Avast phát hành công cụ giải mã ransomware BianLian miễn phí

Vào giữa năm 2022, một ransomware có tên BianLian đã xuất hiện và đe dọa nhiều tổ chức tầm cỡ. Mới đây nhất, Avast đã phát hành một công cụ giải mã cho ransomware BianLian miễn phí để giúp những nạn nhân khôi phục các file bị khóa.

Ransomware BianLian là một loại phần mềm độc hại sử dụng thuật toán AES-256 đối xứng kết hợp với chế độ mã hóa CBC để mã hóa hơn 1013 phần mở rộng file trên tất cả các ổ đĩa mà ransomware này có khả năng truy cập.

avast phat hanh cong cu giai ma ransomware bianlian mien phi

Công cụ giải mã Ransomware BianLian miễn phí do Avast phát hành

Phần mềm độc hại này thực hiện mã hóa không liên tục trên các file của nạn nhân, một chiến thuật giúp tăng tốc các cuộc tấn công. Các file được mã hóa có phần đuôi mở rộng là ".bianlian".

Ngoài ra theo thông báo đòi tiền chuộc, nạn nhân sẽ có 10 ngày để đáp ứng các yêu cầu của kẻ tấn công, nếu không các dữ liệu riêng tư sẽ được công bố trên trang web rò rỉ dữ liệu của băng đảng.


Ransomware (Mã độc tống tiền) là một loại virus xuất hiện đe dọa đến sự an toàn của dữ liệu người dùng. Để tìm hiểu rõ hơn Ransomware là gì? Mức độ nguy hiểm của Ransomare và cách bảo về thiết bị của bạn, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Xem thêm: Ransomware là gì?

avast phat hanh cong cu giai ma ransomware bianlian mien phi 2

Để đối phó với tình trạng này, Avast đã phát hành công cụ giải mã ransomware BianLian miễn phí. Chương trình này có thể được sử dụng độc lập và không yêu cầu cài đặt. Người dùng có thể chọn vị trí file họ muốn giải mã và cung cấp cho phần mềm một cặp file gốc / file được mã hóa.

avast phat hanh cong cu giai ma ransomware bianlian mien phi 3

Ngoài ra còn có một tùy chọn cho phép người dùng giải mã file với mật khẩu hợp lệ. Trong trường hợp nạn nhân không có, phần mềm giải mã vẫn có thể tìm ra bằng cách lặp qua tất cả các mật khẩu mà BianLian đã biết.

avast phat hanh cong cu giai ma ransomware bianlian mien phi 4

Công cụ giải mã này cũng cung cấp các tùy chọn để sao lưu file mã hóa để tránh mất dữ liệu nếu có xảy ra sự cố trong quá trình giải mã.

Do phần mềm độc hại tự xóa sau giai đoạn mã hóa file nên nạn nhân khó có thể tìm thấy các file nhị phân trên hệ thống của họ. Những người bị tấn công bởi các phiên bản mới hơn của phần mềm tống tiền BianLian sẽ phải xác định vị trí file nhị phân của ransomware trên ổ cứng, file này có thể chứa dữ liệu có thể được sử dụng để giải mã các file bị khóa.

Avast cho biết một số tên file và vị trí phổ biến cho BianLian là:

C:\Windows\TEMP\mativ.exe

C:\Windows\Temp\Areg.exe

C:\Users\%username%\Pictures\windows.exe

anabolic.exe

Hãng phần mềm bảo mật này cũng cảnh báo nếu như tin tặc sử dụng phiên bản mới của ransomware để tấn công thì công cụ giải mã này sẽ không thể hỗ trợ người dùng.

Tuy nhiên, Avast cho biết công cụ giải mã BianLian đang trong quá trình hoàn thiện và khả năng giải mã chủng loại hơn sẽ sớm được bổ sung. Taimienphi.vn sẽ cập nhật thêm những thông tin mới nhất về vụ việc này trong những tin tức tiếp theo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/avast-phat-hanh-cong-cu-giai-ma-ransomware-bianlian-mien-phi-74594n.aspx
Như chúng ta có thể thấy, hiện nay các loại virus ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn, do đó để bảo vệ thiết bị của bạn tốt hơn thì việc sử dụng các phần mềm diệt virus là một giải pháp cực kỳ cần thiết. Các phần mềm diệt virus sẽ bảo vệ nguy cơ tấn công của các mã độc gây hại cho phần mềm hay các dữ liệu quan trọng trong máy tính, điện thoại.

Tham khảo: Top phần mềm diệt virus miễn phí trên máy tính, điện thoại, laptop

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giới thiệu phần mềm Kaspersky Anti Ransomware Tool, RPCS3, Message Chat Downloader, Vietnediaf cho Kodi
Duyệt web ẩn danh trên iPhone bằng Avast
Avast đóng cửa Jumpshot sau khi bị tố thu thập và bán dữ liệu của người dùng
(Giveaway) Bản quyền miễn phí PDFArea PDF Protection Remover, giải mã file PDF từ 27/9 - 28/9
CCleaner bổ sung tuỳ chọn cài đặt Avast Free Antivirus để loại bỏ quảng cáo
Từ khoá liên quan:

giải mã ransomware BianLian

, ransomware BianLian, giải mã phần mềm tống tiền,

SOFT LIÊN QUAN
 • 360 Ransomware Decryption Tools

  Giải mã các file mã hóa do ransomware

  360 Ransomware Decryption Tools hứa hẹn sẽ trở thành vũ khí đích thực chống lại các ransomware - mã độc tống tiền, nhờ tính năng giải mã các file bị mã hóa do ransomware. Tải 360 Ransomware Decryption Tools chính là giải ...

Tin Mới

 • Google AI có thể viết nhạc dựa trên mô tả văn bản bất kỳ

  Sau vẽ tranh bằng trí tuệ nhân tạo, âm nhạc có thể là lĩnh vực lớn tiếp theo mà AI có thể "chinh phục". Mới đây, Google đã công bố nghiên cứu về MusicLM, một công nghệ AI có thể viết nhạc ở bất kỳ thể loại nào dựa trên mô tả văn bản vất kỳ.

 • Firefox 109 chính thức ra mắt, hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3

  Nốt gót Google và Microsoft sau khi Chrome 109 và Microsoft Edge 109 "cập bến", Mozilla hôm nay đã chính thức cho ra mắt Firefox 109. Theo đó phiên bản Firefox mới nhất hiện có sẵn trên kênh Release, hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3, cải thiện khả năng truy cập, sửa lỗi bảo mật và các cải tiến khác.

 • Avast phát hành công cụ giải mã ransomware BianLian miễn phí

  Vào giữa năm 2022, một ransomware có tên BianLian đã xuất hiện và đe dọa nhiều tổ chức tầm cỡ. Mới đây nhất, Avast đã phát hành một công cụ giải mã cho ransomware BianLian miễn phí để giúp những nạn nhân khôi phục các file bị khóa.

 • Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

  Trong bài thơ Tây Tiến, hình ảnh “hoa” được nhà thơ Quang Dũng viết đi viết lại nhiều lần. Các em hãy cùng phân tích từ Hoa trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để khám phá ý nghĩa của hình tượng “hoa”, qua đó thấy được vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng của những người lính Tây Tiến thời đó.