Diệt Ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc

Ransomware là mộ trong những đe dọa lớn của người dùng thanh toán trực tuyến qua internet. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn diệt ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc.

Nhiều người dùng máy tính ngày nay chưa nhận thức được sự nguy hiểm của ransomware. Theo đó loại virus này sẽ thâm nhập vào máy tính, tiếp đó thực hiện các yêu cầu thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng của bạn, mới đây nhất, mã độc Petya Ransomware là một trong những loại virus như thế, sau khi vụ mã độc WannaCry có vẻ dịu xuống thì Petya Ransomware xuất hiện lại khiến người dùng cảm thấy hoang mang một lần nữa về dữ liệu của mình, chính vì thế các bạn hãy trang bị cho mình một phần mềm diệt virus, bảo vệ máy tính trước những nguy hiểm luôn rình rập nhé. Hãy tham khảo khảo cách diệt ransomeware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc bằng các bước sau.

diet ransomware

Diệt Ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc

Đầu tiên bạn cần xác định đâu là dữ liệu quan trọng trên máy tính. Tiếp đến tiến hành sao lưu những dữ liệu này một cách tự động. Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Drive, One Drive, iCloud sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Luôn sử dụng các phần mềm bảo vệ hệ thống, có khả năng chống virus, mã độc. Một số cái tên mà chúng tôi đề cử là AVG, Avira, Bit Defender. Các phần mềm này đều phân phối phiên bản miễn phí để bạn sử dụng.

Trong trường hợp máy tính đã bị nhiễm ransomware thì bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus đã cài đặt để quét. Hiện nay hầu hết các phần mềm diệt virus đều được trang bị tính năng quét ransomeware. Ngay cả BKAV cũng vậy, hãy tham khảo cách diệt virus đòi tiền chuộc bằng BKAV mà chúng tôi đã cung cấp.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách diệt ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc. Tóm lại có 3 việc bạn cần làm đó là: Sao lưu dữ liệu quan trọng, sử dụng phần mềm diệt virus, và quét virus khi nghi ngờ máy tính mình dính ransomware, hãy tham khảo Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí 2015 để biết thêm chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/diet-ransomware-loai-bo-virus-tong-tien-doi-tien-chuoc-5029n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ransomware GrandCrab khai thác các lỗ hổng đã biết để lây nhiễm
Cách phòng tránh WannaCry, ngăn chặn mã độc Wanna Cry
Ransomware njRAT có khả năng trộm tiền ảo
Xuất hiện email tống tiền mới, dọa cài đặt WannaCry và DDoS
Phải làm gì khi bị nhiễm WannaCry?
Từ khoá liên quan:

diet ransomware

, loai bo virus tong tien doi tien chuoc, loai bo virus tong tien ,

SOFT LIÊN QUAN
 • RansomFree

  Công cụ chống mã độc ransomware

  RansomFree là công cụ chống mã độc ransomware miễn phí đầu tiên và duy nhất được thiết kế nhằm phát hiện và ngăn chặn 99% các mã độc ransomware khỏi tấn công các tập tin mã hóa. Phần mềm RansomFree sử dụng các công nghệ ...

Tin Mới

 • Ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả?

  Một trong những chủ đề mà người dùng quan tâm trên các diễn đàn liên quan đến ứng dụng dọn rác điện thoại. Nếu đang băn khoăn không biết các ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả hay không, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Cách vô hiệu hóa Avast trong khoảng thời gian nhất định

  Tiến hành vô hiệu hóa Avast, phần mềm diệt virrus trên máy trong khoảng một thời gian nhất định sẽ giúp chúng ta cài đặt phần mềm bị cảnh báo nhầm là virus và nhiều trường hợp khác nữa ... Vậy cách tắt Avast tạm thời như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây.

 • Cách loại bỏ virus tống tiền Npsk và giải mã file .npsk

  Nếu bạn phát hiện máy tính của mình nhiễm mã độc tống tiền Npsk và các file đã bị mã hóa, thì bạn cần thực hiện ngay các hành động nhất định để loại bỏ virus và giải mã những file bị nhiễm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước diệt virus tống tiền Npsk và giải mã tệp tin .npsk dễ thực hiện và hiệu quả.

 • Cách cài và sử dụng Google Photos trên máy tính

  Với nhiều người dùng, việc sử dụng Google Photos trên máy tính đã là một thao tác quen thuộc, tện lợi bởi tính năng đồng bộ đám mây, giúp lưu trữ ảnh và video mà nó mang lại, thật không may phiên bản Google Photos trên máy tính đã không còn hoạt động.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá