Thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu

Trên Lion, tính năng hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu đã biến mất. Các tài liệu trong Lion luôn luôn được lưu tự động. Mặc dù đây là một tính năng hữu ích, nhưng tính năng này có thể lưu lại những thay đổi mà bạn không mong muốn. Dưới đây là cách thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu.

Apple luôn muốn thay đổi mọi thứ trên các thiết kế của mình. Điển hình là các nhà phát triển phần mềm liên tục thay đổi cách thức hoạt động của các phần mềm được "lặp đi lặp lại", hiện diện trên tất cả các dòng máy tính của Apple.

Nếu sử dụng Snow Leopard, khi bạn thực hiện các thay đổi trên một tài liệu và đóng tài liệu đó lại, Mac sẽ hiển thị hộp thoại hỏi bạn có muốn lưu lại các thay đổi đã thực hiện hay không: “Are you sure you want to do that?” và bạn có thể lựa chọn lưu các thay đổi hoặc bỏ qua hộp thoại. Đây là cách để bạn biết rằng các thay đổi trên tài liệu đã được lưu lại.

Mountain Lion được tích hợp tùy chọn cho phép bạn thiết lập hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không. Dưới đây là cách kích hoạt tùy chọn này. Và nếu không muốn hiển thị hộp thoại bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó.

Thiết lập Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu

Mở System Preferences từ Dock hoặc thư mục Applications hoặc menu Apple. Click chọn biểu tượng General ở góc trên cùng bên trái System Preferences để mở cửa sổ General preferences.

Ở phần thứ 3 từ trên xuống bạn sẽ nhìn thấy mục “Ask to keep changes when closing documents”. Đánh tích chọn mục đó để Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu.

thiet lap mac hien thi hop thoai hoi co muon luu cac thay doi tren tai lieu

Nếu không muốn Mac hiển thị hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu, bạn chỉ cần bỏ tích mục “Ask to keep changes when closing documents” và Mac sẽ lưu lại tất cả mọi thay đổi trên tài liệu của bạn.

Từ giờ khi đóng một tài liệu mà chưa lưu bất kỳ thay đổi nào, trên màn hình bạn sẽ nhận được hộp thoại hỏi có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-mac-hien-thi-hop-thoai-hoi-co-muon-luu-cac-thay-doi-tren-tai-lieu-25760n.aspx
Bên cạnh cách thiết lập mac hiển thị hộp thoại có muốn lưu các thay đổi trên tài liệu hay không, người dùng cũng rất quan tâm đến việc ẩn/hiển tệp tin trên Mac, để được biết cách thực hiện ẩn hiện files trên MacOS Sierra bạn đọc hãy theo dõi bài viết của Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập OneDrive làm vị trí lưu trữ mặc định trên Windows 10
Hiển thị 3 múi giờ cùng lúc trên Windows
Hiển thị các văn bản rõ nét hơn trên máy tính
Google Inbox đã có thể hiển thị nhiều tài khoản Email cùng lúc
Cách thiết lập nhiều tài khoản người dùng trên Mac
Từ khoá liên quan:

Hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac

, cách hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac, kích hoạt hiển thị hộp thoại lưu tài liệu trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Shock IP Changer

  Hiển thị, thay đổi cấu hình mạng

  Shock IP Changer là một ứng dụng đặc biệt có thể tự động quét các giao diện mạng và đọc các cấu hình mạng hiện có và hiển thị ngay trong cửa sổ chính cho phép bạn tham gia vào hệ thống mạng như các quản trị viên. Ứng dụn ...

Tin Mới

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Cách cài font chữ trên Macbook, thêm font cho Mac

  Cách cài font chữ trên Macbook sẽ giúp bạn có thêm nhiều font full chữ cho Mac để lựa chọn font phù hợp khi soạn thảo văn bản. Nếu như bạn chưa biết cài đặt font chữ trên Mac thì cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 • Cách nén file bằng WinRAR

  Ngày nay WinRAR rất quan trọng, hầu như ai trong chúng ta cũng từng nén file bằng WinRAR hoặc nén nó lại cũng bằng công cụ này. Sử dụng WinRAR thì không có gì khó khăn nhưng ngoài nén file bằng WinRAR bạn có biết được trong phần mềm này có rất nhiều tính năng độc đáo hay không?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá