Top phần mềm Render tốt nhất hiện nay

Kết xuất kiến trúc trong thiết kế kiến trúc là một loại nghệ thuật có thể biến các mô hình 3D của bạn thành hình ảnh như thật. Để làm được điều đó, bạn cần một phần mềm Render và đây là những phần mềm kết xuất hình ảnh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Kết xuất kiến trúc là quá trình tạo các hình ảnh 2D và 3D của một thiết kế, minh họa cho không gian hoặc tòa nhà, thậm chí trước khi dự án thật bắt đầu. Kết xuất (rendering) trong thời gian thực giờ đây đã trở thành một điều kiện thiết yếu cho sự phát triển của ngành. Sự gia tăng nhu cầu về trực quan hóa kiến ​​trúc cấp cao đã thay đổi bộ mặt của phần mềm kiến ​​trúc và thúc đẩy thị trường công cụ kết xuất hình ảnh 3D.

top phan mem render tot nhat cho thiet ke ma ban can biet

Tổng hợp các phần mềm render tốt nhất hiện nay

Chìa khóa để lựa chọn một phần mềm Render tốt là xem xét yêu cầu của bạn với các tính năng được cung cấp bởi phần mềm, chẳng hạn như giao diện dễ sử dụng, công cụ kết xuất mạnh mẽ, đơn giản để học, các tùy chọn khắc phục sự cố và hàng loạt kết cấu, mô hình. Cung cấp cho khách hàng ý tưởng rõ ràng về dự án cuối cùng là rất quan trọng và những phần mềm Render tốt nhất cho thiết kế kiến trúc sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Top phần mềm Render tốt nhất cho thiết kế kiến trúc

1. Blender

top phan mem render tot nhat hien nay

Blender giữ ngôi vương trong danh sách phần mềm Render phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó là một công cụ kết xuất toàn diện và đi kèm với mọi công cụ cần thiết để thiết kế nhà, cầu đường, tòa nhà chọc trời, công viên giải trí hay bất kỳ công trình kiến trúc nào khác. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và có một cộng đồng hỗ trợ năng động. Grease Pencil, Camera và theo dõi đối tượng, kết cấu và xử lý hậu kỳ, chỉnh sửa phi tuyến tính, ngôn ngữ kịch bản Python, các công cụ mô phỏng, hỗ trợ nhiều nguyên thủy hình học (geometric primitives), tích hợp nhiều plugin là một số tính năng nổi bật của Blender.

=> Link tải Blender cho Windows

2. Maxwell

top phan mem render tot nhat hien nay 2

Một phần mềm Render nổi tiếng khác được sử dụng bởi hầu hết các kiến trúc xư là Maxwell. Nó là sự kết hợp ấn tượng giữa một giao diện người dùng có tính thẩm mỹ cao và bộ công cụ kết xuất mạnh mẽ có khả năng thiết kế mọi thứ bạn muốn. Nó không chỉ dễ sử dụng mà còn miễn phí. Network Rendering Post Production, Volumetrics Particle Rendering, Multilight FIRE và Materials Realistic Camera Model là một số tính năng chính của Maxwell.

=> Link tải Maxwell cho Windows

3. Octane Render

top phan mem render tot nhat hien nay 3

Octane Render là phần mềm Render mạnh mẽ với công cụ kết xuất tuyệt vời và vô số tính năng thiết kế. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan cơ bản, thì đã đến lúc để chuyển sang sử dụng Octane Render. Tính năng tuyệt vời nhất của phần mềm này là engine kết xuất của nó không chỉ mạnh mẽ mà còn hoạt động nhanh hơn rất nhiều phần mềm Render miễn phí khác trên thị trường. Bất kỳ ai là chuyên gia thiết kế và đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế có thể giúp họ thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp, thì Octane render là một lựa chọn tốt. Là một nhà thiết kế, bạn sẽ chạm tay vào một nhóm lớn các loại vật liệu và kết cấu thông qua phần mềm này.

=> Link tải Octane Render cho Windows

4. Autodesk Revit

top phan mem render tot nhat hien nay 4

Một tên tuổi nổi tiếng khác trong cộng đồng kết xuất là Autodesk Revit. Phần mềm Render này có engine kết xuất mạnh mẽ cùng với hàng loạt công cụ, kết cấu và mẫu phong phú để thử nghiệm. Cộng đồng hỗ trợ và dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc là điểm cộng lớn của Autodesk Revit. Công nghệ BIM làm cho Audodesk Revit trở thành phần mềm Render đặc biệt. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm phục vụ cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp, thì Autodesk Revit là một lựa chọn hoàn hảo. Autodesk cung cấp giấy phép giáo dục miễn phí cho sinh viên học thiết kế thông qua một trong những phần mềm kết xuất mạnh nhất hiện có trên thị trường.

=> Link tải Autodesk Revit cho Windows

5. Lumion 3D

top phan mem render tot nhat hien nay 5

Lumion 3D xứng đáng có mặt trong danh sách này. Giao diện dễ sử dụng và bộ công cụ mạnh mẽ của nó cho phép bạn tạo ra những thiết kế ấn tượng với ít công sức. Ngoài ra, Lumion 3D tương thích với hầu hết mọi phần mềm kết xuất hiện có trên thị trường. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn phải xử lý dự án của sinh viên hay cộng tác với đồng nghiệp trên một dự án trong khi họ dùng các phần mềm Render khác.

=> Link tải Lumion cho Windows

6. Viz Render

top phan mem render tot nhat hien nay 6

Viz Render là một sản phẩm của Autodesk. Nó không chỉ cung cấp giao diện trực quan và bộ công cụ phong phú mà còn làm cho quá trình tìm hiểu các sản phẩm Autodesk khác trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm Render này có thể là đầu vào của bạn trong hệ sinh thái Autodesk. Viz Render miễn phí và kết xuất đồ họa chất lượng HD, 4K và hơn thế nữa.

=> Link tải Viz Render cho Windows

7. VRAY

top phan mem render tot nhat hien nay 7

VRAY là một trong những phần mềm Render được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường. Nó được giới thiệu bởi 3ds Max, nhà phát minh đồ họa máy tính. VRAY sở hữu engine kết xuất mạnh mẽ cùng với một danh sách dài các công cụ và tính năng để dễ hình dung, từ một căn phòng nhỏ đến một tòa nhà cao chọc trời. Những người mới học có thể thấy nó hơi đáng sợ, nhưng nó đáng giá thời gian, tiền bạc và công sức mà bạn bỏ ra để nghiên cứu. Giá cạnh tranh, hiệu suất hai động cơ, chiếu sáng tổng thể (GI), camera trong thế giới thực, Denoiser, VR, Bộ đệm hình ảnh và Kết xuất mạng là một số tính năng nổi bật của VRAY.

=> Link tải VRAY cho Windows

8. Mental Ray

top phan mem render tot nhat hien nay 8

Phần mềm Render Mental Ray thường được đánh giá là gần giống VRAY, nhưng Mental Ray đã tìm ra cách để có một chỗ đứng trong thế giới phần mềm kết xuất. Các nhà sản xuất phần mềm đã cố gắng tạo ra một công cụ kết xuất mạnh mẽ với các công cụ và tính năng linh hoạt. Nó có giao diện người dùng dễ sử dụng, giúp người dùng mới dễ tiếp cận hơn. Mental Ray được xây dựng trên công nghệ CUDA của NVidia và có thể sử dụng cả GPU và CPU để kết xuất.

=> Link tải Mental Ray cho Windows

9. Cinema 4D

top phan mem render tot nhat hien nay 9

Dù bạn muốn xây dựng, tạo hiệu ứng, kết xuất, thiết kế mô hình hay kết cấu, bạn có thể làm tất cả điều đó với Cinema 4D. Nếu bạn đầu tư đủ thời gian tìm hiểu các mẹo sử dụng Cinema 4D, thì bạn sẽ cảm thấy không có bất kỳ phần mềm Render nào tốt hơn nó. Phần mềm cung cấp không gian để hiển thị đầu ra độc đáo và khác biệt.

=> Link tải CINEMA 4D cho Windows

10. Artlantis

top phan mem render tot nhat hien nay 10

Phần mềm render Artlantis có các tính năng chiếu sáng vô cùng tuyệt vời để tạo ra nhiều khả năng chiếu sáng cho cả cảnh trong nhà và ngoài trời. Trình quản lý kết xuất tích hợp sẵn giúp bạn xử lý load máy tính và phân phối đồng đều trên PC cục bộ, giúp kết xuất cực kỳ nhanh. Bạn có thể tạo cả hình ảnh tĩnh và hình ảnh động có độ phân giải cao cũng như toàn cảnh 360 độ trên hai phiên bản của phần mềm kết xuất này.

=> Link tải Artlantis Studio cho Windows

11. Foyr Neo

top phan mem render tot nhat hien nay 11

Foyr Neo là phần mềm Render mới được ra mắt để đáp ứng tất cả các yêu cầu của một phần mềm kết xuất toàn diện. Cùng với việc sở hữu hầu hết các tính năng từ những công cụ nói trên, Foyr Neo cũng rẻ hơn so với hầu hết các phần mềm trả phí tiên tiến. Với rất nhiều kết cấu, vật liệu và thiết kế để lựa chọn, phần mềm này được thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả người dùng, chuyên gia và người mới bắt đầu.

=> Link tải Foyr Neo cho Windows

Nếu bạn muốn chuyển từ phần mềm Render hiện tại sang một lựa chọn mới toàn diện hơn hoặc cần thứ gì đó để đưa bạn đến với thế giới kết xuất, thì những phần mềm Render hàng đầu được chia sẻ ở trên là các lựa chọn được đánh giá cao nhất hiện nay trong lĩnh vực này

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-render-tot-nhat-hien-nay-59043n.aspx
Ngoài bạn có thể tham khảo thêm một số Top 5 Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất như AutoCad, 3Ds Max ... để có thể sử dụng cho ra những sản phẩm một cách chuyên nghiệp hơn.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm Email Marketing, gửi mail hàng loạt
Top 10 phần mềm tải video tốt nhất
Phần mềm diệt Virus 2017, Top 10 tốt nhất nên dùng (miễn phí và trả phí)
Top 4 phần mềm ghép, cắt ghép Video trên máy tính tốt nhất hiện nay
Top 4 phần mềm đọc file CBR cho Mac
Từ khoá liên quan:

phan mem render

, phần mềm kết xuất đồ họa tốt nhất, công cụ Render tốt cho thiết kế,

SOFT LIÊN QUAN
 • Blender

  Phần mềm render, chỉnh sửa video, thiết kế mô hình 3D

  Blender là một trong những phần mềm render và khả năng thiết kế mô hình 3d sáng tạo nhất hiện nay, giúp bạn tạo những sản phẩm sử dụng trong lĩnh vực mỹ thuật, kỹ thuật, đồ họa. Blender tích hợp nhiều hiệu ứng khác nhau để làm đẹp mô hình, xem trước và xuất mô hình ra các định dạng mang tính tương thích cao.

Tin Mới

 • Cách mở file DWG không cần cài AutoCAD

  Có thể mở file DWG mà không cần cài AutoCAD không? Liệu có những cách nào? Phần mềm nào hỗ trợ mở, xem và chỉnh sửa file DWG, định dạng file AutoCAD gốc.

 • Cách sử dụng Betterwmf copy hình vẽ từ AutoCAD sang Word, Excel

  Các file đa phương tiện được tạo bởi AutoCAD đều có chất lượng tốt nhưng lại không tương thích với nhiều phần mềm khác như Word hay Excel. Vì vậy, khi được copy từ AutoCAD sang các phần mềm trên, hình vẽ sẽ gặp nhiều

 • Thư viện Sketchup nội, ngoại thất

  Thư viện SketchUp nội thất, ngoại thất đang đáp ứng được nhu cầu của người dùng làm thiết kế nội, ngoại thất. Thư viện này cho phép mọi người có thể tìm thấy các sản phẩm liên quan tới thiết kế cũng như tải xuống nhanh chóng, dễ dàng, không cần mất nhiều thời gian.

 • World of Warcraft hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7

  Tin vui cho các game thủ chưa chịu nâng cấp lên Windows 10, Microsoft vừa thông báo hãng sẽ mang DirectX 12 lên Windows 7, đồng thời World of Warcraft sẽ là game đầu tiên hỗ trợ DirectX 12 trên Windows 7.