Hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng

Các thủ tục tạm trú rất quan trọng vì nó giúp chính quyền cũng như công gian khai báo vị trí mình đang sinh sống hiện tại, đặc biệt là khao báo tạm trú cho người nước ngoài, một công dân đi du lịch hoặc sang công tác dài hạn. Nếu bạn có người thân, quen trong trường hợp trên không thể nào bỏ qua các thông tin đăng ký dưới đây.

Thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký hay khai báo tạm trú rất quan trọng, vì nó giúp cho địa phương quản lý nhân khẩu cũng như số người đến và đi dễ dàng hơn, ngoài ra nó cũng giúp bạn được xác nhận quyền đảm bảo sinh sống trên nơi mà bạn đang đến. Đặc biệt với ngươc ngoại quốc, việc khao báo tạm trú cho người nước ngoài là điều rất quan trọng. Với một số người còn e ngại vì thủ tục hành chính thì ngày nay phương thức này đã được đơn giản hóa để bạn có thể khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang

Xã hội phát triển hiện nay kèm theo đó có rất nhiều dịch vụ hành chính được đơn giản hóa như đăng ký kết hôn hay đăng ký khai sinh online. Thay vì phải ra phường xã để làm thủ tục thì những công việc như đăng ký khai sinh online vừa dễ hiểu lại tiết kiệm thời gian cho người đăng ký. Cũng giống như vậy, việc khao báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng là sự cải tiến giúp cho nhiều khác nước ngoài, Việt kiều về nước có thể nhờ bạn bè mình đứng tên và sau đó khao báo tạm trú cho người nước ngoài hoàn toàn hợp pháp.

Hướng dẫn khao báo tạm trú cho người nước ngoài

Lưu ý:

- Hướng dẫn trên giúp bạn đăng ký cho chủ hộ sở hữu, người đang cho khách nước ngoài là bạn, đối tác hoặc khách du lịch thuê, mượn phòng.

- Mọi Thông tin phải thật chính xác và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

- Hướng dẫn trên chúng tôi làm mẫu cho các bạn tham khảo, không tự ý điền giống mẫu trên.

- Hướng dẫn trên áp dụng cho Hà Nội, tất nhiên bạn cũng có thể áp dụng nó cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước

Khao báo tạm trú cho người nước ngoài

Bước 1: Để có thể khao báo tạm trú cho người nước ngoài bạn hãy nhập địa chỉ đường dẫn vào thanh địa chỉ trên trình duyệt của bạn

Địa chỉ: https://tentinh.xuatnhapcanh.gov.vn

Trong đó "tentinh" là tên của Tỉnh, thành phố khai báo tạm trú cho người nước ngoài, VD: hanoi, danang, thainguyen, namdinh, haiduong, ... Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký tạm trú cho người nước ngoài đang cư trú tại Hà Nội.

Bước 2: Sau khi vào địa chỉ trên, Tại đây chúng ta có thể bấm vào tải xuống để xem hướng dẫn cụ thể hoặc bấm vào đăng ký để tiến hành tạo tài khoản khao báo tạm trú cho người nước ngoài ngay lập tức.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 2

Bước 3: Ở đây chia làm 2 phần, phần trên chính là người đại điện, chủ hộ gia đình hoặc kinh doanh.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 3

Tại mục Loại sơ sở lưu trú có chia làm 4 loại là cơ quan, khu công nghiệp, Khách sạn, Nhà dân kinh doanh và Nhà nhân không kinh doanh. Tùy vào bạn là ai, làm nghề gì mà chúng ta theo đó điền chính xác vào.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 4

Bước 4: Ở dưới là tất cả các thông tin liên quan đến tài khoản của chúng ta, chúng ta sẽ sử dụng tài khoản này để quản lý cũng như khai báo tạm trú cho người nước ngoài đến Việt nam.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 5

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn hãy nhấn vào hoàn tất đăng ký nhé và nếu có thông báo này hiện ra tức là bạn đã đăng ký tài khoản thành công rồi, và bây giờ bắt đầu khao báo tạm trú cho người nước ngoài.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 6

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động chuyển bạn qua trang đăng nhập, điền tài khoản vừa đăng ký vào để vào đăng nhập.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 7

Bước 6: Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy tại phần chức năng có tất cả 5 chức năng như sauL

- Quản ký khách: nơi bạn tạo và chỉnh sửa thông tin khao báo tạm trú cho người nước ngoài.

- Tìm kiếm thông tin: Tra lại thông tin về khách du lịch, khác ở nhà của bạn.

- Thống Kê: Dạng in báo cáo, truy xuất dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định.

- Quản lý tài khoản: Nơi thêm người đại diện, chỉnh sửa thông tin cá nhân cho tài khoản.

- Đổi Mật Khẩu: Thay đổi mật khẩu tài khoản.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 8

Tại đây bạn chỉ cần chú ý đến phần Quản lý khách mà thôi.

Bước 7: Trong này có 2 cách thêm là thêm mới Import dữ liệu, bạn hãy lựa chọn thêm mới để tiến hành khao báo tạm trú cho người nước ngoài đơn giản thay vì nhập file từ ngoài vào.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 9

Bước 8: Điền đầy đủ các thông tin theo mẫu tham khảo dưới đây, Để kiểm tra xem thông tin có chính xác về khách hay không bạn hãy nhớ ân vào tìm theo số hộ chiếu và quốc tịch.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 10

Ngoài ra điền chính xác ngày đi cũng như lưu trú cho khách và sau đó bấm vào lưu thông tin, nếu có thông báo thêm mới thành công, bạn đã khao báo tạm trú cho người nước ngoài rồi đó.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 11

Ra ngoài phần Quản lý khách bạn sẽ thấy tại danh sách có hiện tại một khách đã đăngk ý tạm trú.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 12

Bước 9: Bạn có thể xóa, sửa hay gia hạn hoặc trả phòng tùy vào tình trạng hiện tại của khách.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 13

Bước 10: Nếu gia hạn phòng, bạn được phép chỉnh sửa ngày đi sang một thời gian khác.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 14

Bước 11: Còn nếu trả phòng, mọi giao dịch sẽ chấm dứt và khách sẽ không còn trong danh sách quản lý của bạn, thay vào đó bạn có thể vào phần Thống kế để kiểm tra thông tin vừa rồi.

huong dan khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai qua mang 15

Trên đây là hướng dẫn khao báo tạm trú cho người nước ngoài dành cho các hộ dân, các đơn vị hoặc các khách sạn kinh doanh hiểu rõ hơn cũng như tiến hành đúng thủ tục, pháp luật. Tránh trường hợp vi phạm dẫn đến bị xử phạt không đáng có và ngoài ra cũng giúp chính quyền địa phương quản lý tốt hơn khách du lịch. Trường hợp các nhân người nước ngoài nào muốn xin thường trú tại Việt Nam thì cần phải làm giấy tờ, đơn xin thường trú và được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-khai-bao-tam-tru-cho-nguoi-nuoc-ngoai-qua-mang-25488n.aspx
Còn rất nhiều các thủ tục hành chính khác được đơn giản hóa không chỉ việc khao báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng, nếu bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm việc đăng ký xe ô tô qua mạng. Đây cũng là một trong những nỗ lực giúp giảm thiểu quy trình khi xử lý và cách đăng ký xe ô tô qua mạngbạn đọc có thể xem tại đây

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gửi tin nhắn im lặng trên Messenger
Hướng dẫn khai báo y tế trực tuyến tại tokhaiyte.vn
Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, bảo hiểm, hải quan qua mạng
Cách đọc báo Tuổi Trẻ trên máy tính, điện thoại
Đăng ký hộ chiếu qua mạng, thủ tục nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

khai bao tam tru cho nguoi nuoc ngoai

, dang ky tam tru cho nguoi nuoc ngoai, khai bao tam tru online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục đăng ký tạm trú

  Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú

  Tài liệu thủ tục đăng ký tạm trú gồm các hướng dẫn về trình tự thực hiện các bước trong việc đăng ký tạm trú đối với các công dân khi chuyển đến nơi tạm trú sinh sống. Việc đăng ký tạm trú tất nhiên phải có kèm theo các giấy tờ hồ sơ đầy đủ, để kết quả cuối cùng là có được đơn xin xác nhận tạm trú phục vụ cho các công việc của bản thân. Đây là thủ tục đăng ký tạm trú mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra đơn hàng Shopee, tình trạng vận chuyển

  Với cách kiểm tra đơn hàng Shopee bạn có thể theo dõi được lộ trình vận chuyển của đơn hàng, địa điểm đơn hàng của mình hiện tại ở đâu và căn thời gian đơn hàng tới nơi để nhận.

 • Cách hủy đơn hàng Shopee trên máy tính, điện thoại

  Để hủy đơn hàng Shopee người dùng cần phải thực hiện trước khi hàng được giao đến đơn vị vận chuyển của Shopee. Với cách hủy đơn hàng Shopee trên điện thoại, máy tính người dùng sẽ dễ dàng xử lý các đơn hàng đặt nhầm,

 • Cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại trên internet

  Cách tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại sẽ được Taimienphi.vn bật mí trong bài viết này. Các bạn đang có nhu cầu tìm tên, địa chỉ của một số lạ nào đó gọi đến cho mình thì có thể áp dụng một trong những cách sau.

 • Code Tân Tam Quốc Max mới nhất

  Siêu phẩm game chiến thuật thời gian trực Tân Tam Quốc Max đã chính thức ra mắt, Chúa Công hãy cùng Taimienphi điểm qua những sự kiện nhận Code Tân Tam Quốc Max miễn phí nổi bật nhất, cũng như hướng dẫn đổi mã Code game Tân Tam Quốc Max trong bài viết này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá