Cách kiểm tra lượng mực trong máy in còn bao nhiêu?

Bạn đã bao giờ để ý đến việc kiểm tra dung lượng mực trong máy in hay chưa. Làm thế nào để kiểm soát tốt được các bản in cho mỗi lần thay mực cũng như việc nào là tiêu hao mực nhiều nhất. Các công việc đó quả thực không hề dễ dàng gì phải không nào.

Hết mực thì chúng ta lại đổ nhưng vấn đề là nó không chỉ đơn giản như vậy, có rất nhiều việc chúng ta có thể tìm hiểu vấn đề liên quan đến hộp mực vì nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng in, tránh khỏi tình trạng máy in bị lem mực hay bị các lỗi liên quan đến bị đen mép giấy.

cach kiem tra luong muc trong may in con bao nhieu

Mặc dù có rất nhiều hãng máy in khác nhau với tiêu chuẩn riêng nhưng tất cả đều tuân theo một cách thức hoạt động nhất định để có thể tương thích với các hộp mực tốt hơn cũng như bảo vệ thiết bị của mình tốt hơn.

Kiểm tra dung lượng mực trong máy in

Ở trong bài viết này chúng ta sẽ phải xét đến 2 yếu tốt là máy in laser và máy in màu để có thể nhận biết được cũng như kiểm tra dung lượng mực trong máy in.

Đối với các dòng máy in laser

Dòng máy in hiện đại

- Với các dòng máy hiện đại hiện nay đều có chức năng kiểm tra dung lượng mực tùy vào từng dòng và đa phần bạn có thể hiển thị và kiểm tra trên màn hình LCD

- Một số dòng khác thì bạn có thể kiểm tra thông qua đèn báo của may in để biết được dung lượng mực.

cach kiem tra luong muc trong may in con bao nhieu 3

Dòng máu in phổ thông, máy in laser

- Với các dòng máy in này việc kiểm tra lượng mực còn là rất khó, chúng ta chỉ có thể kiểm tra thông qua việc các bản in ờ dần đều trên khắp rang giấy hoặc bản in có những chỗ đậm và nhạt không đồn đều với nhau.

cach kiem tra luong muc trong may in con bao nhieu 3

- Tuy nhiên vẫn có một số dòng máy sử dụng loại hộp mực có chip thì có thể nhìn vào đèn báo tín hiệu đỏ trên máy in để nhận biết dược, nhưng tất nhiên lúc đó đã hết mực.

Các bản in bị mờ có phải là hết mực

Đúng là khi các bản in bị mờ là sắp hết mực, bạn có thể tháo hộp mực ra rồi lắc nhẹ cho hộp mự đều là có thể in được thêm vài chục bản nữa. Về lý thuyết thì máy in báo mờ là sắp hết mực nhưng thực ra vẫn còn một phần mực trong đó. Cái này tùy vào máy in của từng hãng bởi mỗi hãng có những quy chuẩn riêng về số lượng mực còn dư cho phép.

Ví dụ như Canon là 24%, Epson là 8% theo tiêu chuẩn.

- Lý giải cho việc này khi bạn sử dụng mực khi gần cạn cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in do ra không đều cũng như làm cặn của mực ảnh hưởng đến thiết bị máy in.

Đối với các dòng máy in màu

Việc kiểm tra dung lượng mực trong máy in màu đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với các máy in truyền thống. Trên thị trường hiện nay đang sử dụng phổ biến 2 loại máy in sử dụng 4 hộp mực và 6 hộp mực. Và có một số loại máy in cá nhân sử dụng 2 hộp mực.

cach kiem tra luong muc trong may in con bao nhieu 4

Hiện nay với các loại máy in màu đều cho phép bạn kiểm tra trực tiếp số lượng màu còn lại trực tiếp trên màn hình hoặc thông qua các lệnh test được cài đặt trên máy in. Với một số dòng in màu chuyên nghiệp như HP Canon, Epson phát hành tại Việt Nam đều hỗ trợ tiếng Việt nên việc kiểm trả là rất dễ dàng.

Trên thị trường hiện nay phân ra làm 2 loại máy in màu là máy in phun và máy in laser thông thường, mỗi máy đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau nhưng cùng có một điểm yếu là hết mực 1 màu là máy không thể in được và phải tiến hành thay thế ngay. Thông thường thì một màu được nạp đầy có thể in ra được khoảng 300 đến 500 bản cho mỗi lần đổ, và khi mực còn khoảng 20% bạn sẽ thấy xuất hiện trường hợp màu không chính xác.

cach kiem tra luong muc trong may in con bao nhieu 5

Trên đây Taimienphi.vn đã giúp bạn kiểm tra dung lượng mực trong máy in cho các loại máy in thường, các loại máy in cao cấp hay các loại máy in màu trên thị trường hiện nay. Việc biết được mực máy in hết sẽ giúp bạn đổ mực kịp thời để công việc không bị gián đoạn. cũng không bị những tình trạng như máy in bị đen mép giấy hay bị vệt trắng mờ dần do hết mực.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-luong-muc-trong-may-in-con-bao-nhieu-23928n.aspx
Sử dụng máy in trong công ty, người dùng thường chia sẻ máy in trong mạng LAN để bất kỳ cá nhân nào cũng có thể sử dụng máy in ngay lập tức mà không cần phải nhờ thiết bị của người khác, vậy cách chia sẻ máy in trong mạng LAN như thế nào, có khó như việc chia sẻ dữ liệu không, bạn đọc có thể lên Fanpage Taimien để được giải đáp nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những chú ý khi đổ mực máy in HP
Những chú ý khi đổ mực máy in Brother
Cách kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone
Hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo
Sửa lỗi máy in bản in trắng toàn bộ
Từ khoá liên quan:

kiem tra dung luong muc may in

, check luong muc con, kiem ra luong muc con,

SOFT LIÊN QUAN
  • InkSaver

    Tiết kiệm mực cho máy in

    InkSaver cho phép bạn kiểm soát lượng mực được sử dụng bởi máy in phun, giúp tiết kiệm mực để sử dụng lâu hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá