnd Maps 

- Tải OsmAnd Maps cho Android tại đây.
- Tải OsmAnd Maps cho iPhone tại đây.

OsmAnd Maps là ứng dụng bản đồ mã nguồn mở được xây dựng từ dữ liệu OpenStreetMaps. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều tính năng khi người dùng sử dụng, từ hiển thị bản đồ đường phố đơn giản, cho đến điều hướng phương tiện giao thông, cho đến cung cấp nhiều lớp thông tin từ biểu đồ hải lý cho đến bản đồ địa hình, các địa điểm, cùng chế độ xem vệ tinh từ Bing...

top ung dung ban do tren dien thoai 5

OsmAnd Maps cung cấp cho người dùng chế độ tải và xem ngoại tuyến rất tiện lợi và dễ dùng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn và chỉ cho phép các bạn tải xuống tối đa bản đồ của 7 vùng khác nhau mà thôi. Còn nếu, người dùng sử dụng bản quyền phiên bản trả phí sẽ được loại bỏ hoàn toàn hạn chế này. Có thể nói, OsmAnd Map là ứng dụng bản đồ không thể tuyệt vời hơn để bạn lựa chọn, sử dụng.

4. Ứng dụng bản đồ Waze

- Tải Waze cho Android tại đây.
- Tải Waze cho iPhone tại đây.

Waze ứng dụng bản đồ trên điện thoại hoạt động chủ yếu bằng cách sử dụng dữ liệu từ phía người dùng để xây dựng nên dữ liệu về giao thông theo thời gian thực. Sử dụng ứng dụng này giúp bạn chỉ đường thông qua giọng nói, hỗ trợ lộ trình phù hợp giúp người tham gia giao thông lái xe an toàn, chính xác.

top ung dung ban do tren dien thoai 5

Waze có giao diện thiết kế khá gọn nhẹ, miễn phí, dễ sử dụng. Ứng dụng giúp bạn tra cứu chính xác các địa điểm với thông tiin bản đồ luôn được cập nhật tự động và thường xuyên. Các thông tin của bạn bè cũng sẽ được hiển thị ngay bản đồ, ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng tìm các trạm đổ xăng gần nhất và cả báo giá xăng rất hữu ích cho người dùng.

5. Here Wego Maps

- Tải Here wego cho Android tại đây.
- Tải Here wego cho iPhone tại đây.

Here Wego Maps mang đến người dùng trải nghiệm thân thiện, dễ dùng ở bất cứ nền tảng hệ điều hành nào cho dù thiết bị của bạn sử dụng là Android hay iOS, và bạn có thể sử dụng app HERE WeGo này bất cứ khi nào, mọi lúc mọi nơi trong mọi hoàn cảnh bởi nó cho phép sử dụng ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.

top ung dung ban do tren dien thoai 6

Here Wego Maps hiện có các bản đồ của hơn 100 quốc gia, giao thông trong thời gian thực, ứng dụng có khả năng chỉ đường bằng giọng nói, sẽ hướng dẫn người dùng tới vị trí cần đến hay những yêu cầu nào liên quan đến điểm dừng như ATM, trạm xăng... sẽ được chỉ dẫn hoàn toàn bằng tiếng Việt với giọng nói chuẩn.

6. MAPS.ME

- Tải MAPS.ME cho Android tại đây.
- Tải MAPS.ME cho iPhone tại đây.

MAPS.ME là một ứng dụng bản đồ cho những bạn thường xuyên định hướng ngoại tuyến. Ứng dụng này trước kia được gọi với tên là MapsWithMe, sử dụng dữ liệu từ dự án OpenStreetMap với nhiều bản đồ chất lượng cao của hơn 34 quốc gia và hòn đảo.

top ung dung ban do tren dien thoai 7

Sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng tìm và biết hàng nghìn địa chỉ nổi tiếng trên thế giới, từ nhà hàng, các điểm du lịch hấp dẫn, các cơ quan chính phủ và các địa đỉam công cộng. Thêm vào đó, ứng dụng còn cung cấp chỉ dẫn đi bộ và lái xe.

Ứng dụng này hiện lượng người sử dụng khá lớn, thực sự nó là ứng dụng tuyệt vời cho những bạn không muốn sử dụng dữ liệu di động, không muốn mất phí chuyển vùng và nhất là với những bạn thường xuyên dùng bản đồ ngoại tuyến.

Trên đây là 6 ứng dụng bản đồ trên điện thoại được đông đảo người dùng lựa chọn sử dụng hiện nay. Theo Taimienphi.vn thì Google Maps hiện đang là ứng dụng được nhiều người dùng nhất vì tính thông dụng, chỉ đường nhanh, thời gian dự đoán cho các chuyến đi hoặc tìm kiếm nhanh, độ chính xác cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-ung-dung-ban-do-tren-dien-thoai-51091n.aspx
Ngoài Google Maps thì Apple Maps cũng không hề thua kém, các app bản đồ khác có trong bài viết này đều là những ứng dụng tốt, là công cụ bắt buộc mà bạn nên có, giúp bạn tìm đường, tránh các điểm đang ùn tắc và nhất là lái xe an toàn hơn.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xóa lịch sử tìm kiếm Google Maps trên iPhone, iPad
Cách xử lý khi Google Maps not working
Cách dùng Google Maps trên trình duyệt web
Google Maps bổ sung hàng loạt tính năng mới, chỉ đường tốt hơn
Dùng Google Maps để xem trước hình ảnh nơi sắp tới
Từ khoá liên quan:

ung dung ban do tren dien thoai

, ung dung ban do tren di dong, app ban do,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Maps Buddy

    Cắt xén bản đồ google map

    Google Maps Buddy là một dạng công cụ tiện ích dành cho những người chỉ muốn sử dụng một phần nhỏ của bản đồ Google Map. Tuy vậy, hình ảnh được cắt ra vẫn bảo toàn được độ chính xác và rõ ràng giúp cho bạn có thể tạo ra ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá