Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 1)

Các công cụ và công nghệ Big Data được thiết kế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian cho các tác vụ phân tích dữ liệu. Dưới đây là danh sách các công cụ Big Data tốt nhất hiện nay.

Bạn đang cần tìm kiếm các công cụ hỗ trợ phân tích và xử lý Big Data cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Trên thị trường có rất nhiều công cụ Big Data, và bạn đang bị rối, không biết nên lựa chọn sử dụng công cụ nào?

Xem thêm: Big Data là gì?

top 15 cong cu big data tot nhat 2020 phan 1

Công cụ Big Data tốt nhất 2020

Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020

1. Hadoop

Nhắc đến công cụ Big Data chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua cái tên Hadoop. Xét về bản chất, Hadoop chỉ là framework Big Data, cho phép xử lý điện toán phân tán (distributed processing) tập hợp các dữ liệu lớn trên các cụm máy tính.

cong cu big data mien phi 2020

Các tính năng nổi bật của công cụ này bao gồm: cải tiến chức năng xác thực khi sử dụng máy chủ proxy HTTP, hệ thống Hadoop Distributed File System (HDFS), hỗ trợ các thuộc tính tập tin POSIX. Đặc biệt công cụ sử dụng các công nghệ Big Data, cung cấp hệ sinh thái mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp, tổ chức cũng như linh hoạt trong khâu xử lý và phân tích dữ liệu.

Tải Hadoop về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Hadoop cho Windows

2. HPCC

Công cụ Big Data của LexisNexis Risk Solution, HPCC, cung cấp một nền tảng duy nhất, một kiến trúc duy nhất và một ngôn ngữ lập trình duy nhất để xử lý dữ liệu.

phan mem big data tot nhat

Điểm cộng của công cụ phân tích Big Data này là có khả năng thực hiện các tác vụ lớn mà không cần quá nhiều mã, khả năng dự phòng cao, được xử dụng để xử lý cả các dữ liệu phức tạp trên cụm Thor, khả năng tự động tối ưu hóa mã để xử lý song song các tác vụ.

Ngoài ra HPCC Systems sử dụng đồ họa IDF để đơn giản hóa quá trình phát triển, thử nghiệm và gỡ lỗi, tối ưu hóa mã ECL được biên dịch sang C++ được tối ưu hóa.

Tải HPCC về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải HPCC Systems cho Windows

=> Link tải HPCC Systems cho Mac

3. Storm

Storm là hệ thống tính toán big data miễn phí, mã nguồn mở, và cũng là một trong những công cụ phân tích big data tốt nhất hiện nay trang bị hệ thống phân tán trong thời gian thực.

Đáng chú ý là công cụ có khả năng xử lý 1 triệu tin nhắn 100 byte/giây/node, khả năng thực hiện các phép tính song song chạy trên nhóm máy nhờ các công nghệ big data.

15 cong cu big data mien phi

Trong trường hợp nếu có node bị hỏng, Storm sẽ tự động khởi động lại, worker sẽ được khởi động lại trên node khác.

Tải Storm về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Storm cho Windows

4. Qubole

Qubole là công cụ big data mã nguồn mở, có khả năng tự động tối ưu hóa và quản lý khối lượng công việc. Điểm nổi bật của công cụ này là được tích hợp Engine (được tối ưu hóa cho dịch vụ đám mây), tính bảo mật toàn diện, cung cấp cho người dùng các cảnh báo, thông tin chi tiết và đề xuất giúp tối ưu hóa độ tin cậy, hiệu suất và chi phí, ... .

top cong cu big data tot nhat

Tải Qubole về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Qubole cho Windows

5. Cassandra

Ngày nay hệ thống cơ sở dữ liệu Apache Cassandra được sử dụng rộng rãi hơn, cung cấp cho người dùng giải pháp quản lý lượng dữ liệu lớn hiệu quả.

Lợi thế của công cụ này là hỗ trợ sao chép trên nhiều trung tâm dữ liệu với độ trễ thấp, các dữ liệu được tự động sao chép sang nhiều node tăng khả năng chịu lỗi, đặc biệt người dùng không bao giờ phải lo lắng về việc mất các dữ liệu ngay cả khi toàn bộ trung tâm dữ liệu ngừng hoạt động.

phan mem du lieu lon

Bên cạnh đó Cassandra cũng hỗ trợ các dịch vụ có sẵn từ các bên thứ ba.

Tải Cassandra về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Cassandra cho Windows

6. Statwing

Bản chất Statwing là công cụ thống kê, được phát triển để hỗ trợ phân tích big data. So với một số công cụ khác, Statwing có giao diện hiện đại hơn, tốc độ xử lý dữ liệu "cực nhanh", chỉ trong vài giây.

top 15 cong cu big data tot nhat 2020

Bên cạnh đó công cụ cũng cho phép người dùng tạo biểu đồ tần suất, biểu đồ phân tán, heatmap và biểu đồ thanh để xuất sang Excel hoặc PowerPoint, thậm chí là hỗ trợ dịch kết quả sang tiếng Anh.

Tải Statwing về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Statwing cho Windows

7. CouchDB

CouchDB lưu trữ dữ liệu trong các tài liệu JSON, mà bạn có thể truy cập bằng web hoặc thông qua JavaScript. Công cụ big data này có khả năng mở rộng phân tán thông qua hệ thống chịu lỗi, cũng như cho phép người dùng truy cập dữ liệu bằng cách xác định giao thức CouchDB Replication Protocol.

15 cong cu du lieu big data tot nhat

Trong số các tính năng nổi bật của CouchDB phải kể đến: cho phép chạy trên một máy chủ cơ sở dữ liệu logic duy nhất không kể số lượng máy chủ là bao nhiêu, sử dụng giao thức HTTP và định dạng dữ liệu JSON phổ biến, dễ dàng sao chép cơ sở dữ liệu trên nhiều phiên bản máy chủ khác nhau, giao diện dễ sử dụng và đặc biệt định dạng tài liệu JSON có thể được dịch sang ngôn ngữ khác.

Tải CouchDB về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải CouchDB cho Windows

8. Pentaho

Pentaho cung cấp các công cụ big data để giản nén, tiền xử lý và kết hợp các dữ liệu.

Về mặt tổng quan, công cụ cho phép người dùng truy cập và tích hợp dữ liệu, kiến trúc big data tại nguồn để phân tích chính xác hơn. Quá trình chuyển đổi liền mạch, kết hợp xử lý dữ liệu với xử lý cụm để xử lý tối đa.

top 15 cong cu big data tot nhat 2020 phan 1

Bên cạnh đó công cụ cũng cho phép kiểm tra dữ liệu phân tích, bao gồm cả biểu đồ, hình ảnh và báo cáo.

Tải Pentaho về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Pentaho cho Windows

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-15-cong-cu-big-data-tot-nhat-2020-phan-1-61164n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 phần 1. Bạn có đang sử dụng công cụ big data nào? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Xem thêm: Top 15 công cụ Big Data tốt nhất 2020 (Phần 2)

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên lựa chọn chứng chỉ và khóa học đào tạo Big Data nào?
Top công cụ, trình chuyển đổi file audio online tốt nhất 2020
(Giveaway) Bản quyền miễn phí iCare Data Recovery Standard, phục hồi dữ liệu từ 05/01
(Giveaway) Bản quyền Do Your Data Recovery Professional, Phục hồi dữ liệu từ 20/7
Đánh giá Wise Data Recovery - Phần mềm khôi phục dữ liệu, cứu dữ liệu máy tính hiệu quả
Từ khoá liên quan:

top cong cu big data tot nhat 2020

, công cụ big data, công cụ phân tích dữ liệu big data,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hadoop

  Xử lý dữ liệu phân tán trên máy tính

  Hadoop là công cụ phân tích dữ liệu được thiết kế ở dạng mã nguồn mở, cho phép xử lý phân tán các tập dữ liệu lớn trên các cụm máy tính bằng cách sử dụng các mô hình lập trình đơn giản. Hadoop được viết bằng Java gồm các ứng dụng có thể làm việc với hàng ngàn node khác nhau và hàng petabyte dữ liệu.

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Cách sử dụng Dumpper bẻ khóa Wifi trên máy tính

  Dumpper là phần mềm bẻ khóa Wifi, với cách sử dụng Dumpper bạn đọc có thể quét các mạng Wifi xung quanh, làm hiển thị mật khẩu các mạng Wifi và có thể tùy ý truy cập, sử dụng Wifi miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá