Visual Studio 2019 có gì mới?

Visual Studio 2019 là một trong những phiên bản có nhiều cải tiến mới và tích hợp nhiều tính năng cao mang lại cho người dùng các công cụ hỗ trợ tốt nhất. Để tìm hiểu về Visual Studio 2019 có gì mới bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Visual Studio 2019 vừa chính thức ra mắt, được bổ sung một loạt các tính năng và cải tiến mới. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc xem Visual Studio 2019 có gì mới?

nhung diem moi trong visual studio 2019

Những điểm mới trong Visual Studio 2019


Mục Lục bài viết:
1. Cải tiến giao diện người dùng.
2. Tính năng Visual Health Indicator.
3. Visual Studio Live Share.
4. IntelliCode.
5. NET Core 3.0.
6. Xamarin.

Visual Studio 2019 có gì mới?


1. Cải tiến giao diện người dùng

Gia diện người dùng Visual Studio 2019 được cải tiến, lột xác hoàn toàn. Đầu tiên phải kể đến cửa sổ chào mừng khi người dùng lần đầu tiên khởi chạy IDE mới.

visual studio 2019 co gi moi

Người dùng có quyền truy cập nhanh các công việc gần đây trên màn hình cũng như khả năng sao chép, mở hoặc tạo dự án mới. Màn hình template cũng được cải thiện giúp cho việc lọc qua các mẫu có sẵn để tìm kiếm mẫu phù hợp nhất trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giao diện người dùng Visual Studio 2019 được cập nhật, bao gồm chủ đề màu xanh dương được làm mới, cập nhật trên menu và thanh tiêu đề để tăng không gian có sẵn cho mã.

visual studio 2019 co gi moi 2

Ngoài ra thanh tìm kiếm cũng được chuyển vào menu, cải thiện độ chính xác khi tìm kiếm các lệnh, tùy chọn và các thành phần có thể cài đặt.

visual studio 2019 co gi moi 3

Một số dịch vụ cũng được chuyển sang nền background, tức là người dùng có thể truy cập các giải pháp nhanh hơn. Đồng thời người dùng cũng có thể cấu hình các dự án cụ thể.


2. Tính năng Visual Health Indicator

Tính năng Visual Health Indicator trong Visual Studio 2019 để thông báo cho người dùng biết trạng thái mã (code). Chỉ báo này nằm trong thanh cuộn tài liệu, thông báo cho người dùng nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra hoặc lỗi trong mã.

Ngoài ra tính năng cũng được bổ sung nút làm sạch mã chỉ với 1 cú click chuột, định dạng và áp dụng các bản sửa lỗi đề xuất được chỉ định bởi cài đặt hiện tại, file .editorconfig hoặc máy phân tích Roslyn.

visual studio 2019 co gi moi 4


3. Visual Studio Live Share

Live Share là dịch vụ thú vị cho nhà phát triển, cho phép người dùng chia sẻ và cộng tác phát triển mã trực tiếp trong Visual Studio. Tính năng được cài đặt theo mặc định, người dùng có thể dễ dàng tạo phiên công tác từ menu Visual Studio.

visual studio 2019 co gi moi 5

Sau khi chia sẻ hyperlink (siêu liên kết) này, bạn có thể tham gia phiên cộng tác của đồng nghiệp, có thể đọc, điều hướng, chỉnh sửa và gỡ lỗi dự án mà bạn đã chia sẻ với họ.

visual studio 2019 co gi moi 6

Quá trình này khá an toàn, dễ thực hiện và là giải pháp hữu ích cho các nhóm làm việc từ xa.


4. IntelliCode

Ngoài ra còn có tiện ích mở rộng IntelliCode mới có sẵn cho Visual Studio 2019 giúp tích hợp Intellisense với Machine Learning.

Tiện ích được phát triển thông qua nhiều dự án nguồn mở trên GitHub và có thể cung cấp các mã nhận biết ngữ cảnh, thông báo khi các nhà phát triển không tuân thủ style và kiểu mã hóa của nhóm, nắm bắt và làm nổi bật các vấn đề tiềm năng về mã và tăng tốc độ đánh giá mã bằng cách chỉ ra các vấn đề lớn. Tiện ích mở rộng hoạt động với C#, XAML và C++.

visual studio 2019 co gi moi 7


5. NET Core 3.0

Microsoft cũng tích hợp hỗ trợ các ứng dụng .NET Core 3.0 cho nền tảng bất kỳ trong bản phát hành. Đối với các nhà phát triển .NET đang có ý định chuyển ứng dụng WinForms WPF sang .NET Core 3.0 vào cuối năm nay có thể cân nhắc Visual Studio 2019.


6. Xamarin

Với bản phát hành Visual Studio 2019, Microsoft cũng tăng gấp đôi số bản cập nhật Xamarin. Đầu tiên công ty thực hiện một số thay đổi để thu nhỏ kích thước tải trọng cài đặt và cải thiện thời gian xây dựng và triển khai. Điều này sẽ tác động đáng kể đến sự phát triển, vì nó có xu hướng cải thiện thời gian ngắn hơn 20% - 30%.

Ngoài ra còn có tính năng triển khai nhanh mới cho Android để tăng tốc độ triển khai khi không có thay đổi về tài sản, tài nguyên, ... giữa các lần triển khai.

Một tính năng thú vị khác là trình soạn thảo thuộc tính XAML, cho phép người dùng dễ dàng cấu hình các thuộc tính mà không cần phải viết thêm mã.

visual studio 2019 co gi moi 8

Cuối cùng Visual Studio 2019 hỗ trợ Xamarin.Forms 4.0 cùng các tính năng mới bao gồm các template dự án Shell mới và điều khiển CollectionView mới. Các template Shell giúp người dùng thiết kế các ứng dụng di động với giao diện được cải thiện và liên kết chặt chẽ với Material Design. Xamarin CollectionView là giải pháp thay thế tốt hơn và linh hoạt hơn cho điều khiển ListView.

Để tải Visual Studio 2019 về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Visual Studio 2019

Như vậy bài viết trên đây taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc visual studio 2019 có gì mới? ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Nếu bạn đang cài đặt phiên bản Visual Studio 2008 trên máy tính những không biết cách nào để gỡ Visual Studio 2008 ra khỏi máy tính và cài đặt phiên bản mới hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn gỡ Visual Studio 2008 trên Taimienphi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/visual-studio-2019-co-gi-moi-45368n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thiết lập môi trường lập trình C#
Microsoft phát hành Web Template Studio 2.0
Top 3 chương trình soạn thảo code trên Mac và Linux tốt nhất
Microsft phát hành bản cập nhật Visual Update Office cho người dùng
AirVisual là gì?
Từ khoá liên quan:

Visual Studio 2019 có gì mới

, Visual Studio 2019, tính năng mới Visual Studio 2019,

SOFT LIÊN QUAN
  • Visual Studio 2019

    Công cụ soạn thảo code mạnh mẽ của Microsoft

    Visual Studio 2019 là phần mềm lập trình miễn phí với nhiều tính năng cao cấp mang đến hiệu suất làm việc cao hơn cho người sử dụng đặc biệt là đối với lập trình viên. Khi sử dụng Visual Studio 2019 để lập trình bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi sai trong code và được gợi ý thêm về code.

Tin Mới