AirVisual là gì?

Hiện nay, ứng dụng Air Visual hay viết theo cách khác là AirVissual được nhiều người biết đến rộng rãi hơn và nhắc đến thường xuyên hơn. Vậy Air Visual là gì? Sử dụng Air Visual sẽ giúp bạn biết được điều gì? Tất cả sẽ được bài viết sau giải đáp.

AirVisual là gì? Hiện nay, bầu không khí đang bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng, đe dọa đến cuộc sống của chúng ta. Do đó, để kiểm tra độ bụi, ô nhiễm không khí, mọi người thường lựa chọn ứng dụng đo độ ô nhiễm trong không khí AirVisual.

airvisual la gi

Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí AirVisual

1. AirVisual là gì?

AirVisual (hay còn gọi là Air Quality), đúng như tên gọi, máy đo chất lượng không khí này được AirVisual phát triển cho phép bạn có thể kiểm tra được mức độ ô nhiễm trong không khí ở nơi mà bạn đang sinh sống với phạm vi là một hoặc là nhiều quốc gia.

2. Ứng dụng AirVisual cho bạn biết gì?

Ứng dụng AirVisual cung cấp mức độ ô nhiễm, độ bụi bẩn trong không khí theo thời gian thực và dự báo chất lượng bầu không khí trong thời gian tương lai gần nơi mà bạn đang sống. Hiện ứng dụng này có thể kiểm tra được mức độ ô nhiễm trong 80 quốc gia, 10.000 thành phố khác nhau trên trái đất.

Tính năng nổi bật của AirVisual gồm có:

- Kiểm tra nồng độ tác nhân gây ra các nguy hiểm ở trong không khí.

- Bản đồ chất lượng không khí ở trên thế giới.

- Cung cấp thông tin chất lượng không khí theo tiêu chuẩn AQI của Mỹ đưa ra cho người dùng.

- Dự báo chất lượng không khí trong thời gian tương lai gần, khoảng 1 tuần.

- Đưa ra các cảnh báo cho người dùng theo mốc thời gian thực.

3. Chỉ số, thuật ngữ có trong AirVisual

AirVisual đưa ra nhiều thuật ngữ, chỉ số khác nhau. Các bạn cần nắm bắt được chỉ số, thuật ngữ này để có thể sử dụng ứng dụng hiệu quả, biết mức độ không khí ô nhiễm là bao nhiêu.

- PM2.5: Thuật ngữ chỉ hạt bụi mịn có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet bay trong không trung. Khi đi sâu vào trong các túi phổi, hạt bụi này gây nguy hiểm cho hệ thống hô hấp con người.

airvisual la gi 2

- AQI: Thuật ngữ do Mỹ ban hành nói về độ ô nhiễm không khí, được nhiều quốc gia sử dụng.

airvisual la gi 3

4. Cách đo ô nhiễm không khí bằng AirVisual

Sử dụng máy đo ô nhiễm không khí AirVisual hiệu quả thì bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

- Bước 1: Tùy vào thiết bị di động chạy hệ điều hành gì mà bạn tải và cài đặt ứng dụng AirVisual phù hợp.

- Bước 2: Sau đó, bạn bật định vị GPS lên. Rồi khởi động ứng dụng mà bạn tải về trên máy. Sau khi bật xong, AirVisual sẽ đưa ra chỉ số bầu không khí vị trí mà điện thoại của bạn định vị, trong đó có chỉ số như PM2.5, AQI.

Phụ thuộc vào vị trí mà điện thoại định vị và thời gian thực mà ứng dụng AirVisual sẽ đưa ra cảnh báo, lời khuyên phù hợp nhất. Bên cạnh đưa ra chỉ số PM2.5, AQI thì ứng dụng còn có biểu đồ chất lượng với từng mốc thời gian trong ngày, ngày trong tháng để bạn so sánh, đánh giá. Hơn nữa, thông qua ứng dụng AirVisual, bạn dễ dàng biết được quốc gia, thành phố nào đang có mức độ ô nhiễm cao.

Các hình ảnh mà ứng dụng AirVisual cung cấp:

airvisual la gi 4

airvisual la gi 5

airvisual la gi 6

* Lưu ý: Khi bạn kích hoạt ứng dụng bằng cách vào Cài dặt chọn Nồng độ PM2.5 rồi bật lên thì ứng dụng sẽ hiển thị chỉ số này.

Taimienphi.vn đã giải đáp cho các bạn biết về AirVisual là gì?, hy vọng các bạn đã có thông tin hữu ích. Các bạn có thể tải AirVisual về máy để đo lường được độ ô nhiễm trong không khí hiệu quả, từ đó có cách để bảo vệ bản thân, thành viên gia đình tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/airvisual-la-gi-53403n.aspx
- Tải AirVisual Cho Android
- Tải AirVisual Cho iPhone

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nghị luận về Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công
Cách chơi Rise of the Kings trên PC
Tả chú lính cứu hỏa
Mẫu áo dài đẹp cho giáo viên, áo dài, áo tân thời
Xem phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, kênh nào, thời gian, lịch chiếu
Từ khoá liên quan:

AirVisual

, máy đo chất lượng không khí, cách đo ô nhiễm không khí,

SOFT LIÊN QUAN
  • AirVisual Air Quality Forecast

    Cung cấp thông tin về chất lượng không khí

    AirVisual Air Quality Forecast là một ứng dụng cung cấp thông tin về chất lượng không khí theo thời gian thực tại nơi bạn ở mà một số quốc gia, thành phố nổi tiếng khác trên thế giới. AirVisual Air Quality Forecast sẽ cho bạn biết chính xác chất lượng không khí, chỉ số bụi mịn và dự đoán cũng như cảnh báo về mức độ ô nhiễm ngay tại thời điểm bạn kiểm tra app.
  • AirVisual Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí qua di động

Tin Mới