Cách tìm điện thoại Android khi bị mất, xác định vị trí hiện tại

Bạn đang lo lắng không biết làm thế nào? Có những cách nào để tìm điện thoại Android khi bị mất, xác định vị trí hiện tại? Nếu như đã biết cách tìm iPhone bị mất, hãy tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện.

Cách đơn giản nhất để Tìm điện thoại Android khi bị mất, xác định vị trí hiện tại thiết bị là thông qua Android Device Manager. Tính năng này được tích hợp sẵn trên hầu hết các thiết bị Android và chạy ngầm trên nền background, miễn là thiết bị đang mở và có kết nối mạng Internet.

cach tim lại dien thoai android bi mat

Hướng dẫn tìm và xác định vị trí điện thoại Android bị mất

Lưu ý quan trọng.

Để tìm điện thoại Android khi bị mất, xác định vị trí hiện tại thiết bị, một lưu ý quan trọng là thiết bị Android của bạn phải được kích hoạt tính năng Android Device Manager trước đó.

Nếu chưa biết cách kích hoạt tính năng này như thế nào, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên truy cập Settings (cài đặt) =>Security (bảo mật) => tiếp theo cuộn xuống tìm mục Device Administrators. Tại đây bạn tìm và đánh tích chọn tùy chọn Android Device Manager để kích hoạt tính năng.

Nếu chưa hiểu rõ bạn cũng có thể xem chi tiết bài hướng dẫn tại đây để kích hoạt Android Device Manager nhé.

Xem thêm: Cách kích hoạt Android Device Manager.

cach tim dien thoai android khi bi mat xac dinh vi tri hien tai

Ngoài ra cần đảm bảo điện thoại Android chưa bị tắt nguồn và đang kết nối với mạng Internet.


Cách tìm điện thoại Android khi bị mất, xác định vị trí hiện tại

Nếu đáp ứng được các yêu cầu trên, thực hiện theo các bước dưới đây để tìm điện thoại Android khi bị mất, xác định vị trí hiện tại:

Đầu tiên mở trình duyệt web bất kỳ trên máy tính hoặc thiết bị khác của bạn và truy cập Google Find My Device TẠI ĐÂY. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, là tài khoản mà bạn đăng nhập trên điện thoại Android bị mất, thất lạc.

cach tim dien thoai android khi bi

Miễn là thiết bị đang mở và có kết nối Internet, Android Device Manager sẽ khởi chạy và bắt đầu định vị vị trí thiết bị.
Lúc này vị trí điện thoại Android bị mất, thất lạc của bạn sẽ được hiển thị trên Google Map như hình dưới đây:

cach xac dinh vi tri dien thoai android bi mat

Trong trường hợp nếu xác định điện thoại bị thất lạc ở vị trí nào đó trong nhà, bạn click chọn nút Ring (đổ chuông) để đổ chuông điện thoại trong vòng 5 phút với âm lượng tối đa (kể cả khi bạn đã đặt chế độ im lặng, thiết bị vẫn sẽ đổ chuông). Sau khi tìm thấy thiết bị, nhấn nút Nguồn để ngừng đổ chuông.

xac dinh vi tri và tim dien thoai android khi bi mat

Trường hợp 2, nếu xác định được vị trí thiết bị ở xa vị trí của bạn, click chọn nút Lock (khóa) để khóa thiết bị. Ngoài ra còn có tùy chọn cho phép bạn nhắn tin cho người đang giữ điện thoại của mình.

cach tim dien thoai samsung bi mat

Cuối cùng, nếu chẳng may điện thoại Android của bạn bị trộm, hoặc chỉ đơn giản là bạn không muốn người khác truy cập và xem các thông tin, dữ liệu nhạy cảm của mình, click chọn nút Erase (xóa) để xóa sạch dữ liệu trên thiết bị, khôi phục thiết bị về trạng thái mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

cach dinh vi dien thoai samsung bi mat tim lai dien thoai qua dinh vi

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-dien-thoai-android-khi-bi-mat-xac-dinh-vi-tri-hien-tai-61705n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại Android khi bị mất, xác định vị trí hiện tại. Ngoài ra nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm cách tìm iPhone bị mất hiệu quá nhất nhé.

Xem thêm: Cách tìm iPhone bị mất với Find my iPhone.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm lại điện thoại SamSung bị mất với Find My Mobile
Cách tìm lại điện thoại Windows Phone bị mất
Cách xác định vị trí qua số điện thoại iPhone, Android
Cách theo dõi vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android
Tìm iPhone bị mất trộm, hãy làm các điều này trước
Từ khoá liên quan:

cach tim dien thoai android khi bi mat

, Cách định vị điện thoại Androi bị mất, Xác định vị trí tìm điện thoại Android khi bị mất,

SOFT LIÊN QUAN
 • SeekDroid: Find My Phone

  Định vị, tìm điện thoại Android bị mất

  SeekDroid: Find My Phone hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm thiết bị Android bị thất lạc. SeekDroid cho phép bạn tìm kiếm và theo dõi chúng trên bản đồ Google, khóa và xóa dữ liệu trên điện thoại từ xa và thậm chí có ...

Tin Mới

 • Mẹo kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi

  Kiểm tra độ chai Pin điện thoại Xiaomi là cách để người dùng có thể xem tuổi thọ pin điện thoại bị giảm dần qua thời gian sử dụng, chai pin khiến người dùng sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết dưới đây Taimienphi

 • Cách đổi tài khoản CH Play trên Android

  Bạn có thể thêm một tài khoản CH Play khác và thay đổi giữa các tài khoản của mình trên bất kỳ thiết bị Android nào, nhưng không phải ai cũng biết cách đổi tài khoản CH Play trên Android, hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nhanh chóng.

 • Cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play

 • Code Võ Lâm Kỳ Hiệp Mobile Gamota

  Dương Gia, Thiên Sơn, Cổ Mộ và Hoa Sơn là những môn phái mà người chơi có thể lựa chọn ngay sau khi đăng nhập Võ Lâm Kỳ Hiệp Gamota, game kiếm hiệp nhập vai dựa trên tác phẩm Kim Dung. Trong lúc chờ đợi ra mắt, quý đồng đạo hãy cùng Taimienphi tham gia các sự kiện đặc biệt nhận Code Võ Lâm Kỳ Hiệp Mobile Gamota miễn phí nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá