Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu

Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu được Taimienphi.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây để mọi người nhanh chóng hoàn thiện nội dung phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu theo quy định mới nhất để hoàn thành thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng. Mời các bạn tham khảo chi tiết cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu theo mẫu HK02.

Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu là nội dung được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện việc thông báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu và thực hiện thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa phương các bạn đang sinh sống. Mẫu phiếu thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu được ban hành kèm theo thông tư 36/2014/TT-BCA.

cach dien phieu bao thay doi ho khau nhan khau

Cách khai phiếu thay đổi nhân khâu hộ khẩu

Mẫu phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu bao gồm thông tin về người viết phiếu báo và thông tin về người có thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

=> Download Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu

Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu cụ thể như sau:

1. Phần thông tin cá nhân chung

Các thông tin này đều phải ghi đúng theo thông tin trên giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh... do cơ quan chức năng cấp.

- Mục họ tên: Các bạn cần ghi bằng chữ in hoa có dấu. Ví dụ: NGUYỄN THỊ HOA
- Phần giới tính: Nếu là nam ghi Nam, nếu là nữ ghi Nữ
- Ngày tháng năm sinh: Ghi theo ngày tháng năm sinh dương lịch và ghi đầy đủ 02 chữ số cho ngày sinh, 02 chữ số cho tháng sinh và năm sinh là 04 số. Ví dụ: 05/02/1980.
- Mục CMND, số hộ chiếu: Nếu có 2 giấy tờ này các bạn điền cả 2 còn không chỉ cần ghi số CMND.
- Mục nơi sinh: Ghi địa chỉ nơi sinh theo giấy khai sinh.
- Mục quê quán: Ghi theo giấy tờ tùy thân.
- Mục Quốc tịch: Nếu là người Việt Nam ghi là Việt Nam còn với người mang quốc tịch khác các bạn cần ghi rõ quốc tịch của mình.
- Mục Tôn giáo và Dân tộc: Căn cứ vào giấy tờ tùy thân để ghi cho đúng.
- Mục nghề nghiệp, nơi làm việc: Các bạn ghi rõ nghề nghiệp của mình, ghi cụ thể địa chỉ cơ quan, đơn vị nơi các bạn đang làm việc.

2. Phần thông tin kê khai thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

- Họ tên chủ hộ và quan hệ với chủ hộ:

+ Với trường hợp điều chỉnh nội dung hộ khẩu không thay đổi chủ hộ thì các bạn vẫn ghi thông tin chủ hộ như cũ, ghi rõ quan hệ với chủ hộ theo thực tế.
+ Trường hợp nhập khẩu, làm tạm trú nếu được sự đồng ý của chủ hộ thì các bạn ghi rõ họ tên chủ hộ và quan hệ thực tế với chủ hộ.
+ Trường hợp có nhu cầu đăng ký thường trú, tạm trú thì các bạn ghi thông tin người đến đăng ký vào mục chủ hộ, mục quan hệ với chủ hộ ghi rõ là chủ hộ.

- Mục nội dung thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu: Tùy theo nhu cầu thực tế mà các bạn ghi cho chính xác. Ví dụ như đăng ký thường trú, tạm trú, tách sổ hộ khẩu, nhập khẩu cho con...

- Mục ý kiến của chủ hộ: Ghi đồng ý hoặc không đồng ý.

- Mục xác nhận của công an: Do cơ quan công an xác nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dien-phieu-bao-thay-doi-ho-khau-nhan-khau-35914n.aspx
Ngoài việc tham khảo cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu, các bạn có thể tham khảo thêm bản khai nhân khẩu, hộ khẩu để tìm hiểu các nội dung cần kê khai để chuẩn bị cho đầy đủ. Mẫu bản khai nhân khẩu, hộ khẩu là biểu mẫu bắt buộc cần hoàn thành trong thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú tại địa phương các bạn đang sinh sống.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay đổi mật khẩu Garena, đổi PassWord Garena
Cách thay đổi mật khẩu tài khoản Garena trên PC & Mobile 2024
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Không đổi được mật khẩu Wifi TP Link vì sao? cách sửa?
Một số mẫu giấy mời và giấy ủy quyền hay
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn ghi bản khai thay đổi hộ khẩu

, cách khai phiếu thay đổi nhân khâu hộ khẩu, hướng dẫn điền mẫu HK02,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu

    Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu 2017

    Mẫu phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu là một trong những giấy tờ bắt buộc mà bạn phải hoàn thành để hoàn tất thủ tục thay đổi hộ khẩu và đăng ký tạm trú, tạm vắng, được tiến hành dưới sự giám sát của cơ quan công an. ...

Tin Mới