Cách kiểm tra mực máy in HP chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực với chất lượng khác nhau, việc kiểm tra mực in HP là điều cần thiết để bảo vệ cho chính máy in của bạn đang sử dụng cũng như đảm bảo chất lượng các bản được in ra một cách tốt nhất.

Mực kém chất lượng, các loại mực in nhái của HP thì bao giờ cũng rẻ hơn hàng chính hãng, nhưng không vì vậy mà chúng ta nên mua và sử dụng cho chiếc máy in của mình. Bởi lẽ nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản in và đó chính là lý do chúng ta cần kiểm tra mực in HP. Ở một số loại máy in còn không in được hoặc máy in bị treo, lỗi vì không đúng loại mực, một số khác tồi tệ hơn khi nó còn thể làm hỏng các bộ phận máy in, làm hư các linh kiện nếu sử dụng thời gian dài, nhiều lúc gây nên tình trạng máy in bị treo. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra chính là hỏng hộp mực, giá trị của hộp mực máy in thì không hề nhỏ tí nào.

cach kiem tra muc may in hp chinh hang

Để hạn chế được tất cả các lỗi trên cũng như giảm thiểu khả năng mua phải mực giả tránh "tiền mất tật mang" thì chúng ta phải phân biệt được và kiểm tra mực in HP chĩnh hãng với các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng như thế nào. Mỗi hãng sản xuất đều có quy định cũng như tiểu chuẩn nhất định về sản phẩm, ngoài ra còn đi kèm theo các loại mẫu tem được thiết kế đặc biệt mà bạn dễ dàng nhận ra nhưng khó có thể làm nhái được.

Hướng dẫn kiểm tra mực in HP chính hãng.

1. Nhận biết qua mẫu tem cũ và mới.

Hiện tại các loại mực máy in HP đều đã sử dụng các loại tem mới, chính vì thế các loại tem cũ hoặc không phải là 2 loại tem trên đều không được coi là hàng chính hãng của HP nữa. Bạn có thể dễ dàng nhận biết điều này vì loại tem mới của HP được trang bị khá nhiều thứ giúp người dùng có thể kiểm tra mực in HP chính hãng hay không.

cach kiem tra muc may in hp chinh hang 2

Điểm dễ dàng có thể nhận thấy ở loại team mới của HP là chữ OK hiển thị khắp mặt tem, đượ in theo kiểu 3D có thể nhìn được từ mọi hướng thay vì chỉ hiển thị 1 khoảng nhỏ như loại tem cũ và ngoài ra trên đó có được in mã Q code đặc biệt, người dùng có thể lấy Smartphone của mình để kiểm tra xem đây có phải là mẫu tem thật hay không. Font chữ cũng như các con số được in đậm rõ ràng cũng là điểm nhận biết bnj cần chú ý.

2. Nhận biết thông qua tem chính hãng của Việt Nam

cach kiem tra muc may in hp chinh hang 3

Tất cả các sản phẩm chính hãng được nhập về Việt Nam bắt buộc phải gián tem của nhà phân phối trong nước. Chính vì vậy nếu như bất cứ loại mực in nào không có tem của nhà phân phối đều không phải là hàng chính hãng. Chúng ta có thể kiểm tra mực in HP chính hãng bằng cách này hoặc nhận biết qua mẫu tem mà phân trên có nói đến.

3. Kiểm tra serial sản phẩm trên mạng

cach kiem tra muc may in hp chinh hang 4

Nếu bạn để ý đến các mẫu tem mới của HP sẽ thấy ở phía bên phải tem sẽ có thêm một dọc chữ số, đó chính là số serial sản phẩm được gán vào và có thể kiểm tra thông tin của chúng TẠI ĐÂY.

Nếu đây là hàng giả thì sẽ không có bất cứ thông tin nào, nếu như việc kiểm tra qua các con số dễ bị qua mặt thì chúng ta còn một lớp nữa chính là kiểm tra mực in HP thông qua mã Q code đã đề cập đến. Đây là bảo mật cao nhất mà hiện nay chưa bị làm giả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-muc-may-in-hp-chinh-hang-23915n.aspx
Vậy là có tới 3 cách để bạn có thể kiểm tra mực in HP chính hãng hay không, dể đảm bảo an toàn nhất bạn nên áp dụng cả 3 cách theo trình tự kiểm tra tem chính hãng nhập khẩu, tem của nhà sản xuất và cuối cùng là tiến hành check mã sản phẩm trên trang web. Và HP không phải là loại máy in phổ biến nhất tại Việt Nam, ngoài ra còn có Samsung, Toshiba và cả Xerox nữa. Mới đây thôi Taimienphi.vn cũng đã có 1 bài phân tích về cách kiểm tra mực máy in Xerox chính hãng, vì thế nếu máy in mà bạn đang sử dụng không phải là HP hoặc các loại trên mà là máy in Xerox thì cách kiểm tra mực in Xerox chính hãng là bài viết mà bạn không thể bỏ qua.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những chú ý khi đổ mực máy in HP
Cách kiểm tra lượng mực trong máy in còn bao nhiêu?
Kiểm tra bảo hành của laptop HP, Dell, Lenovo, Asus, Sony Vaio, Acer
Hướng dẫn cách nạp mực máy in
Kiểm tra laptop mới mua, kinh nghiệm check laptop mới, chính hãng
Từ khoá liên quan:

kiem tra muc may in HP

, nhan biet muc in hp, phan biet muc in hp,

SOFT LIÊN QUAN
  • InkSaver

    Tiết kiệm mực cho máy in

    InkSaver cho phép bạn kiểm soát lượng mực được sử dụng bởi máy in phun, giúp tiết kiệm mực để sử dụng lâu hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá