Cách kiểm tra chất lượng không khí trên PC

Hiện nay mức độ ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng, mỗi thành phố hoặc quốc gia đều có chất lượng không khí khác nhau, và con người có thể nhận biết được bằng rất nhiều cách, do đó việc tìm hiểu để có biện pháp phòng tránh, giảm thiểu tác hại là điều hết sức cần thiết.

Trong bài viết ngày hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chất lượng không khí trên PC, biết được mức độ ô nhiễm không khí mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và những người thân xung quanh.

cach kiem tra chat luong khong khi tren pc

Kiểm tra chỉ số AQI trên PC

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng không khí trên máy tính

1. Tại sao phải kiểm tra chất lượng không khí
Theo thông kê của các nhà nghiên cứu trên thế giới, trung bình một người cần ít nhất 10.000 lít không khí để thở mỗi ngày, dựa vào việc hít thở để quá trình trao đổi oxi thải khí carbon dioxide, thanh lọc cơ thể mỗi ngày sẽ khiến bạn khỏe mạnh. Đó là đối với chất lượng không khí tốt, còn nếu độ ô nhiễm cao sẽ khiến bản thân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dưới đây là bảng cảnh bảo của bộ ý tế đối với người dân.

cach kiem tra chat luong khong khi tren pc 2

2. Cách xem chất lượng không khí trên máy tính
Bước 1: Đầu tiên các bạn khởi động trình duyệt web trên máy tính và truy cập đến trang chủ của AirVisual. Đây là hệ thống có khả năng hiển thị chất lượng không khí trên 80 quốc gia và trong đó có Việt Nam.
- Truy cập trang chủ AirVisual Tại Đây.

Bước 2: Công cụ AirVisual có giao diện thiết kế khá đơn giản và bắt mắt, bạn muốn kiểm tra mức độ ô nhiễm của thành phố nào, quốc gia nào thì chỉ cần điền tên vào ô tìm kiếm và click biểu tượng kính lúp (như hình minh họa bên dưới).

cach kiem tra chat luong khong khi tren pc 3

Bước 3: Loạt danh sách hiện ra, tại đây bạn chỉ cần lựa chọn khu vực muốn xem chất lượng không khí, giá trị AQI và click trực tiếp vào để biết thông tin.

cach kiem tra chat luong khong khi tren pc 4

Bước 4: Sau khi ấn vào, kết quả chất lượng không khí được hiển thị ngay lập tức để bạn kiểm tra. Những chỉ số cảnh bảo được hiện ra tương ứng với từng màu sắc theo thước đo phía trên, ngoài ra bên phải còn có hệ thống dự báo thời tiết.

cach kiem tra chat luong khong khi tren pc 5

Phía dưới là mức độ ô nhiễm tại khu vực trong 5 ngày sắp tới, chỉ số ô nhiễm theo từng khung giờ và thông tin thời tiết.

cach kiem tra chat luong khong khi tren pc 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-chat-luong-khong-khi-tren-pc-54177n.aspx
Hi vọng qua bài viết cách kiểm tra chất lượng không khí trên PC của Taimienphi, các bạn có thể nắm được tình hình thời tiết cũng như chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc khu vực khác mức độ ô nhiễm vào mỗi ngày, bảo vệ sức khoẻ cho mình và gia đình tốt hơn.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng
Cách kiểm tra iPhone 5, 5s thật, giả, chính hãng hay xách tay
Cách kiểm tra tốc độ wifi trên điện thoại iPhone, Android
Cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone
Cách kiểm tra mực máy in Samsung chính hãng
Từ khoá liên quan:

kiem tra chat luong khong khi tren pc

, do o nhiem khong khi tren pc, chi so khong khi tren pc,

SOFT LIÊN QUAN
  • AirVisual

    Ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí qua di động

    AirVisual là ứng dụng đầu tiên và duy nhất cung cấp cho người dùng thông tin chất lượng không khí và dự báo ô nhiễm trong thời gian thực, bên cạnh đó, AirVisual cũng tích hợp dữ liệu thời tiết của hơn 10.000 thành phố trên khắp thế giới trong đó có thủ đô Hà Nội và TP. HCM của Việt Nam.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá