Tổng hợp các thủ tục kê khai, đổi giấy phép lái xe, cấp lại sổ hộ khẩu

Các mẫu thủ tục kê khai, đổi giấy phép lái xe, cấp lại sổ hộ khẩu là những tài liệu được taimienphi.vn chọn lọc chia sẻ tới quý bạn độc giả. Các bạn có thể tham khảo những mẫu này để biết cách soạn thảo cũng như hiểu rõ quy trình thực hiện một công việc cần kê khai. Nếu thấy phù hợp với điều kiện cá nhân thì có thể sử dụng trực tiếp những mẫu tài liệu này.

Bạn cần nắm được thủ tục kê khai Thuế khi mới thành lập doanh nghiệp. Bạn muốn đổi giấy phép lái xe những chưa rõ thủ tục như thế nào. Hoặc bạn cần biết những thông tin và Quy trình xin cấp lại sổ hộ khẩu. Trên đây là nội dung của các mẫu tài liệu hướng dẫn một số thủ tục giúp các cá nhân, cơ quan, tổ chức hiểu rõ các quy trình thực hiện nhằm tránh khỏi một số rủi ro về mặt pháp lý và có thể yên tâm sản xuất, kinh doanh.

1. Thủ tục kê khai Thuế khi mới thành lập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp mới thành lập cần nhanh chóng hoàn tất thủ tục kê khai thuế và nộp Thuế môn bài với chi cục Thuế đặt nơi đang đặt trụ sở doanh nghiệp. Thủ tục kê khai Thuế khi mới thành lập doanh nghiệp bước đầu là khâu chuẩn bị hồ sơ của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số Thuế bản photo công chứng, Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, chứng minh nhân dân bản sao y có công chứng của Giám đốc hoặc kế toán, biên bản làm việc ban đầu với Doanh nghiệp.

tong hop cac thu tuc ke khai doi giay phep lai xe cap lai so ho khau

2. Thủ tục đổi giấy phép lái xe

Thủ tục đổi giấy phép lái xe sẽ đưa ra những hướng dẫn giúp bạn có thể đổi mới giấy phép lái xe khi đến kỳ hạn cấp, đổi lại giấy phép lái xe trong trường hợp đã hết hạn hoặc bị mất, thủ tục đổi giấy phép lái xe sẽ ghi rõ các bước thực hiện của các cá nhân có yêu cầu đổi giấy phép lái xe và nhiệm vụ, công việc của những cán bộ thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe cho các cá nhân. Bạn sẽ không còn cảm thấy lo ngại khi giấy phép lái xe của bạn bị mất hoặc đã hết hạn, giúp bạn yên tâm hơn trong việc lưu thông trên đường.

tong hop cac thu tuc ke khai doi giay phep lai xe cap lai so ho khau 2

3. Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu

Hộ khẩu có vai trò rất quan trọng đối với các hộ gia đình, là giấy tờ cần thiết trong nhiều thủ tục hành chính hiện nay, vì vậy, bạn cần nắm rõ thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu để đảm bảo được cấp lại sổ hộ khẩu trong thời gian sớm nhất. Thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu quy định thành phần hồ sơ bao gồm phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, sổ hộ khẩu. Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn nộp hồ sơ trực tiếp lên trụ sở Công an xã, thị trấn, nếu hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận sẽ cấp giấy hẹn cụ thể để người có yêu cầu có thể nắm bắt được và đến lấy lại sổ mới theo đúng thời gian đã quy định.

tong hop cac thu tuc ke khai doi giay phep lai xe cap lai so ho khau 3

4. Thủ tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi

Nếu có nguyện vọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng để đáp ứng được điều kiện kinh tế, xã hội hiện tại và giảm thiểu những thiệt hại do môi trường, thời tiết, bạn cần nắm bắt được thủ tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để thực hiện việc chuyển đổi theo đúng quy định. Thủ tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có thể có chút điều chỉnh tùy thuộc theo mỗi địa phương, tùy thuộc vào điều kiện chuyển đổi cây trồng đối với từng địa phương. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào quy định cụ thể của địa phương mình để có thể thực hiện thủ tục một cách hoàn thiện.

tong hop cac thu tuc ke khai doi giay phep lai xe cap lai so ho khau 4

5. Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương

Đây là mẫu thủ tục mà các doanh nghiệp, công ty cần nắm được để quy định mức lương và hệ số lương cụ thể đối với từng vị trí, chức vụ đang làm việc trong doanh nghiệp. Thủ tục đăng ký thang lương, bảng lương quy định hồ sơ đăng ký bao gồm công văn đề nghị của doanh nghiệp, hệ thống thang lương, bảng lương của doanh nghiệp theo mẫu, các loại phụ cấp, bảng quy định chi tiết các tiêu chuẩn, điều kiện áp dụng với từng chức danh và vị trí trong bảng lương, quyết định của Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc về việc ban hành thang bảng lương.

tong hop cac thu tuc ke khai doi giay phep lai xe cap lai so ho khau 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-thu-tuc-ke-khai-doi-giay-phep-lai-xe-cap-lai-so-ho-khau-24640n.aspx
Trên đây là tổng hợp một số thủ tục kê khai, đổi giấy phép lái xe, cấp lại sổ hộ khẩu hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt được các mẫu quy trình để thực hiện theo đúng quy định. Ngoài ra, đơn đề nghị, khởi kiện cũng là những tài liệu được rất nhiều độc giả quan tâm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng những mẫu đơn này có thể tham khảo bài viết Tổng hợp mẫu đơn đề nghị, khởi kiện hay chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ được cách soạn thảo, trình bày ý kiến, để xuất với các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền về những nguyện vọng của mình.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sổ hộ khẩu hết giá trị từ năm 2023 và những điều cần biết
Thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú gồm những gì?
Hồ sơ xin việc lái xe gồm những gì? Cần giấy tờ gì?
Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu
Hướng dẫn làm thủ tục giấy khai sinh, hộ khẩu cho bé sinh đúng quy định
Từ khoá liên quan:

mẫu thủ tục

, mẫu kê khai,

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VNEID trên điện thoại

  Đăng ký tài khoản VNEID là bước quan trọng để trải nghiệm toàn bộ dịch vụ của VNEID, ứng dụng định danh điện tử công dân số quốc gia Việt Nam có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống. Người dùng cần đăng ký VNEID và kích hoạt tài khoản VNEID các mức độ, xác thực thông tin để truy cập các dịch vụ trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính.

 • Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay cập nhật mới nhất

  Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay vẫn đang giảm mạnh, người dân có nhu cầu mua hoặc bán thì cập nhật thông tin thường xuyên, hàng ngày để nắm rõ biến động về giá. Cách này giúp bạn đầu tư mua bán vào vàng SJC hiệu quả hơn

 • Mua vàng SJC ở đâu tại TPHCM?

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua vàng SJC tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết phải đến điểm giao dịch nào uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo danh sách dưới đây của Taimienphi để lụa chọn, mua sắm.

 • Code Mega Đại Chiến 6/2024 nhận kim cương, Pokemon SSR

  Bước vào thế giới Pokemon kỳ diệu và nhập Full Code Mega Đại Chiến mới nhất để bắt đầu cuộc hành trình của bạn. Với phần quà như siêu thú SSR, Kim Cương, Đá Thủy Tinh,... bạn sẽ có khởi đầu thuận lợi để trở thành nhà huấn luyện hàng đầu thế giới.