Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux

Trên macOS và Windows, có rất nhiều công cụ, phần mềm chỉnh sửa video có sẵn, vậy trên Linux thì sao, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux hiệu quả nhất.

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các phần mềm cắt và chỉnh sửa video trên Windows và macOS. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux. Cả 5 phần mềm này đều là phần mềm miễn phí, mã nguồn mở và có sẵn để cài đặt.

top 5 phan mem chinh sua video tren linux

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux

Dưới đây là Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux mà bạn không thể bỏ qua:

1. OpenShot

Trình chỉnh sửa video phi tuyến tính OpenShot là giải pháp phù hợp cho tất cả người dùng, thậm chí là cả người dùng có ít kinh nghiệm. Giao diện được thiết kế vô cùng đơn giản với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa video.

top 5 phan mem chinh sua video tren linux 2

Ngoài ra OpenShot còn hỗ trợ một loạt các định dạng video / âm thanh / hình ảnh, bao gồm cả hỗ trợ video 4K, tích hợp tính năng kéo và thả trên màn hình desktop, không giới hạn layer, thay đổi kích thước / thu nhỏ clip / cắt / chup / xoay video, xem trước video trong thời gian thực, watermark và một loạt các hiệu ứng, ... .

Vì OpenShot có sẵn trong kho lưu trữ chuẩn, việc cài đặt phần mềm cũng khá đơn giản, chỉ cần mở kho ứng dụng trên bản phân phối Linux mà bạn đang sử dụng, tìm kiếm OpenShot và click chọn Install.

Ngoài ra OpenShot cũng có thể được chạy dưới dạng AppImage. Để làm được điều này, tải xuống file AppImage, cấp quyền thực thi (bằng cách sử dụng lệnh chmod u+x OpenShot-*.AppImage) và chạy file bằng lệnh ./OpenShot-*.AppImage.

1.1 Ưu điểm của OpenShot

- Trình chỉnh sửa video dễ sử dụng.
- Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng.
- Hỗ trợ một loạt các định dạng video, âm thanh và hình ảnh.
- Tính năng xuất video cho phép xuất sang nhiều định dạng khác nhau.
- Có thể được chạy dưới dạng AppImage.

1.2 Nhược điểm, hạn chế của OpenShot

- Phụ thuộc vào Blender và điều này có thể gây khó chịu.
- Quá trình render video có thể mất nhiều thời gian.
- Không thể xử lý các chỉnh sửa phức tạp.
- Đôi khi có thể xảy ra lỗi phần mềm bị treo.
- Quá trình nhập video có thể diễn ra hơi chậm.

Tải OpenShot về máy và cài đặt tại đây.

2. Kdenlive

Kdenlive được phát triển từ dự án KDE và là một trong những lựa chọn mã nguồn mở tốt nhất để thay thế iMovie.Cũng giống như OpenShot, Kdenlive là trình sửa video phi tuyến tính, hỗ trợ nhiều định dạng video, âm thanh và hình ảnh, chỉ khác Kdenlive cung cấp bố cục có thể tùy chỉnh, vì vậy người dùng có thể tùy chỉnh quy trình phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

top 5 phan mem chinh sua video tren linux 3

Ngoài ra Kdenlive cũng được tích hợp các tính năng cho phép tạo các ô bằng cách sử dụng văn bản và hình ảnh, các hiệu ứng và chuyển tiếp, âm thanh và video scope để cân bằng cảnh quay, chỉnh sửa proxy, tự động lưu, các hiệu ứng khung hình, ... .

Cũng giống như OpenShot, chúng ta có thể cài đặt Kdenlive từ kho lưu trữ chuẩn. Tất cả những gì bạn cần làm là mở cửa hàng ứng dụng trong kho phân phối, tìm Kdenlive và click chọn Install.

2.1 Ưu điểm của Kdenlive

- Giao diện dễ sử dụng.
- Hỗ trợ nhiều định dạng file.
- Giao diện tùy biến.
- Nhập video nhanh.

2.2 Nhược điểm của Kdenlive

- Xử lý video chậm.

- Phụ thuộc vào một số thư viện KDE.

Tải Kdenlive về máy và cài đặt tại đây.

3. Shotcut

So với 2 phần mềm chỉnh sửa video mà Taimienphi.vn giới thiệu ở trên, Shotcut là phần mềm cao cấp hơn. Cũng giống như OpenShot, Shotcut cũng bao gồm tính năng hỗ trợ video 4K, vì vậy nếu đang tìm kiếm dự án có độ phân giải cao, với các tính cao cấp, Shotcut có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

top 5 phan mem chinh sua video tren linux 4

Các tính năng cơ bản của Shotcut bao gồm hỗ trợ nhiều định dạng video / âm thanh / hình ảnh, hỗ trợ các độ phân giải và tốc độ khung hình khác nhau trong một dự án, các bộ lọc và hiệu ứng âm thanh, chuyển đổi video và bộ lọc, không giới hạn hoàn tác, thay đổi kích thước / thu nhỏ / cắt / chụp / xoay video, hỗ trợ màn hình ngoài, ... .

Shotcut không có sẵn trong kho lưu trữ chuẩn, nhưng chúng ta có thể cài đặt phần mềm dưới dnajg AppImage (tải xuống các file cần thiết trên trang tải xuống Shotcut, cấp quyền cho phép và chạy file thực thi).

3.1 Ưu điểm của Shotcut

- Xử lý video hiệu quả.
- Tích hợp một số hiệu ứng và chuyển tiếp.
- Hỗ trợ 4K.
- Tích hợp tính năng mix âm thanh.

3.2 Nhược điểm của Shotcut

- Quá trình xử lý âmm thanh có thể hơi phức tạp.

Tải Shotcut về máy và cài đặt tại đây.

4. Flowblade

Flowblade cũng là trình chỉnh sửa video phi tuyến tính có sẵn cho Linux. Giao diện cũng như các tính năng trên Flowblade tương tự như trên OpenShot. Một trong những ưu điểm nổi bật của Flowblade là bao gồm bộ lọc mở rộng (cho video, âm thanh và hình ảnh).

top 5 phan mem chinh sua video tren linux 5

Cũng giống như OpenShot, Flowblade có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Các tính năng được tích hợp trên phần mềm bao gồm hỗ trợ tính năng kéo và thả, chỉnh sửa proxy, hỗ trợ một loạt các định dạng video / âm thanh / hình ảnh, render hàng loạt, watermark, hiệu ứng chuyển tiếp video , ... .

Flowblade được viết bằng Python, vì vậy ứng dụng sẽ phản hồi nhanh hơn cả OpenShot và Kdenlive. Ngoài ra phần mềm cũng có sẵn trong kho lưu trữ chuẩn, chỉ cần mở cửa hàng ứng dụng của bản phân phối, tìm Flowblade và click chọn Install.

4.1 Ưu điểm của Flowblade

- Giao diện đơn giản.
- Hỗ trợ, tích hợp một loạt các bộ lọc.
- Thùng rác để theo dõi các file dự án.
- Nhập file video nhanh.

4.2 Nhược điểm của Flowblade

- Không hỗ trợ animated title.

Tải Flowblade về máy và cài đặt tại đây.

5. VidCutter

Nếu muốn tìm kiếm sự đơn giản tuyệt đối, VidCutter là giải pháp lý tưởng cho bạn. Không giống như các công cụ, phần mềm chỉnh sửa video khác, VidCutter không bao gồm tính năng chỉnh sửa video phi tuyến tính, và được sử dụng để tách và gộp các video clip.

top 5 phan mem chinh sua video tren linux 6

Mặc dù hỗ trợ hầu hết các định dạng file phổ biến, tuy nhiên Vidcutter hơi kén chọn tốc độ khung hình, nếu video quay ở tốc độ 30 khung hình / giây trên GoPro, việc nhập video có thể hơi phức tạp chút. Bên cạnh đó phần mềm còn được tích hợp tính năng SmartClip tiện dụng, giúp người dùng dễ dàng chọn phần clip muốn cắt.

Nếu đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video có thể làm việc với nhiều file âm thanh và thực hiện các hiệu ứng chuyển cảnh và hoạt ảnh lạ mắt, VidCutter không phải là sự lựa chọn cho bạn. Còn nếu đang tìm kiếm công cụ để ghép các clip với nhau, VidCutter chính là những gì mà bạn đang tìm kiếm.

Lưu ý, VidCutter không có sẵn trong kho lưu trữ chuẩn, vì vậy để thêm phần mềm trên Ubuntu hoặc các bản phân phối dựa trên Debian khác, chúng ta sử dụng các lệnh dưới đây:

sudo add-apt-repository ppa:ozmartian/apps
sudo apt-get update
sudo apt-get install vidcutter

5.1 Ưu điểm của VidCutter

- Đơn giản và dễ sử dụng.
- Công cụ tuyệt vời để tách và hợp nhất các clip.
- Không chiếm nhiều dung lượng đĩa cứng.

5.2 Nhược điểm của VidCutter

- Giới hạn trong phạm vi.

Tải VidCutter về máy và cài đặt tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-chinh-sua-video-tren-linux-45646n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm đọc và sửa file *.exe được dùng nhiều nhất
Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất
Top phần mềm giả lập Android trên Linux
Top phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhiều người dùng
Top ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux

, phần mềm chỉnh sửa video trên Linux, phần mềm chỉnh sửa video,

SOFT LIÊN QUAN
 • OpenShot

  Phần mềm chỉnh sửa video trên Linux

  OpenShot là phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí được xây dựng với Python, GTK và MLT Framework, OpenShot được xây dựng nhằm mục đích tạo ra một trình biên tập video đơn giản nhưng mạnh mẽ, tập trung vào giao diện người dùng, luồng công việc và tính ổn định

Tin Mới

 • Cách cài AVG Antivirus trên Ubuntu 2019

  Ngoài Windows, bạn có thể cài AVG Antivirus trên Ubuntu dễ dàng, nhanh chóng để có thể đảm bảo được rằng các thiệt hại xảy ra giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Cùng với Taimienphi.vn tham khảo cách cài đặt AVG Antivirus trên Ubuntu dưới đây.

 • Cách sử dụng Antiword trên Linux

  Để mở các file tài liệu Word, người dùng Linux có thể sử dụng LibreOffice. Tuy nhiên không phải máy tính Linux nào cũng có thể mở ứng dụng đồ họa nặng như thế. Trong trường hợp này, giải pháp thay thế là sử dụng Antiword để mở các file tài liệu. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Antiword trên Linux nhé.

 • Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux

  Nếu đang quan tấm vấn đề bảo mật các email được gửi đến và gửi đi thông qua ứng dụng Mozilla Thunderbird trên Linux, giải pháp tốt nhất là tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux.

 • Những bài hát nhạc vàng, nhạc Bolero hay nhất

  Những bài hát nhạc vàng hay nhất là thể loại nhạc có giai điệu chậm buồn với lời ca chữ tình khá bình dị. Nếu bạn là người yêu thích hát karaoke đặc biệt là nhạc vàng thì việc nắm bắt được danh sách những bài hát nhạc vàng hay nhất là điều không thể thiếu. Để lựa chọn cho mình những ca khúc nhạc vàng hay cũng như phù hợp với giọng ca của mình, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết album tổng hợp những bài gát nhạc vàng được chúng tôi tuyển chọn và cập nhật dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá