Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 2)

Trong bài viết Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 1) Taimienphi.vn đã điểm cho bạn một số công cụ hỗ trợ xử lý dữ liệu lớn trên thị trường. Dưới đây là một số công cụ khác mà bạn có thể tham khảo.

Bên canhn Storm, Rapidminer và Flink cũng là 2 trong số các công cụ phân tích Big DaTa mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu: Big Data là gì?

cong cu phan tich du lieu tot nhat 2020

Phần mềm phân tích dữ liệu tốt nhất hiện nay

Xem thêm: Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 1)

Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 2)

9. Flink

Apache Flink là một trong những công cụ phân tích dữ liệu mã nguồn mở tốt nhất để xử lý các luồng dữ liệu lớn.

Công cụ cung cấp kết quả chính xác ngay cả với các dữ liệu không được sắp xếp theo thứ tự, có khả năng chịu lỗi và khả năng khôi phục (nếu thất bại), khả năng xử lý và chạy trên hàng nghìn node, độ trễ thấp.

phan mem big data tot nhat

Ngoài những tính năng nổi bật trên, Flink cũng hỗ trợ xử lý các luồng và tạo cửa sổ với ngữ nghĩa thời gian sự kiện (event time semantic), hỗ trợ cửa sổ linh hoạt (dựa trên thời gian, số lượng hoặc theo phiên), cũng như hỗ trợ một loạt các kết nối với hệ thống của bên thứ 3 cho các nguồn dữ liệu và sink.

Tải Flink về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Flink

10. Cloudera

Cloudera là nền tảng big data hiện đại, cho phép người dùng nhận dữ liệu từ môi trường bất kỳ trên một nền tảng duy nhất.

Công cụ ghi điểm với khả năng phân tích dữ liệu lớn với hiệu suất cao, hỗ trợ multi-cloud, khả năng triển khai và quản lý Cloudera Enterprise trên AWS, Microsoft Azure và Google Cloud Platform.

con cu big data tot nhat 2020

Bên cạnh đó công cụ còn cung cấp các thông tin chi tiết trong thời gian thực cho người dùng, ... .

Tải Cloudera về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Cloudera

11. OpenRefine

Công cụ big data mạnh mẽ, OpenRefine, có khả năng phân tích và xử lý dữ liệu lớn, chuyển đổi sang định dạng dữ liệu khác và thậm chí là cho phép mở rộng với các dịch vụ web và dữ liệu bên ngoài.

top cong cu big data tot nhat 2020

Với công cụ bạn có thể dễ dàng khám phá các bộ dữ liệu lớn chỉ trong "nháy mắt", nhập dữ liệu dưới nhiều định dạng khác nhau, xử lý các ô chứa nhiều giá trị, tạo liên kết tức thời giữa các bộ dữ liệu, thao tác dữ liệu nâng cao với Refine Expression Language, và một số tính năng thú vị khác.

Tải OpenRefine về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải OpenRefine

12. Rapidminer

Tương tự Storm, RapidMiner cũng là công cụ phân tích dữ liệu mã nguồn mở, được sử dụng cho tiền xử lý dữ liệu, machine learning (học máy) và mô hình triển khai. Công cụ cung cấp bộ sản phẩm để tạo các process khai thác dữ liệu mới và thiết lập phân tích dự đoán.

phan mem big data tot nhat hien nay

Một số tính năng nổi bật của công cụ bao gồm: cho phép nhiều phương pháp quản lý dữ liệu, khả năng xử lý hàng loạt, tích hợp cơ sở dữ liệu in-house, khả năng phân tích từ xa, khả năng lọc, gộp, kết hợp và tổng hợp dữ liệu, lưu trữ dữ liệu phát trực tuyến trên nhiều cơ sở dữ liệu, ... 

Tải Rapidminer về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải RapidMiner

13. DataCleaner

DataCleaner được trang bị cấu hình dữ liệu mạnh mẽ, có khả năng mở rộng và thêm data cleansing, chuyển đổi dữ liệu, đối chiếu và gộp dữ liệu.

phan mem du lieu big data tot nhat 2020

Trong số các tính năng của công cụ DataCleaner, đáng chú ý nhất là khả năng phát hiện nảm ghi bị trùng lặp, cấu hình và tương tác với dữ liệu, xác thực dữ liệu và báo cáo, chuyển đổi và chuẩn hóa dữ liệu, sử dụng dữ liệu tham chiếu để dọn sạch dữ liệu.

Tải DataCleaner về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải DataCleaner cho Windows

14. Kaggle

Kaggle là cộng đồng big data lớn nhất hiện nay, cho phép các tổ chức hay các nhà nghiên cứu đăng tải và thống kê các dữ liệu của mình. Nếu đang cần tìm kiếm giải pháp phân tích dữ liệu "liền mạch", Kaggle chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

top 15 cong cu big data tot nhat 2020

Tải Kaggle về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Kaggle

15. Hive

Công cụ phần mềm big data, Hive, cho phép các lập trình viên phân tích các bộ dữ liệu lớn của mình trên Hadoop. Về cơ bản, công cụ được thiết kế để quản lý và truy vấn dữ liệu có cấu trúc.

top 15 cong cu big data tot nhat 2020

So với các công cụ phân tích big data khác, Hive ghi điểm bởi giao diện Java Database Connectivity (JDBC), khả năng truy vấn và quản lý các bộ dữ liệu lớn "cực nhanh", hỗ trợ SQL như ngôn ngữ truy vấn để tương tác và lập mô hình dữ liệu, khả năng biên dịch ngôn ngữ, khả năng xác định các tác vụ bằng Java hoặc Python.

Tải Hive về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Hive

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-15-cong-cu-big-data-tot-nhat-2020-phan-2-61166n.aspx
Trong số các công cụ Big Data, công cụ phân tích dữ liệu lớn mà Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, bạn đánh giá cao công cụ nào?

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top công cụ, trình chuyển đổi file audio online tốt nhất 2020
Đánh giá Wise Data Recovery - Phần mềm khôi phục dữ liệu, cứu dữ liệu máy tính hiệu quả
Phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2020
Phần mềm diệt virus miễn phí 2020 tốt nhất
Data mining là gì?
Từ khoá liên quan:

cong cu phan tich big data tot nhat 2020

, Công cụ phân tích dữ liệu tốt nhất 2020, Phần mềm phân tích dữ liệu big data,

SOFT LIÊN QUAN
 • Flink

  Công cụ xử lý dữ liệu phân tán

  Flink là công cụ phân tích dữ liệu đồng thời tính toán trạng thái trên các luồng dữ liệu không bị ràng buộc và có giới hạn, được thiết kế để chạy trong tất cả các môi trường, tốc độ trong bộ nhớ và ở bất kỳ quy mô nào. Cốt lõi của Apache Flink là một công cụ luồng dữ liệu phát trực tuyến phân tán được viết bằng Java và Scala, hỗ trợ việc thực thi các thuật toán lặp lại một cách nguyên bản.

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Top 20 Truyện ngôn tình sủng hay nhất

  Với top 20 truyện ngôn tình sủng hay nhất mà Taimienphi.vn tổng hợp theo ý kiến của các bạn đọc dưới đây sẽ giúp bạn đọc đang tìm truyện ngôn tình


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá