Cách tìm iPhone bị mất với Find my iPhone

Cách tìm iphone bị mất với Find my iPhone được đánh giá là tính năng hữu ích tích hợp trên iCloud giúp người dùng có thể yên tâm tìm thấy điện thoại dù bị mất trộm, đánh rơi ở đâu đó .... Nếu như iPad, iPhone của bạn bị mất, bạn làm theo cách sau để tìm lại.

Tìm iPhone bị mất, chúng ta nghĩ ngay tới Find My iPhone, một ứng dụng miễn phí có trên iCloud. Find My iPhone sẽ sử dụng GPS và Kết nối mạng để giúp định vị được vị trí iPhone của bạn. Find My iPhone không chỉ giúp tìm kiếm điện thoại iPhone mà còn giúp bạn tìm được các sản phẩm khác của Apple như iPad, iPod touch hay Mac. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm iPhone bị mất với Find My iPhone thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bật tính năng này cho iPhone cũng như các thiết bị Apple khác của mình nhé.

cach tim iphone bi mat voi find my iphone

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất với Find my iPhone

 

Tìm iPhone, cách tìm iPhone bị mất với Find my iPhone

1. Đầu tiên để có thể sử dụng được tính năng Find My iPhone thì thiết bị của bạn cần phải được kích hoạt từ trước. Vì vậy ngay khi đọc đến đây bạn nào chưa kích hoạt tính năng này hãy mở ngay chiếc iPhone và kích hoạt tính năng trong phần cài đặt iCloud như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) rồi chọn iCloud

tim iphone bi mat voi find my iphone

Bước 2: Tại đây các bạn nhấn vào mục Find my iPhone (Tìm iPhone) và gạt công tắc tại 2 tùy chọn như hình dưới đây lên. Find my iPhone (Tìm iPhone) và Send Last Location (Gửi Vị trí sau cùng).

tim dien thoai iphone bi mat

2. Sau khi đã chắc chắn thiết bị của bạn đã được kích hoạt tính năng Find my iPhone (Tìm iPhone). Trong trường hợp iPhone của bạn bị mất, các bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Dùng một thiết bị có kết nối mạng như máy tính, điện thoại truy cập vào trang chủ iCloud TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tại đây các bạn nhấn vào mục Mở tìm iPhone và đăng nhập tài khoản iCloud của bạn.

tim iphone bi mat qua imei

Bước 3: Đợi 1 chút để hệ thống bắt đầu định vị và dò tìm thông tin iPhone bị mất của bạn

tim iphone bi mat bang gps

Bước 4: Xác nhận cho phép Find my iPhone (Tìm iPhone) truy cập vị trí của bạn, sau đó nhấp vào tên thiết bị của bạn bị mất.

tim iphone bi mat tu xa

Bước 5: Ngay lập tức, bạn sẽ thấy được thiết bị của mình đang ở đâu trên bàn đồ nếu thiết bị của bạn được kết nối mạng hoặc vị trí cuối cùng thiết bị sử dụng chưa ngoại tuyến.

tim iphone bi mat tren web

Hãy bình tĩnh và nhấn vào mục Task (Tác vụ). Sau đó lựa chọn 1 trong 3 tác vụ với các tính năng như sau:

- Play Sound (Phát Âm Thanh): Tính năng nay sẽ hữu ích cho bạn tìm điện thoại iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty… bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế độ rung.

- Lost mode (Chế độ mất): Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị. Khi đó cần kích hoạt chế độ mất > Nhập số điện thoại để người nhặt được có thể liên lại với bạn > Viết một thông điệp gửi đến người đã nhặt được thiết bị của bạn rồi nhấn Xong.

tim iphone bi mat qua icloud

Giờ đây trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông điệp và số điện thoại của bạn ngay trên màn hình khóa.

Lưu ý: Tính năng này chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn được kết nối mạng. Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện

- Erase Device (Xóa iPhone): Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Erase Device (Xóa iPhone) để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Khi đó, bạn kích hoạt tính năng Erase Device (Xóa iPhone), tại đây một màn hình đăng nhập hiện ra, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud để thực hiện tác vụ Erase Device (Xóa iPhone).

tim iphone bi mat bang iphone khac

Như vậy, trên đây Taimienphi đã chia sẻ với bạn đọc cách có thể tìm vị trí iPhone của mình đang ở đâu qua một vài bước đơn giản, từ đó lên phương án tìm lại iPhone bị mất hoặc khóa máy, xóa dữ liệu trên iPhone một cách an toàn.

Bạn có thể mang iPhone của mình đi khắp mọi nơi cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể để quên nó ở bất kỳ đâu. Trong trường hợp iPhone của bạn bị lấy trộm hoặc mất thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì Apple cung cấp cho bạn một ứng dụng miễn phí giúp bạn tìm lại điện thoại của mình. Và thậm chí là bạn không thể lấy lại điện thoại của mình, bạn cũng có thể ngăn chặn kẻ xấu lấy cắp thông tin cá nhân của bạn trong điện thoại theo cách trên đây nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tìm iPhone bị mất với Find my iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh trường hợp bạn bị mất điện thoại iPhone và khi đó các dữ liệu quan trọng sẽ được bảo vệ an toàn.

Nếu như sử dụng Find my iPhone chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể tìm iPhone bị mất bằng Avira. Nghe có vẻ gì đó không đúng phải không? Bởi vì khi nhắc tới Avira, thường chúng ta nghĩ ngay tới phần mềm diệt virus, tuy nhiên Avira có cả tính năng tìm lại điện thoại bị mất nữa đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-iphone-bi-mat-voi-find-my-iphone-4061n.aspx
Còn khi bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại iPhone mà lại loay hoay chưa biết kiểm tra thế nào, bạn có thể tham khảo cách check imei iPhone mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn để có những lựa chọn quyết định đúng đắn giành cho mình.

Tác giả: Trấn thành     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi iPhone, iPad mất đèn màn hình
Cách theo dõi vị trí 1 người bằng điện thoại iPhone
Tìm vị trí bạn bè trên Facebook
Mẹo cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad
Cách sửa iPhone bị lỗi loa ngoài, không nghe được nhạc
Từ khoá liên quan:

tim iphone

, tim iphone bi mat, tim iphone bi mat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Find My Phone

    Ứng dụng định vị cho điện thoại bị mất

    Nếu bạn đang lo lắng điện thoại của mình đã bị mất tích hoặc bị đánh cắp? Hãy yên tâm vì bạn có thể tìm lại bằng cách sử dụng Find My Phone - ứng dụng tìm điện thoại bị mất cực kỳ hiệu quả, Find My Phone dễ dàng xác định vị trí điện thoại bị mất bằng cách hiển thị chính xác vị trí của chúng trên bản đồ.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá