Diệt Ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc

Ransomware là mộ trong những đe dọa lớn của người dùng thanh toán trực tuyến qua internet. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn diệt ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc.

Nhiều người dùng máy tính ngày nay chưa nhận thức được sự nguy hiểm của ransomware. Theo đó loại virus này sẽ thâm nhập vào máy tính, tiếp đó thực hiện các yêu cầu thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng của bạn, mới đây nhất, mã độc Petya Ransomware là một trong những loại virus như thế, sau khi vụ mã độc WannaCry có vẻ dịu xuống thì Petya Ransomware xuất hiện lại khiến người dùng cảm thấy hoang mang một lần nữa về dữ liệu của mình, chính vì thế các bạn hãy trang bị cho mình một phần mềm diệt virus, bảo vệ máy tính trước những nguy hiểm luôn rình rập nhé. Hãy tham khảo khảo cách diệt ransomeware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc bằng các bước sau.

diet ransomware

Diệt Ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc

Đầu tiên bạn cần xác định đâu là dữ liệu quan trọng trên máy tính. Tiếp đến tiến hành sao lưu những dữ liệu này một cách tự động. Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Drive, One Drive, iCloud sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Luôn sử dụng các phần mềm bảo vệ hệ thống, có khả năng chống virus, mã độc. Một số cái tên mà chúng tôi đề cử là AVG, Avira, Bit Defender. Các phần mềm này đều phân phối phiên bản miễn phí để bạn sử dụng.

Trong trường hợp máy tính đã bị nhiễm ransomware thì bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus đã cài đặt để quét. Hiện nay hầu hết các phần mềm diệt virus đều được trang bị tính năng quét ransomeware. Ngay cả BKAV cũng vậy, hãy tham khảo cách diệt virus đòi tiền chuộc bằng BKAV mà chúng tôi đã cung cấp.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách diệt ransomware, loại bỏ virus tống tiền, đòi tiền chuộc. Tóm lại có 3 việc bạn cần làm đó là: Sao lưu dữ liệu quan trọng, sử dụng phần mềm diệt virus, và quét virus khi nghi ngờ máy tính mình dính ransomware, hãy tham khảo Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí 2015 để biết thêm chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/diet-ransomware-loai-bo-virus-tong-tien-doi-tien-chuoc-5029n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Trend Micro Ransomeware File Decryptor giải mã tệp tin bị mã hóa bởi Ransomware
Ransomware GrandCrab khai thác các lỗ hổng đã biết để lây nhiễm
Cách phòng tránh WannaCry, ngăn chặn mã độc Wanna Cry
Avast phát hành công cụ giải mã ransomware BianLian miễn phí
Xuất hiện email tống tiền mới, dọa cài đặt WannaCry và DDoS
Từ khoá liên quan:

diet ransomware

, loai bo virus tong tien doi tien chuoc, loai bo virus tong tien ,

SOFT LIÊN QUAN
  • RansomFree

    Công cụ chống mã độc ransomware

    RansomFree là công cụ chống mã độc ransomware miễn phí đầu tiên và duy nhất được thiết kế nhằm phát hiện và ngăn chặn 99% các mã độc ransomware khỏi tấn công các tập tin mã hóa. Phần mềm RansomFree sử dụng các công nghệ ...

Tin Mới