Thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu

Trên Lion, tính năng hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu đã biến mất. Các tài liệu trong Lion luôn luôn được lưu tự động. Mặc dù đây là một tính năng hữu ích, nhưng tính năng này có thể lưu lại những thay đổi mà bạn không mong muốn. Dưới đây là cách thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu.

Apple luôn muốn thay đổi mọi thứ trên các thiết kế của mình. Điển hình là các nhà phát triển phần mềm liên tục thay đổi cách thức hoạt động của các phần mềm được "lặp đi lặp lại", hiện diện trên tất cả các dòng máy tính của Apple.

Nếu sử dụng Snow Leopard, khi bạn thực hiện các thay đổi trên một tài liệu và đóng tài liệu đó lại, Mac sẽ hiển thị hộp thoại hỏi bạn có muốn lưu lại các thay đổi đã thực hiện hay không: “Are you sure you want to do that?” và bạn có thể lựa chọn lưu các thay đổi hoặc bỏ qua hộp thoại. Đây là cách để bạn biết rằng các thay đổi trên tài liệu đã được lưu lại.

Mountain Lion được tích hợp tùy chọn cho phép bạn thiết lập hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không. Dưới đây là cách kích hoạt tùy chọn này. Và nếu không muốn hiển thị hộp thoại bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó.

Thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu

Mở System Preferences từ Dock hoặc thư mục Applications hoặc menu Apple. Click chọn biểu tượng General ở góc trên cùng bên trái System Preferences để mở cửa sổ General preferences.

Ở phần thứ 3 từ trên xuống bạn sẽ nhìn thấy mục “Ask to keep changes when closing documents”. Đánh tích chọn mục đó để Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu.

thiet lap mac hien thi hop thoai hoi co muon luu cac thay doi tren tai lieu

Nếu không muốn Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu, bạn chỉ cần bỏ tích mục “Ask to keep changes when closing documents” và Mac sẽ lưu lại tất cả mọi thay đổi trên tài liệu của bạn.

Từ giờ khi đóng một tài liệu mà chưa lưu bất kỳ thay đổi nào, trên màn hình bạn sẽ nhận được hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-mac-hien-thi-hop-thoai-hoi-co-muon-luu-cac-thay-doi-tren-tai-lieu-25760n.aspx
Bên cạnh cách thiết lập mac hiển thị hộp thoại có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không, người dùng cũng rất quan tâm đến việc ẩn/hiển tệp tin trên Mac, để được biết cách thực hiện ẩn hiện files trên MacOS Sierra bạn đọc hãy theo dõi bài viết của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính
Hiển thị 3 múi giờ cùng lúc trên Windows
Cách thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên Mac
Hiển thị các văn bản rõ nét hơn trên máy tính
Google Inbox đã có thể hiển thị nhiều tài khoản Email cùng lúc
Từ khoá liên quan:

Hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac

, cách hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac, kích hoạt hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Shock IP Changer

  Hiển thị, thay đổi cấu hình mạng

  Shock IP Changer là một ứng dụng đặc biệt có thể tự động quét các giao diện mạng và đọc các cấu hình mạng hiện có và hiển thị ngay trong cửa sổ chính cho phép bạn tham gia vào hệ thống mạng như các quản trị viên. Ứng dụn ...

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

  Các em học sinh muốn hoàn thành tốt phần bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến có thể dựa vào bài mẫu của chúng tôi để bổ sung những điều còn thiếu cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ chuẩn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá