Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Theo tin tức mới đây trên MacRumors, hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc thông qua tính năng Find My iPhone. Và một số người dùng Mac đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công này.

Một vài người dùng Mac báo cáo thông qua tài khoản Twitter cho biết Mac của họ đã bị khóa và tất cả những gì mà họ nhìn thấy đó là là một màn hình khóa kèm theo thông báo yêu cầu phải thanh toán một khoản tiền chuộc trong Bitcoin để nhận mã mở khóa thiết bị.

hacker co the khoa mac iphone nguoi dung tu xa va doi tien chuoc

Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Sau vụ Equifax bị tấn công quy mô lớn và một vi phạm dữ liệu gần đây đã phơi bày mật khẩu và địa chỉ email của hàng triệu người dùng. Theo đó hacker nắm được các thông tin này có thể đăng nhập iCloud của người dùng để khóa Mac hoặc iPhone từ xa bằng tính năng Find My iPhone.

Điều đáng nói là dù người dùng có kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố hay không thì cũng vô ích vì hacker chỉ cần click vào chức năng Find My iPhone có sẵn trên trang web iCloud.com để khóa thiết bị từ xa, bỏ qua xác thực 2 yếu tố.

hacker co the khoa mac iphone nguoi dung tu xa va doi tien chuoc 2

Hacker có thể khóa Mac, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc

Thay đổi mật khẩu ngay bây giờ và vô hiệu hóa Find My iPhone

Vậy bạn sẽ phải làm gì? Trước tiên là nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng Find My iPhone bằng cách truy cập Settings (cài đặt), nhấn chọn tên của bạn nếu đang sử dụng iOS 11, sau đó truy cập thiết lập iCloud và tắt tính năng Find My iPhone. Nhập mật khẩu để vô hiệu hóa tính năng.

Trên Mac bạn có thể vô hiệu hóa Find My Mac từ cửa sổ iCloud trong System Preferences.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hacker-co-the-khoa-mac-iphone-nguoi-dung-tu-xa-va-doi-tien-chuoc-27591n.aspx
Thứ 2 là thay đổi mật khẩu Apple ID, đổi mật khẩu iCloud ngay lập tức để bảo vệ tài khoản iCloud của bạn. Tạo một mật khẩu mới bằng cách sử dụng các công cụ tạo mật khẩu và lưu trữ ở nơi an toàn. Ngoài ra, đừng quên bật xác thực 2 yếu tố nếu chưa được kích hoạt trong tài khoản của bạn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ransomware GrandCrab khai thác các lỗ hổng đã biết để lây nhiễm
6 cách "khóa" màn hình khóa iPhone nhanh, hiệu quả
Hướng dẫn thực hiện và nhận cuộc gọi iPhone trên Mac
Quay màn hình iPhone bằng QuickTime trên Mac OS X
5 Cách giúp ngăn chặn WannaCry, phòng tránh mã độc Wanna Cry
Từ khoá liên quan:

Hacker có thể khóa Mac

, iPhone người dùng từ xa và đòi tiền chuộc, tính năng Find My Phone,

SOFT LIÊN QUAN
 • CryptoPrevent

  Diệt và ngăn chặn mã độc ransomware

  CryptoPrevent là phần mềm bảo mật giúp ngăn chặn và diệt các loại mã độc mang tên ransomeware, với khả năng đảm bảo an toàn cho dữ liệu bằng việc phát hiện chính xác các mã độc hại có mặt trên máy tính, loại bỏ chúng nga ...

Tin Mới

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

  Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

 • Top 10 phần mềm nén và giải nén file tốt nhất

  Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất hiện nay, giúp bạn nén các file để tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính và chia sẻ dễ dàng, cũng như cho phép bạn dễ dàng giải nén một hoặc nhiều tệp các định dạng nén file như ZIP, RAR, 7Z và nhiều hơn nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá