Thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu

Trên Lion, tính năng hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu đã biến mất. Các tài liệu trong Lion luôn luôn được lưu tự động. Mặc dù đây là một tính năng hữu ích, nhưng tính năng này có thể lưu lại những thay đổi mà bạn không mong muốn. Dưới đây là cách thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu.

Apple luôn muốn thay đổi mọi thứ trên các thiết kế của mình. Điển hình là các nhà phát triển phần mềm liên tục thay đổi cách thức hoạt động của các phần mềm được "lặp đi lặp lại", hiện diện trên tất cả các dòng máy tính của Apple.

Nếu sử dụng Snow Leopard, khi bạn thực hiện các thay đổi trên một tài liệu và đóng tài liệu đó lại, Mac sẽ hiển thị hộp thoại hỏi bạn có muốn lưu lại các thay đổi đã thực hiện hay không: “Are you sure you want to do that?” và bạn có thể lựa chọn lưu các thay đổi hoặc bỏ qua hộp thoại. Đây là cách để bạn biết rằng các thay đổi trên tài liệu đã được lưu lại.

Mountain Lion được tích hợp tùy chọn cho phép bạn thiết lập hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không. Dưới đây là cách kích hoạt tùy chọn này. Và nếu không muốn hiển thị hộp thoại bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó.

Thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu

Mở System Preferences từ Dock hoặc thư mục Applications hoặc menu Apple. Click chọn biểu tượng General ở góc trên cùng bên trái System Preferences để mở cửa sổ General preferences.

Ở phần thứ 3 từ trên xuống bạn sẽ nhìn thấy mục “Ask to keep changes when closing documents”. Đánh tích chọn mục đó để Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu.

thiet lap mac hien thi hop thoai hoi co muon luu cac thay doi tren tai lieu

Nếu không muốn Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu, bạn chỉ cần bỏ tích mục “Ask to keep changes when closing documents” và Mac sẽ lưu lại tất cả mọi thay đổi trên tài liệu của bạn.

Từ giờ khi đóng một tài liệu mà chưa lưu bất kỳ thay đổi nào, trên màn hình bạn sẽ nhận được hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-mac-hien-thi-hop-thoai-hoi-co-muon-luu-cac-thay-doi-tren-tai-lieu-25760n.aspx
Bên cạnh cách thiết lập mac hiển thị hộp thoại có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không, người dùng cũng rất quan tâm đến việc ẩn/hiển tệp tin trên Mac, để được biết cách thực hiện ẩn hiện files trên MacOS Sierra bạn đọc hãy theo dõi bài viết của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách reset game trên Facebook hiệu quả nhất
Web Freer - Thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt
Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính
Cách sửa lỗi Google Docs không tự động lưu các thay đổi
Cách thiết lập định dạng không có trang trên Google Docs
Từ khoá liên quan:

Hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac

, cách hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac, kích hoạt hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Shock IP Changer

  Hiển thị, thay đổi cấu hình mạng

  Shock IP Changer là một ứng dụng đặc biệt có thể tự động quét các giao diện mạng và đọc các cấu hình mạng hiện có và hiển thị ngay trong cửa sổ chính cho phép bạn tham gia vào hệ thống mạng như các quản trị viên. Ứng dụn ...

Tin Mới

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Cách kiểm tra SSD Macbook M2

  Trên các phiên bản Macbook M2, SSD đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm vì hiệu năng không ổn định. Dù ổ SSD hay bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng bị suy giảm hiệu năng theo thời gian nhưng chất lượng của dòng Macbook M2 hiện đang đáng báo động. Nếu như bạn muốn kiểm tra ổ SSD của mình, hãy tham khảo cách kiểm tra SSD Macbook M2 dưới đây.

 • Cách cắt video online, trực tuyến miễn phí trên máy tính PC

  Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa Video đều có dung lượng gần 1GB trở lên, không những thế bạn cần phải trả phí để có thể sử dụng dịch vụ trên đó. Chính vì vậy, cắt video online là giải pháp hợp lý nhất giúp thay đổi độ dài video, đáp ứng nhu cầu Edit clip ngắn của người dùng hiện nay.