Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Theo tin tức mới đây trên MacRumors, hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc thông qua tính năng Find My iPhone. Và một số người dùng Mac đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công này.

Một vài người dùng Mac báo cáo thông qua tài khoản Twitter cho biết Mac của họ đã bị khóa và tất cả những gì mà họ nhìn thấy đó là là một màn hình khóa kèm theo thông báo yêu cầu phải thanh toán một khoản tiền chuộc trong Bitcoin để nhận mã mở khóa thiết bị.

hacker co the khoa mac iphone nguoi dung tu xa va doi tien chuoc

Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Sau vụ Equifax bị tấn công quy mô lớn và một vi phạm dữ liệu gần đây đã phơi bày mật khẩu và địa chỉ email của hàng triệu người dùng. Theo đó hacker nắm được các thông tin này có thể đăng nhập iCloud của người dùng để khóa Mac hoặc iPhone từ xa bằng tính năng Find My iPhone.

Điều đáng nói là dù người dùng có kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố hay không thì cũng vô ích vì hacker chỉ cần click vào chức năng Find My iPhone có sẵn trên trang web iCloud.com để khóa thiết bị từ xa, bỏ qua xác thực 2 yếu tố.

hacker co the khoa mac iphone nguoi dung tu xa va doi tien chuoc 2

Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Thay đổi mật khẩu ngay bây giờ và vô hiệu hóa Find My iPhone

Vậy bạn sẽ phải làm gì? Trước tiên là nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone bằng cách truy cập Settings (cài đặt), nhấn chọn tên của bạn nếu đang sử dụng iOS 11, sau đó truy cập thiết lập iCloud và tắt tính năng Find My iPhone. Nhập mật khẩu để vô hiệu hóa tính năng.

Trên Mac bạn có thể vô hiệu hóa Find My Mac từ cửa sổ iCloud trong System Preferences.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hacker-co-the-khoa-mac-iphone-nguoi-dung-tu-xa-va-doi-tien-chuoc-27591n.aspx
Thứ 2 là thay đổi mật khẩu Apple ID, đổi mật khẩu iCloud ngay lập tức để bảo vệ tài khoản iCloud của bạn. Tạo một mật khẩu mới bằng cách sử dụng các công cụ tạo mật khẩu và lưu trữ ở nơi an toàn. Ngoài ra, đừng quên bật xác thực 2 yếu tố nếu chưa được kích hoạt trong tài khoản của bạn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 cách "khóa" màn hình khóa iPhone nhanh, hiệu quả
Hướng dẫn thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone trên Mac
Ransomware GrandCrab khai thác các lỗ hổng đã biết để lây nhiễm
Quay màn hình iPhone bằng QuickTime trên Mac OS X
Cách khóa màn hình bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone, Android
Từ khoá liên quan:

Hacker có thể khóa Mac

, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc, tính năng Find My Phone,

SOFT LIÊN QUAN
 • CryptoPrevent

  Diệt và ngăn chặn mã độc ransomware

  CryptoPrevent là phần mềm bảo mật giúp ngăn chặn và diệt các loại mã độc mang tên ransomeware, với khả năng đảm bảo an toàn cho dữ liệu bằng việc phát hiện chính xác các mã độc hại có mặt trên máy tính, loại bỏ chúng nga ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word, fix lỗi nhảy chữ

  Một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất khi sử dụng Word đó là bị lỗi nhảy cách chữ. Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word cũng rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn là có thể khắc phục được ngay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá