Thẻ Mastercard là gì?

Nếu đang thắc mắc không biết thẻ thanh toán MasterCard là gì? Nhận biết thẻ MasterCard như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm thông tin nhé

Nếu bán hàng online trên Facebook và chạy quảng cáo, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thẻ MasterCard nhưng không biết nó là loại thẻ gì? Để tìm hiểu thẻ MasterCard là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mục Lục bài viết:

1. Thẻ Mastercard là gì?

2. Nhận biết thẻ MasterCard

3. Ưu và nhược điểm của thẻ MasterCard

4. Sử dụng thẻ MasterCard để làm gì?

1. Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán điện tử sử dụng mạng MasterCard để xử lý giao dịch. Các loại thẻ này thường có logo Mastercard được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ, nó có thể là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước.

the mastercard la gi

2. Nhận biết thẻ MasterCard

Mặc dù có nhiều ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng dưới dạng thẻ MasterCard với kích thước và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là một số đặc điểm chung để nhận biết thẻ MasterCard:

- Logo MasterCard: Như đã đề cập ở trên, thẻ MasterCard thường có logo Mastercard được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

- Số thẻ: Tất cả các thẻ MasterCard đều bắt đầu bằng số 5. Thẻ Maestro có thể bắt đầu bằng 5 hoặc 6.

- Kích thước thẻ: Tất cả các thẻ MasterCard hiện có cùng kích thước 85.60 x 53.98 mm, với các góc được làm tròn đến bán kính từ 2.88 đến 3.48 mm, được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 7810.

the mastercard la gi 2

3. Ưu và nhược điểm của thẻ MasterCard

Ưu điểm lớn nhất của thẻ MasterCard là được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì vậy nếu có đang đi du lịch ở nước ngoài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ MasterCard để thanh toán, mua hàng, thay vì phải mang trong người tiền mặt, nguy cơ rủi ro bị mất hoặc đánh rơi cao.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt từ các cây ATM. Tuy nhiên việc rút tiền có thể bao gồm các khoản phí.

Cùng với đó, hạn chế lớn nhất khi mở thẻ Mastercard yêu cầu khách hàng phải chứng minh tài chính, thu nhập của mình và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng nơi bạn dự định mở thẻ.

Rõ ràng việc sử dụng thẻ Master Card giúp cho việc thanh toán, mua hàng dễ dàng và thuận tiện hơn, tuy nhiên bạn cũng nên quản lý chi tiêu cá nhân một cách hợp lý để tránh tình trạng chi tiêu quá đà.

4. Sử dụng thẻ MasterCard để làm gì?

Ngày nay thẻ MasterCard được chấp nhận và sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, chính vì vậy nếu có đi du lịch nước ngoài, bạn không cần phải đổi tiền và mang theo tiền mặt trong người, mà có thể tìm các cây ATM có logo của Mastercard để rút tiền như bình thường.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thẻ ATM để thanh toán, mua hàng online hay thanh toán tại các cửa hàng, dịch vụ mà không cần phải mang theo tiền mặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/the-mastercard-la-gi-44430n.aspx
Hơn nữa nếu đang kiếm tiền online bằng cách bán hàng online Facebook, bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard để chạy quảng cáo, tăng doanh thu bán hàng.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạm khóa báo có là gì? Tài khoản có nhận được tiền khi mở lại?
Một số mẫu tờ khai, xác nhận có thể bạn sẽ dùng
Thẻ JCB là gì? Cách mở thẻ thanh toán JCB đơn giản
Gỡ bỏ thẻ thanh toán trên iTunes, xóa thẻ Visa, MasterCard, Amex trên tài khoản iTunes
Cách xin Visa Hàn Quốc
Từ khoá liên quan:

Thẻ Mastercard là gì

, thẻ Mastercard, thẻ thanh toán Mastercard,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thẻ tạm trú

    Mẫu thẻ tạm trú cho người nước ngoài

    Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có nguyện vọng tạm trú tại Việt Nam để làm việc, xác nhận việc tạm trú của đối tượng đó là hợp pháp và được pháp luật Việt Nam cho phép. Nếu đơn xin xác nhận tạm trú là một giấy tờ người tạm trú trong nước phải thực hiện thì thẻ tạm trú là một thủ tục hành chính mà người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải nắm bắt được.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá