Visual Studio Code hiện đã hỗ trợ sử dụng PySpark với Big Data Clusters trên SQL Server 2019

Công cụ Visual Studio Code hiện đã hỗ trợ sử dụng PySpark với Big Data Clusters trên SQL Server 2019 với các tính năng nổi trội như liên kết tới SQL Server, Python editing, tích hợp Jupyter Notebook, PySpark interactive, PySpark batch và PySpark monitoring.

Tuần trước, Microsoft đã tiết lộ sắp cho ra mắt ứng dụng làm mới phát hành lần đầu tiên cho SQL Server 2019, tập trung chủ yếu vào Big Data Clusters (Cụm dữ liệu lớn). Ứng dụng này cho phép triển khai các cụm mở rộng của SQL Server, Apache SparkHDFS chạy trên Kubernetes.

visual studio code hien da ho tro su dung pyspark voi big data clusters tren sql server 2019

Visual Studio Code hiện đã hỗ trợ sử dụng PySpark với Big Data Clusters trên SQL Server 2019

Hôm nay, gã khổng lồ công nghệ đã mang đến những hỗ trợ sử dụng PySpark với Big Data Clusters trên SQL Server 2019 và gửi truy vấn trong Visual Studio Code. Nếu bạn không biết thì PySpark chính là một Python API của Spark, cung cấp một giao diện cho các cụm chương trình hoặc tính toán.

Với Apache Spark Hive mở rộng, người dùng có thể truy cập vào trình soạn thảo và chỉnh sửa của Python. Hơn nữa, việc tích hợp Jupyter Notebooks sẽ cho phép người dùng nhập và xuất các file dưới dạng .ipynb. Bên cạnh tính năng chỉnh sửa nâng cao, người dùng cũng có thể chạy các dòng lệnh đã được chọn và trải nghiệm kết quả dưới dạng tương tác trực quan. Một ví dụ điển hình là việc vẽ đồ thị 2D thông qua matplotlib - một thư viện của Python, các công việc trong PySpark cũng có thể được gửi tới Big Data Clusters trên SQL Server 2019 hoặc được soạn thảo bởi các chuyên gia dữ liệu thông qua Azure Data Studio. Tải công cụ Visual Studio 2019 tại đây.

Dưới đây là danh sách tóm tắt các tính năng đã được nêu ở trên:

- Liên kết tới SQL Server: Bộ công cụ cho phép bạn kết nối và gửi các công việc PySpark tới Big Data Clusters trên SQL Server 2019. Tham khảo cách sửa lỗi đăng nhập SQL Server thất bại
- Python editing: Phát triển ứng dụng PySpark bằng ngôn ngữ lập trình Python với các tính năng hỗ trợ soạn thảo như IntelliSense, tự định dạng, phát hiện lỗi...
- Tích hợp Jupyter Notebook: Nhập và xuất file dưới dạng .ipynb.
- PySpark interactive: Chạy các dòng lệnh được chọn và tương tác trực quan.
- PySpark batch: Gửi các ứng dụng PySpark tới Big Data Clusters trên SQL Server 2019.
- PySpark monitoring: Tích hợp với máy chủ Apache Spark để xem lịch sử làm việc, hiệu chỉnh lỗi, và phân tích công việc.

Để khám phá những tính năng mới này, bạn có thể tải về máy Visual Studio Code cho Windows, Mac và Linux tại đây. Đối với Mac và Linux, bạn cần phải cài đặt thêm Mono 4.2.x. Sau đó, bạn có thể nhận công cụ Apache Spark và Hive mới nhất từ VS Code Marketplace hoặc kho lưu trữ mở rộng.

- Download Mono for Mac tại đây.

Thông tin mới đáng chú ý tiếp theo, đó là người dùng đã có thể chặn hình ảnh trong Gmail trên iPhone. Để làm được việc này, người dùng chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất của Gmail và thực hiện một số bước cài đặt đơn giản là đã có thể chặn tính năng hiển thị hình ảnh tự động trên iPhone. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem phần Tin mobile trên website https://9mobi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/visual-studio-code-hien-da-ho-tro-su-dung-pyspark-voi-big-data-clusters-tren-sql-server-2019-52695n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật Tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành Web Template Studio 2.0
Cách thiết lập môi trường lập trình C#
AirVisual là gì?
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Apowersoft Video Converter Studio, chuyển đổi video, âm thanh từ 27/7 - 28/7
Hướng dẫn Stream game bằng Twitch Studio
Từ khoá liên quan:

Visual Studio Code hiện đã hỗ trợ sử dụng PySpark với Big Data Clusters trên SQL Server 2019

, Visual Studio Code, SQL Server 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Visual Studio Code

  Soạn thảo và chỉnh sửa code

  Microsoft Visual Studio Code là công cụ soạn thảo và chỉnh sửa code, tối ưu hóa cho việc xây dựng và sửa lỗi các ứng dụng web và ứng dụng đám mây điện toán hiện đại. Ưu điểm của Microsoft Visual Studio Code chạy mượt mà trên nhiều hệ điều hành, làm việc với đa dạng các ngôn ngữ lập trình, khả năng chỉnh sửa code tập trung đồng thời có tích hợp với nhiều công cụ gỡ lỗi.

Tin Mới

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024?

  Theo báo cáo mới từ Windows Central, Microsoft có thể sẽ quay trở lại chu kỳ phát hành 3 năm cho các phiên bản Windows lớn, giống như chu kỳ phát hành Windows 8, Vista và 7. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 12 có thể sẽ ra mắt vào năm 2024 khi mà Windows 11 được phát hành năm 2021?

 • Cách kiểm tra GPLX là thật hay giả

  Thủ thuật kiểm tra GPLX là thật hay giả thông qua mạng trực tuyến là cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng mang lại kết quả cực kỳ chính xác do được lấy dữ liệu và được cập nhật liên tục bởi Bộ Giao thông Vận tải.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá