Visual Studio 2019 hiện có sẵn bản xem trước

Phần mềm lập trình Visual Studio 2019 hiện có sẵn bản xem trước, theo đó tại sự kiện Microsoft Connect năm nay, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã công bố và phát hành bản xem trước Visual Studio 2019.

Sự kiện Microsoft Connect năm nay mang đến một số tin tức lớn cho các nhà phát triển. Ngoài việc phát hành .NET Core 3.0, Windows Forms, WPF và WinUI hiện có sẵn ở định dạng mã nguồn mở, gã khổng lồ phần mềm còn cho ra mắt bản xem trước Visual Studio 2019 đầu tiên.

Lần đầu tiên Microsoft công bố Visual Studio 2019 là vào hồi tháng 6 năm nay, và phiên bản hiện có sẵn cho người dùng thử nghiệm trước.

Bản phát hành kèm theo một số thay đổi quan trọng, cụ thể cửa sổ mới bắt đầu được thiết kế hoạt động tốt hơn với các kho lưu trữ trực tuyến như GitHub, Azure Repos, ... . Các thay đổi mới trong giao diện người dùng bao gồm theme màu xanh mới với thanh tiêu đề và thanh menu thiết kế nhỏ gọn hơn. Microsoft cho biết hãng vẫn đang cố gắng để tối ưu hóa thanh menu nhiều hơn nữa. Về cơ bản người dùng vẫn có thể mở hoặc tạo một dự án mới.

visual studio 2019 hien co san ban xem truoc

Visual Studio 2019 hiện có sẵn bản xem trước

Ngoài ra Visual Studio 2019 còn bao gồm trải nghiệm tìm kiếm mới, thay thế hộp tìm kiếm Quick Launch trong các phiên bản trước. Hộp tìm kiếm mới cho phép người dùng tìm kiếm các cài đặt, lệnh và tùy chọn cài đặt, cũng như hỗ trợ tìm kiếm khi người dùng nhập sai chính tả.

Bên cạnh đó việc cải tiến mã nguồn giúp người dùng tìm kiếm và xác định được các đoạn mã lỗi dễ dàng hơn. Các cải tiến cũng đang được triển khai cho IntelliCode, vì vậy auto-complete suggestion có khả năng nhận thức theo ngữ cảnh nhiều hơn, không chỉ bao gồm các API đang sử dụng mà còn bao gồm mã trong dự án.

visual studio 2019 hien co san ban xem truoc 2

Chưa hết, trong Visual Studio 2019 Microsoft cũng tích hợp trực tiếp tính năng Visual Studio Live Share ngay trong công cụ. Tính năng này được giới thiệu đầu tiên vào cuối năm ngoái, cho phép nhiều người dùng cùng làm việc trên cùng một mã trong thời gian thực, bắt đầu một phiên Live Share dễ dàng hơn cũng như quản lý những người đang làm việc với bạn. Hỗ trợ Live Share sẽ được kích hoạt trên các dự án bất kỳ, ứng dụng và ngôn ngữ.

Cuối cùng, gã khổng lồ phần mềm giới thiệu trải nghiệm mới, cho phép người dùng xem lại, chạy và gỡ lỗi ngay trong VS2019. Hiện tại, tính năng này mới chỉ hỗ trợ Azure Repos, và sẽ sớm bổ sung hỗ trợ GitHub trong tương lai.

visual studio 2019 hien co san ban xem truoc 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/visual-studio-2019-hien-co-san-ban-xem-truoc-41644n.aspx
Visual Studio 2019 cũng là công cụ đầu tiên hỗ trợ phát triển các ứng dụng trên các nền tảng bất kỳ sử dụng .NET Core 3, hứa hẹn sẽ tiếp tục cải tiến phát triển đa nền tảng C++.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thiết lập môi trường lập trình C#
Microsft phát hành bản cập nhật Visual Update Office cho người dùng
Top 5 ứng dụng Visual Voicemail tốt nhất năm 2019
Top 3 chương trình soạn thảo code trên Mac và Linux tốt nhất
AirVisual là gì?
Từ khoá liên quan:

Visual Studio 2019 hiện có sẵn bản xem trước

, Visual Studio 2019, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
  • Visual Studio Uninstaller

    Gỡ bỏ cài đặt phần mềm Visual Studio

    Visual Studio Uninstaller là tiện ích do Microsoft phát hành, có khả năng xóa bỏ tất cả dấu vết của phần mềm Visual Studio khỏi máy tính của người dùng sau khi tự động quét và tìm kiếm những file rác của Visual Studio có ...

Tin Mới